Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Một idol bị vạch trần quá khứ từng phải vào trại giáo dưỡng, Knet tin rằng đã tìm được 'công ty tội phạm' thứ 2 sau YG

Câu trả lời mập mờ của công ty quản lý thậm chí còn khiến phản ứng của cộng đồng mạng trở nên tồi tệ hơn trong thời điểm nhạy cảm này.

Chỉ trong vòng 2 ngày gần đây, Wonho (MONSTA X) đã trở thành tâm điểm của những cuộc chỉ trích nặng nề nhất sau khi ulzzang Jung Da Eun lên tiếng cáo buộc nam thần tượng chưa trả khoản tiền mà anh đã nợ cô trong suốt 6 năm qua. Vụ việc này bùng nổ trong thời điểm MONSTA X chỉ vừa trở lại, và mặc dù công ty quản lý đã lên tiếng phủ nhận nhưng dường như mọi chuyện lại đang ngày càng trở nên khó kiểm soát hơn.

Wonho bị tố từng vào trại giáo dưỡng

Sau những cáo buộc đầu tiên, Jung Da Eun tiếp tục công bố đoạn tin nhắn với luật sư của Wonho, hé lộ chuyện thành viên MONSTA X từng ăn cắp đồ của cô khi họ sống chung và bán chúng trên các trang web đồ cũ. Chưa dừng lại ở đó, mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi mới đây, trong loạt tweet mới nhất của mình, Jung Da Eun còn bóng gió về quá khứ bất hảo của Wonho.

Jung Da Eun viết trên Twitter của mình vào ngày 30 tháng 10: "Tôi biết chính xác những gì cậu đã làm trong năm 2008 đấy. Tội danh trộm cắp đặc biệt tại Trại giam Suwon ^^". Ngay sau đó, cô tiếp tục đăng thêm một dòng ám chỉ việc Wonho từng có thời gian ở trong trại giáo dưỡng, hay nói cách khác là trung tâm giam giữ tội phạm vị thành niên: "Tôi còn chưa bắt đầu cơ mà. Không phải trại giáo dưỡng cũng được coi là tiền án sao?".

Wonho bị tố từng vào trại giáo dưỡng

Nếu những gì Jung Da Eun nói là sự thật, Wonho từng bị kết tội "trộm cắp đặc biệt" vào năm 2008, khi chỉ mới 15 tuổi và đang là học sinh cấp 2 (Wonho sinh năm 1993). Theo pháp luật Hàn Quốc, nếu bị kết tội ở độ tuổi đó, Wonho sẽ phải vào trại giáo dưỡng, nơi giam giữ và giáo dục những tội phạm vị thành niên.

Wonho bị tố từng vào trại giáo dưỡng

Hiện tại, vẫn chưa thể xác minh chắc chắn những điều Jung Da Eun đã tiết lộ, và không một ai biết chắc liệu Wonho có thực sự từng bị kết tội "trộm cắp đặc biệt" và đưa vào trại giáo dưỡng hay không. Tuy nhiên thông tin này đã nhanh chóng trở thành một đề tài nóng hổi trên các trang báo, diễn đàn lớn tại Hàn Quốc khi đây là lần đầu tiên trong lịch sử Kpop có một nam thần tượng bị nghi ngờ từng có thời gian ở trong trại giam giữ tội phạm vị thành viên trước khi chính thức ra mắt.

- "Hả, có nghĩa là cậu ta không những không trả lại tiền cho cô ấy trong suốt 6 năm qua mà anh ta còn phải vào trại giáo dưỡng nữa ư ㅋㅋㅋㅋ"

- "Luật tội phạm vị thành niên của nước mình rất lỏng léo, thế nên rất hiếm có người nào thực sự bị đưa vào trại giáo dưỡng, để bị ghi vào tiền án như vậy nghĩa là cậu ta có thể trở thành Lee Choon Jae hoặc Jo Doo Soon thứ 2 đấy"

- "Trộm cắp đặc biệt;;;;;;;;;"

- "Không phải trộm cắp đặc biệt nghĩa là cậu ta đã sử dụng vũ khí sao?"

