Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: PD thừa nhận đã quyết định xong thứ hạng chung cuộc 'Produce 48' và 'Produce X 101' từ trước khi đêm chung kết bắt đầu

Báo Hàn đưa tin tất cả các thứ hạng từ 1 đến 20 đã được định đoạt trước khi khán giả gửi tin nhắn bình chọn.

Sau khi PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum bị bắt tạm giam, vụ gian lận phiếu bầu tại series "Produce 101" lại tiếp tục bùng nổ với những thông tin gây sốc hơn. Theo tin tức vừa được truyền thông Hàn Quốc tiết lộ vào ngày 7 tháng 11, trong số các thực tập sinh góp mặt trong vòng cuối cùng của "Produce 48" và "Produce X 101", sự tồn tại của cái gọi là "PD pick" là có thật, và nó không có gì liên quan đến số phiếu bình chọn thực tế của khán giả.

kết quả Produce 48 và Produce X 101 đã được quyết định sẵn

"Produce 48" và "Produce X 101", tương đương với mùa 3 và mùa 4 của series "Produce 101", lần lượt trải qua 3 vòng bỏ phiếu trực tuyến trước khi chọn ra 20 thực tập sinh cuối cùng bước vào cạnh tranh ở đêm chung kết. Tại "Produce 48", 12 trong số 20 thí sinh tham gia đêm chung kết đã được tuyển chọn thông qua hình thức nhắn tin bỏ phiếu để tạo thành nhóm nhạc nữ IZ*ONE. Trong khi đó, với cách thức tương tự, 11 trong số 20 thí sinh trong đêm chung kết "Produce X 101" đã được lựa chọn để ra mắt cùng nhau dưới cái tên X1.

Tuy nhiên, cái gọi là debut nhờ số phiếu bầu của khán giả dường như chưa bao giờ tồn tại, ít nhất là ở 2 mùa gần nhất của "Produce 101". Truyền thông Hàn đưa tin toàn bộ thứ hạng chung cuộc từ 1 đến 20 đã được các PD định đoạt sẵn từ trước khi 20 thí sinh chính thức bước vào tranh tài ở đêm chung kết. Chính PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum đã thừa nhận sự tồn tại của tình huống "PD pick" đó trong cuộc thẩm vấn với cảnh sát.

kết quả Produce 48 và Produce X 101 đã được quyết định sẵn

Theo thông tin mà phía cảnh sát và tòa án chia sẻ vào ngày 7 tháng 11, họ đã xác định được rằng dữ liệu bỏ phiếu ban đầu được lưu trữ tại công ty quản lý tin nhắn văn bản của khán giả cho đêm chung kết "Produce 48" và "Produce X 101" hoàn toàn khác với kết quả chung cuộc được công bố trong buổi phát sóng trực tiếp. Lý do là bởi các PD đã gửi đến chương trình kết quả xếp hạng mà họ đã quyết định từ trước, hoàn toàn không có liên quan gì đến kết quả bỏ phiếu của khán giả.

Vào thời điểm lên sóng, cả 2 chương trình này đều được quảng cáo là "những show thử giọng công bằng", nơi khán giả có thể tự tay tạo nên nhóm nhạc của riêng mình với những lời kêu gọi được đưa ra từ phía ekip sản xuất như: "100% là sự lựa chọn của các nhà sản xuất quốc dân!", "Các nhà sản xuất quốc dân! Nhất định hãy bỏ phiếu cho chàng trai (cô gái) của bạn!". Chính vì thế, thông tin tất cả các phiếu bầu (có trả phí) của khán giả đều vô nghĩa trước sự định đoạt kết quả sẵn của những "người cầm quyền" đã tạo nên một cú sốc lớn cho những ai từng theo dõi, yêu mến hay trực tiếp nhắn tin cho series show sống còn nổi tiếng này của Mnet. 

kết quả Produce 48 và Produce X 101 đã được quyết định sẵn

Cảnh sát sẽ mở rộng cuộc điều tra đến những người giữ các cấp bậc cao hơn PD và CP tại Mnet cũng như CJ E&M. Dư luận tin rằng thao túng kết quả của cả một cuộc thi không phải là chuyện chỉ 1 hay 2 cá nhân có thể tự mình quyết định tất cả. Chưa dừng lại ở đó, cảnh sát cũng đang điều tra quá trình các PD tuyển chọn 20 thí sinh bước vào vòng chung kết, cũng như xem xét đến những tình huống đặc biệt nơi một số thí sinh nhất định được cho là đã biết trước đề thi và được biên tập, chỉnh sửa để trông nổi bật hơn.

Trong khi đó, khi cuộc điều tra tiếp tục kéo dài nhưng vẫn chưa đưa ra được kết luận chính thức, các hoạt động của IZ*ONE và X1 đang đối mặt với những khủng hoảng nghiêm trọng. Sự xuất hiện của X1 tại "VLIVE AWARDS V HEARTBEAT" được cho là có thể thay đổi tùy thuộc vào tiến trình điều tra của cảnh sát. IZ*ONE thậm chí còn khốn đốn hơn khi phải hoãn toàn bộ kế hoạch comeback (vốn được lên lịch diễn ra vào ngày 11 tháng 11), thậm chí còn bị đài trung ương MBC edit toàn bộ sự góp mặt trong chương trình "My Little Television 2". Theo thông tin mới nhất, tvN đã quyết định sẽ không phát sóng tập "Amazing Saturday" với khách mời IZ*ONE vào thứ 7 tuần này. Và JTBC cũng đang thận trọng xem xét xem có nên trình chiếu tập "Idol Room" có sự xuất hiện của nhóm nữ này hay không.

kết quả Produce 48 và Produce X 101 đã được quyết định sẵn

kết quả Produce 48 và Produce X 101 đã được quyết định sẵn

Hiện tại, đã bắt đầu có những ý kiến kêu gọi giải tán cả IZ*ONE và X1. Nhiều cư dân mạng còn ký tên vào bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc cấm sóng 2 nhóm nhạc này trên tất cả các chương trình của 3 đài trung ương. Ngoài ra, nhiều người cũng yêu cầu Mnet và CJ hoàn lại toàn bộ tiền phí nhắn tin bình chọn mà khán giả đã bỏ ra cho các thí sinh trong đêm chung kết "Produce 48" và "Produce X 101".