Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Một trong những hộp đêm bị cáo buộc trốn thuế của Seungri thực chất thuộc quyền sở hữu của... Yang Hyun Suk

Đến lúc này, người ta bắt đầu tin rằng chuyện YG liên tục bao che cho Seungri xuất phát từ một thực tế rằng chính người đứng đầu công ty cũng có liên quan trực tiếp đến những việc làm phi pháp này.

Cứ mỗi ngày trôi qua, truyền thông Hàn Quốc lại tiếp tục hé lộ thêm những câu chuyện chấn động có liên quan đến Seungri (Big Bang) và YG Entertainment. Tưởng đâu loạt bê bối nghiêm trọng lần lượt bị phanh phui trong thời gian qua chỉ là chuyện riêng của Seungri, thế nhưng giờ đây, ai nấy đều ngỡ ngàng nhận ra rằng những người đứng đầu YG ít nhiều cũng có liên quan trực tiếp đến vụ việc đang được cả xã hội quan tâm. 

club bị cáo buộc trốn thuế của Seungri thuộc về Yang Hyun Suk

Đông đảo người hâm mộ đều biết rằng Seungri đang điều hành một hộp đêm có tên là Love Signal, tọa lạc tại Hongdae, vì trước đó anh đã đăng tải thông tin này lên Instagram. Từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 8 năm 2018, hộp đêm này được gọi là Club X. Tuy nhiên sau đó, nó đã được đổi tên thành Love Signal.

Seungri từng đăng bài quảng cáo trên Instagram: "Club X, hộp đêm mà tôi tự tay điều hành, vừa khai trương tại Hongdae, ngay dưới tầng hầm đối diện với Samgeori Pocha đấy. Hãy đến đây nào ^ _ ^".

club bị cáo buộc trốn thuế của Seungri thuộc về Yang Hyun Suk

Giống như bất kỳ quán bar nào khác, Love Signal cũng bán rượu và cho phép khách hàng nhảy múa bên trong club. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ hộp đêm này lại được đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa "nhà hàng" nói chung, chứ không phải là cơ sở giải trí dành cho người lớn.

Vào năm 2015, quận Mapo đã ban hành một sắc lệnh đối với các nhà hàng nói chung, đặt ra quy định rằng họ chỉ được cho phép khách hàng nhảy múa ngay tại chỗ ngồi của mình. Theo pháp lệnh này, các nhà hàng có quy định cho phép khiêu vũ không được xây dựng sàn nhảy riêng, và chuyện nhảy múa chỉ được diễn ra ở phạm vi ghế ngồi của khách hàng.

Tuy nhiên, theo thông tin độc quyền từ Kuki News, Love Signal đã xây dựng một khu vực sân khấu bên trong club, thậm chí còn đặt những chiếc cột trên đó. Vào ngày phóng viên của Kuki News đến thăm Love Signal, họ nhận thấy khách hàng đang thoải mái nhảy múa trên khu vực sân khấu này.

club bị cáo buộc trốn thuế của Seungri thuộc về Yang Hyun Suk

Mặc dù có vẻ như Love Signal không đủ điều kiện để được phép hoạt động như một nhà hàng nói chung, nhưng thực tế là họ vẫn liên tục nhận được những lợi ích của một doanh nghiệp nhà hàng. Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, các nhà hàng nói chung chỉ phải đóng 10% tiền thuế, trong khi các cơ sở giải trí người lớn bắt buộc phải đóng thêm 13%. Chẳng hạn như, nếu doanh nghiệp kiếm được tổng cộng 10.000$, một nhà hàng nói chung sẽ phải nộp thuế 1.000$, trong khi một cơ sở giải trí dành cho người lớn sẽ phải trả đến 2.300$.

Trên thực tế, việc Seungri lách luật để tránh phải nộp thuế cao đã bị các cơ quan báo đài phanh phui cách đây không lâu. JTBC là cơ quan truyền thông đi đầu trong việc hé mở nghi án trốn thuế của Seungri, sau khi tiết lộ cách thức lách luật tương tự mà nam thần tượng đã làm với hộp đêm Monkey Museum của mình.

Thế nhưng điều đáng nói ở đây là, sau khi đi sâu tìm hiểu, Kuki News đã phát hiện được một sự thật chấn động rằng hóa ra Love Signal không thuộc quyền sở hữu của Seungri. Sự thật là, hộp đêm này đã được đăng ký dưới danh nghĩa một công ty kinh doanh vào ngày 31 tháng 12 năm 2016, đồng thời thuộc quyền sở hữu của anh em nhà Yang Hyun Suk. Trong đó, Yang Hyun Suk nắm 70% cổ phần và người em trai Yang Min Seok - cũng là giám đốc đại diện của YG Entertainment, nắm giữ 30%. Love Signal là một trong số nhiều doanh nghiệp mà hai anh em này cùng nhau điều hành.

Thực tế nói trên đã khiến Yang Hyun Suk tiếp tục vướng vào những rắc rối lớn hơn, một trong số đó liên quan đến tuyên bố mà người đứng đầu YG đã đưa ra khi bê bối tại Burning Sun dính líu đến Seungri lần đầu bùng nổ vào tháng 1 năm nay. Vào thời điểm đó, Yang Hyun Suk tuyên bố rằng các doanh nghiệp cá nhân của nghệ sĩ công ty không có liên quan gì đến YG Entertainment, do đó, rất khó để YG đưa ra phản hồi chính thức.

club bị cáo buộc trốn thuế của Seungri thuộc về Yang Hyun Suk

Sau khi tin tức bùng nổ, công ty chịu trách nhiệm quản lý Love Signal đã lên tiếng phản hồi bằng cách nói với Kuki News rằng hãy xác nhận với ủy ban quận Mapo vì họ không thể trả lời gì trong lúc này. Khi phóng viên liên lạc, một đại diện của ủy ban quận Mapo chia sẻ: "Chúng tôi đã vào cuộc điều tra về các nhà hàng cho phép khách hàng nhảy múa. Ủy ban quận cũng đã gửi văn bản yêu cầu họ chấn chỉnh theo đúng quy định, nhưng có vẻ như họ đã không sửa chữa nó".