- "Không chỉ là trộm cắp bình thường mà còn là trộm cắp đặc biệt.."

- "Một thần tượng bị ghi vào tiền án tiền sự phải vào trại giáo dưỡng ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thật nực cười khi một đứa như thế này lại có thể trở thành người nổi tiếng ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ "

- "Trộm cắp đơn thuần và trộm cắp đặc biệt là hai chuyện vô cùng khác nhau đấy nhé"

- "Nếu phạm tội ở độ tuổi vị thành niên, thông thường bạn sẽ có 1 đến 2 cơ hội để được bảo vệ, nhưng cậu ta đã bị tống vào trại giáo dưỡng... Vấn đề là trại giáo dưỡng thường sẽ không thực sự được ghi nhận trong hồ sơ tội phạm của bạn khi trưởng thành nên bọn trẻ đã lợi dụng điều đó và không bao giờ cảm thấy hối hận về tội ác của mình"

- "Hầu hết đám iljin còn không phải vào trại giáo dưỡng, cậu ta hẳn phải thực sự sống một cuộc đời bẩn thỉu lắm ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi vừa đọc cái gì thế này.. Lần đầu tiên nghe nói đến việc một idol từng phải vào trại giáo dưỡng đấy"

Wonho bị tố từng vào trại giáo dưỡng

Sau khi vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn, phía Starship Entertainment mới đây vừa lên tiếng tuyên bố họ sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ nghệ sĩ của mình. Tuy nhiên, công ty quản lý của Wonho lại không có bất kỳ phản hồi nào về những tin đồn đang được lan truyền ngày càng mạnh mẽ mà chỉ tuyên bố ngắn gọn: "Chúng tôi có kế hoạch khởi kiện thông qua đại diện pháp lý của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa ra một tuyên bố chính thức trong thời gian sớm nhất có thể".

Chính phản hồi có phần mập mờ của Starship trong thời điểm "nước sôi lửa bỏng" này lại càng khiến dư luận bất bình hơn. Thêm vào đó, trước khi vụ việc của Wonho bùng nổ, Starship còn bị cảnh sát điều tra vì nghi án thao túng kết quả phiếu bầu tại series "Produce 101". Vì lý do đó, nhiều người cho rằng công ty này đang dần trở thành "công ty tội phạm" thứ 2 của Kpop sau YG Entertainment.

Wonho bị tố từng vào trại giáo dưỡng

- "Starship ㅋㅋ Công ty đang bị điều tra vì gian lận phiếu bầu ㅋㅋㅋ Và bây giờ là ra mắt một kẻ dưới đáy xã hội ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tính trở thành YG thứ 2 à? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Starship thực sự đã cho ra mắt một đứa như thế này á? Không một ai trong số các nhân viên chịu làm việc cho tử tế sao?"

- "Hình ảnh của Starship đã trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết trong năm nay ㅋ Giờ lại còn định bảo vệ một tên tội phạm ư?"

- "Đến mức này thì MONSTA X có khác gì Big Bang hay iKON đâu chứ ㅋㅋㅋ Starship cũng chuẩn bị thành công ty tội phạm rồi"

- "Starship sẽ cần phải có một bước đi cực kỳ thông minh để giải quyết chuyện này... Chẳng phải sẽ tốt hơn nếu họ thay mặt cậu ta trả lại tiền sao? Nếu cảm thấy tiếc tiền và không muốn trả thì có thể Jung Da Eun sẽ còn phơi bày những chuyện tồi tệ hơn nữa và kéo tên tuổi của MONSTA X xuống bùn đấy. Jung Da Eun không có gì để mất trong khi Wonho có quá nhiều thứ để mất"

- "Rốt cuộc là cậu ta có từng vào trại giáo dưỡng hay không, chúng tôi chỉ cần biết chuyện này thôi, Starship trả lời cho rõ ràng đi"