Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Một công ty giải trí và nhiều nghệ sĩ bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế, netizen Hàn suy đoán có liên quan đến BIG 3 và Big Hit

Hiện tại, danh tính của công ty này vẫn chưa được công bố, dẫn đến rất nhiều đồn đoán khác nhau về sự thật đằng sau scandal trốn thuế này.

Cách đây ít phút, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về một vụ bê bối trốn thuế có liên quan đến giới giải trí nước này. Theo đó, Cục thuế quốc gia của Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra quy mô lớn với 93 người bị tình nghi trốn thuế trên phạm vi quốc tế.

Cụ thể, trong số 93 người đang bị điều tra có cả những nghệ sĩ nổi tiếng và nhiều nhân vật của công chúng khác. Cục thuế quốc gia đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 12 tháng 9 và thông báo rằng các cuộc điều tra chính thức đang được tiến hành.

một công ty giải trí Hàn Quốc bị điều tra vì trốn thuế

Thông tin gây sốc nhất trong tình huống này là nó còn có liên quan đến một công ty giải trí Hàn Quốc. Công ty này sở hữu 7 tỷ won (khoảng 144 tỷ VND) thu nhập từ những buổi hòa nhạc và biểu diễn ở nước ngoài của các nghệ sĩ mà họ đang quản lý. Tuy nhiên, số tiền này lại được chuyển qua một công ty trên giấy tờ ở Hồng Kông thay vì gửi trực tiếp đến Hàn Quốc. Theo Cục thuế quốc gia, với việc bổ sung phí phạt, công ty này sẽ phải nộp số tiền tổng cộng lên đến 9 tỷ won (khoảng 185 tỷ VND).

Ngay khi tin tức được công bố, cư dân mạng lập tức bùng nổ với những suy đoán về công ty giải trí đang bị điều tra vì tội trốn thuế. Rất nhiều người nghĩ rằng sự việc này có liên quan đến một trong ba "ông lớn" BIG 3, với dẫn chứng từ số tiền 7 tỷ won mà họ thu về từ các hoạt động ở nước ngoài: "Nếu lợi nhuận từ concert nước ngoài là 7 tỷ won thì hẳn phải là công ty lớn rồi...", "Không lẽ nào là BIG 3???", "Không phải SM đó chứ? Trước đây cũng từng có thông tin họ bị điều tra rồi mà", "BIG 3??? Nếu không hẳn cũng phải là một công ty khá lớn đấy", "Kiếm được từng đó tiền từ nước ngoài thì chắc chắn phải là công ty quản lý idol rồi", "SM hoặc là JYP", "SM? Hay là YG?",....

một công ty giải trí Hàn Quốc bị điều tra vì trốn thuế

Tuy nhiên, một số người khác không đồng tình với những nhận định cho rằng BIG 3 có dính dáng đến cuộc điều tra này. Theo họ, nếu thực sự là SM Entertainment, JYP Entertainment hoặc YG Entertainment, số tiền thu được từ concert nước ngoài chắc chắn phải lớn hơn rất nhiều lần so với con số 7 tỷ won: "Không phải BIG 3 đâu, nếu cỡ 7 tỷ won thì chỉ là một công ty tầm trung thôi", "Nếu là BIG 3 thì phải là mấy trăm tỷ won đấy", "Sao nhiều comment "gọi hồn" BIG 3 vậy, nếu thực sự là họ thì số tiền doanh thu đó không dừng lại ở 7 tỷ won đâu",....

Lấy ví dụ để chứng minh cho nhận định của mình, nhiều netizen cho rằng chỉ với 3 đêm concert ở Nissan, TVXQ đã mang về đến hơn 56,1 tỷ won (khoảng 1 nghìn tỷ VND) cho SM (số liệu được Dispatch công bố). Đó là chưa kể một loạt tour concert của Super Junior, SHINee, EXO hay Red Velvet diễn ra trong thời gian qua đã giúp công ty này thu được một khoản tiền không nhỏ. Tương tự như vậy, trong trường hợp của JYP và YG, doanh thu từ các hoạt động nước ngoài của GOT7, TWICE, 2PM, iKON, Big Bang,... cũng là một con số khổng lồ. Chính vì vậy, người ta tin rằng 7 tỷ won có vẻ quá ít so với tiềm lực thực tế của ba công ty lớn thuộc BIG 3, đặc biệt là với những gì họ đã thu được ở thị trường quốc tế.

một công ty giải trí Hàn Quốc bị điều tra vì trốn thuế

Bên cạnh BIG 3, một vài suy đoán khác từ netizen Hàn hiện cũng đang hướng vào Big Hit Entertainment - công ty quản lý của BTS: "Không phải là BIG 3 đâu, tôi nghĩ là Big Hit cơ", "Công ty của BTS đúng không? BIG 3 đã niêm yết trên sàn chứng khoán nên không thể nào trốn một khoản thuế lớn như vậy. Ngoài các nghệ sĩ BIG 3, thần thượng có thể kiếm được tiền từ các hoạt động concert nước ngoài chỉ có BTS thôi",....

một công ty giải trí Hàn Quốc bị điều tra vì trốn thuế

Hiện tại, Cục thuế quốc gia và truyền thông Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ danh tính của công ty giải trí đang nằm trong diện tình nghi, khiến dư luận càng thêm tò mò và nóng lòng muốn biết sự thật. Nhiều người yêu cầu truyền thông hãy công bố thẳng tên công ty và các nghệ sĩ đang bị điều tra, để tránh gây tổn hại cho những người không liên quan nhưng lại vô tình bị kéo vào vụ việc.