Ngay khi Kuki News vừa công bố thông tin độc quyền này, nó đã tạo ra một cú sốc lớn với dư luận Hàn Quốc. Nhiều người cho biết dẫu họ đã sớm suy đoán được rằng YG không hề vô tội trong tất cả những chuyện vừa qua, nhưng ít ai có thể nghĩ đến việc Seungri và Yang Hyun Suk lại là đối tác làm ăn.

club bị cáo buộc trốn thuế của Seungri thuộc về Yang Hyun Suk

- "Vậy ra ngay từ đầu Seungri và Yang Hyun Suk đã là đối tác làm ăn. YG khiến tôi nhớ đến gia đình Chosun Ilbo. Rác rưởi đến mức ngay cả cảnh sát hoặc công tố viên cũng không thể chạm vào"

- "Tôi biết chuyện này sẽ xảy ra mà, tất cả những gì còn lại bây giờ là ngồi chờ CEO Yang bị lôi đầu ra điều tra..."

- "YG dẹp tiệm sớm đi"

- "Yang Hyun Suk, Seungri và bọn cảnh sát bị mua chuộc đều ở cùng một phe với nhau"

- "Không phải quá rõ ràng rằng Yang Hyun Suk mới chính là người giật dây sao?"

- "Vậy ra Yang Hyun Suk nỗ lực bao che cho Seungri trong suốt thời gian qua chỉ vì họ đang làm ăn cùng nhau... Và cái công ty này vẫn tuyên bố rằng bọn họ không biết chuyện gì đang xảy ra bên trong club ư? ㅋㅋㅋ Yang Hyun Suk thậm chí còn cho phát hành một bài báo nói rằng Seungri không có lỗi.. ㅋㅋ Tôi dám cá là mấy cái tài liệu mà YG tiêu hủy không thuộc về Seungri đâu, mà là của Yang Hyun Suk đấy ㅋㅋ Ông ta chỉ che đậy cho Seungri để đề phòng trường hợp bản thân bị lôi vào cuộc điều tra thôi... ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chắc cũng ký kết thỏa thuận với nhau cả rồi"

- "Vậy là trước giờ hai người này vẫn ở cùng phe ㅋㅋㅋ Daebak, chuyện gì đang xảy ra đây"

- "Thực sự không biết đâu mới là giới hạn của bọn chúng nữa, quá ghê tởm YG ㅋㅋㅋ"

- "Vậy thì Seungri là người đại diện còn Yang Hyun Suk là người đứng đầu điều hành chứ gì. Đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài đây... Tốt nhất ông ta nên bán hết cổ phiếu của mình đi vì chúng đang tụt dốc không phanh đấy ㅋㅋㅋㅋ"

- "Từng người một trong YG đang bị lôi ra trước ánh sáng ~ ~"

- "Nói rồi mà, YG kiểu gì cũng có liên quan ㅋㅋㅋ"

- "Nếu Nhật Bản có yakuza (mafia/tổ chức tội phạm) thì Hàn Quốc có YG. Đừng coi thường tụi này nhé"

- "Không biết được đâu mới là điểm dừng của toàn bộ vụ việc này"

- "Kiếm tiền ngay thẳng bộ khó lắm ư"

- "Và ông ta nghĩ mình là ai mà lại đi khắp nơi đưa ra lời khuyên cho người khác vậy, như một trò đùa"

- "Naver à, rút cổ phần khỏi YG đi và làm ăn cho công bằng một chút... Định gỡ bỏ những bài báo tiêu cực về YG đến khi nào đây? Vụ bê bối này đã trở nên nghiêm trọng đến mức giấu vài bài báo cũng chẳng thể che đậy được gì đâu..."

- "Yang Hyun Suk là người chôn vùi những vụ bê bối của Park Bom, GD và T.O.P. Ông ta phải là người đầu tiên bị điều tra mới đúng ^^ Sẽ không dễ dàng gì vì ông ta có cảnh sát và luật sư đứng về phía mình ㅋㅋㅋㅋ Rồi cũng sẽ đến lúc ông ta thân bại danh liệt vì tất cả những chuyện này sẽ bị phơi bày trước ánh sáng công lý"

- "Đã nói là nhà dột từ nóc mà. Mọi người đều học theo ông ta. Nghệ sĩ của YG đều học hỏi từ ông ta cả đấy. YG cần phải bị điều tra kỹ lưỡng, trả tiền thuế đầy đủ và đi thẳng vào tù mà sám hối"

- "Đây là những gì xảy ra khi bạn để một anh chàng chỉ biết nhảy điều hành một công ty đấy..."

Trong khi đó, phóng viên Hàn Quốc đã liên lạc với YG Entertainment để chờ đợi một câu trả lời về vụ bê bối này. Tuy nhiên, phía YG từ chối trả lời và nói rằng không rõ khi nào mới có thể đưa ra phản hồi chính thức.