Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc: Nữ đạo diễn công khai danh tính người cưỡng hiếp mình ngay tại lễ bế mạc LHP Cannes

Khoảnh khắc này có lẽ sẽ đi vào lịch sử LHP Cannes bởi nữ đạo diễn Asia Argento đã thẳng thắn tố cáo người đã cưỡng hiếp mình ngay tại Cannes năm cô 21 tuổi.

Phong trào #metoo đang lan rộng khắp thế giới, trước sự ủng hộ của hàng triệu người cổ vũ nữ quyền. Mới đây, có thêm một tên "yêu râu xanh" tiếp tục bị tố giác bởi sự dũng cảm của một nữ đạo diễn, khiến cho LHP Cannes đã khép lại trong chấn động và bàng hoàng. 

Cô Asia Argento là một đạo diễn người Ý đã phát biểu trong buổi lễ bế mạc LHP Cannes năm nay và tố cáo người đã cưỡng hiếp mình vào năm 1997:

"Vào năm 1997 khi tôi mới 21 tuổi, tôi đã bị Harvey Westein cưỡng bức ngay tại LHP Cannes. Liên hoan phim này là chốn săn mồi của hắn. Tôi muốn đưa ra một dự đoán, rằng Harvey sẽ không bao giờ còn được chào mời tại nơi đã từng vinh danh lão ta nữa". 

Nữ đạo diễn người Ý tiết lộ sự việc đau lòng xảy ra vào năm 1997

Harvey Westein được biết đến như là "ông trùm Hollywood" lắm tài nhiều tật. Harvey được ca ngợi với hàng loạt tác phẩm đạt giải Oscar nhưng đồng thời cũng khiến dư luận phẫn nộ với hàng loạt bê bối tình dục. Ông từng bị sa thải bởi chính công ty do mình sáng lập sau khi tin tức xấu phơi bày trên mặt báo. 

Chưa dừng lại ở đó, Asia Argento còn tố cáo mặt tối của nền công nghiệp điện ảnh vốn hào nhoáng và đầy ắp những lời ca tụng:

"Và cả trong buổi lễ hôm nay, trong số những người ngồi cạnh các bạn có những kẻ sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành động bẩn thỉu của họ đã chống lại nữ quyền. Những hành vi không thuộc về ngành này, và cũng không bao giờ thuộc về bất kỳ ngành công nghiệp hay những nơi làm việc nào khác. Họ biết mình là ai, nhưng quan trọng là chúng tôi biết họ là ai, và chúng tôi sẽ không để họ dương dương tự đắc thêm bất kỳ lần nào nữa". 

Đây có lẽ là khoảnh khắc sẽ đi vào lịch sử Cannes khi một người phụ nữ trong ngành giải trí dám vạch mặt một "ông trùm" danh tiếng. Hy vọng phong trào #metoo ở cả Việt Nam và trên thế giới sẽ tiếp tục phát triển để không một tên yêu râu xanh nào có thể thoát khỏi lưới pháp luật và cái nhìn của dư luận. 

Xem thêm sự kiện: Phong trào #Metoo