Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc: 'Nữ hoàng nhạc Latin' Shakira đối diện án tù vì gian lận hàng triệu USD

Báo cáo từ Cơ quan Thuế vụ xứ bò tót cho biết "nữ hoàng nhạc Latin" Shakira có hành vi gian lận tài chính trong giai đoạn từ năm 2011-2014.

Hôm 23/1, báo chí phương Tây đồng loạt đưa tin giọng ca bốc lửa Shakira có khả năng sẽ phải ngồi tù vì hành vi trốn thuế trong giai đoạn từ năm 2011 tới năm 2014. 

Sốc: 'Nữ hoàng nhạc Latin' Shakira đối diện nguy cơ đi tù vì gian lận tài chính

Cục thuế của Tây Ban Nha cho rằng, trong khoảng thời gian từ năm 2011 tới năm 2014, Shakira sống tại Tây Ban Nha. Vì thế, cô phải đóng thuế dựa trên thu nhập trên toàn thế giới thay vì dựa trên thu nhập tại Tây Ban Nha trong 5 năm sinh sống tại đây.

Hiện tại, cơ quan chức năng phụ trách các vấn đề về thuế của Tây Ban Nha đang nghiên cứu truy tố Shakira vì hành vi trốn thuế. Cũng theo tính toán, Shakira bị nghi ngờ trốn thuế lên tới hàng triệu Euro. Trong trường hợp cô bị truy tố thì Shakira sẽ phải nộp phạt số tiền tương đương và đối diện với việc ngồi tù.

Sốc: 'Nữ hoàng nhạc Latin' Shakira đối diện nguy cơ đi tù vì gian lận tài chính

Trong khi đó, phía Shakira cho rằng nữ ca sĩ 40 tuổi chỉ phải đóng thuế như một công dân người Tây Ban Nha vào năm 2015. Cô thường xuyên tuân thủ những quy định của pháp luật và các yêu cầu của cục thuế. Bản thân nữ ca sĩ chưa lên tiếng về vấn đề này.

Trước những thông tin từ các cơ quan chức trách Tây Ban Nha, các chuyên gia tư vấn về thuế cho rằng Shakira sẽ không phải đóng thuế quá nhiều như vậy bởi trên thực tế thời gian cô sống ở đây chỉ dưới 183 ngày. Nhóm chuyên gia cho rằng, Shakira không phải nộp thuế cho khoản thu nhập bên ngoài Tây Ban Nha.

Đại diện luật sư của Shakira cũng cho biết, Shakira chỉ sống tại Tây Ban Nha như một công dân nước ngoài. Shakira chuyển tới sống tại Tây Ban Nha sau khi cô chính thức qua lại với Gerard Pique vào năm 2011. 

Sốc: 'Nữ hoàng nhạc Latin' Shakira đối diện nguy cơ đi tù vì gian lận tài chính

Dạo gần đây, sự nghiệp của Shakira gặp nhiều khó khăn. Nữ ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc Latinh cũng đã hoãn tour diễn vòng quanh thế giới El Dorado trong năm 2018 vì vấn đề về dây thanh quản. Tháng 10 năm ngoái, cô cũng phải đối mặt với tin đồn "đường ai nấy đi" với Pique. Cặp đôi đã gắn bó với nhau 7 năm và có hai cậu con trai dù chưa làm đám cưới.