Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: JTBC đưa tin BTS đang xem xét khởi kiện Big Hit Entertainment vì mâu thuẫn trong vấn đề phân chia lợi nhuận

Nếu thông tin này đúng sự thật, đây chắc chắn sẽ là một trong những vụ kiện lớn nhất giữa nghệ sĩ và công ty quản lý từng xuất hiện trong lịch sử Kpop.

Vào tối ngày 9 tháng 12, bản tin "Newsroom" của đài JTBC đăng tải một tin tức bất ngờ về mối quan hệ giữa BTS Big Hit Entertainment. Theo JTBC, BTS hiện đang xem xét thực hiện hành động pháp lý chống lại chính công ty quản lý của họ vì vấn đề phân chia lợi nhuận giữa hai bên.

JTBC đưa tin BTS khởi kiện Big Hit

Thông tin độc quyền từ "Newsroom" cho biết BTS gần đây đã có cuộc gặp gỡ với một công ty luật hàng đầu Hàn Quốc, cụ thể là vào tuần trước, để cân nhắc những lựa chọn pháp lý cần thiết trong việc chống lại công ty quản lý Big Hit Entertainment. Công ty luật nói trên được cho là đã kiểm tra các chi tiết liên quan đến vụ việc và xem xét xem liệu có bất kỳ xung đột lợi ích nào xảy ra hay không.

Một luật sư chia sẻ với "Newsroom" rằng việc kiểm tra xung đột lợi ích là một thông lệ tiêu chuẩn giữa các công ty luật để đảm bảo rằng họ sẽ không trở thành đại diện pháp lý cho cả hai bên trong bất kỳ một vụ kiện nào đó. Hiện tại, công ty luật được nhắc đến trong bản tin của JTBC tuyên bố rằng họ không thể xác nhận báo cáo của nhà đài này về vụ kiện giữa BTS và Big Hit.

JTBC đưa tin BTS khởi kiện Big Hit

Với thành công mang tầm quốc tế của BTS, vào năm 2019, Big Hit Entertainment đã ghi nhận một khoản lợi nhuận khổng lồ ước tính lên đến hơn 200 tỷ KRW (gần 4 nghìn tỷ VND). Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất mà Big Hit từng có được kể từ khi thành lập công ty cho đến nay. Vào tháng 10 năm 2018, BTS xác nhận đã gia hạn hợp đồng với Big Hit thêm 7 năm nữa. Ước tính giá trị doanh nghiệp của công ty này sẽ tăng lên hơn 1 nghìn tỷ KRW (gần 20 nghìn tỷ VND) trong tương lai.

Tại thời điểm tái ký hợp đồng, Big Hit Entertainment cho biết họ sẽ thành lập một đội ngũ bao gồm 100 nhân viên để chăm lo cho các hoạt động, những nhu cầu của BTS và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, theo những gì mà một nguồn tin thân cận của BTS tiết lộ với JTBC, mâu thuẫn giữa BTS và Big Hit Entertainment về việc phân chia lợi nhuận giữa hai bên đã xuất hiện từ trước khi gia hạn hợp đồng. Cuối cùng, hai bên đã không thể đi đến thỏa thuận chung trong quan điểm của họ về việc phân chia lợi nhuận, dẫn đến việc BTS phải xem xét khởi kiện chính công ty quản lý.

Khi được các phóng viên của JTBC yêu cầu đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này, Big Hit Entertainment chỉ trả lời một cách ngắn gọn rằng: "Chúng tôi không có gì để nói ngoại trừ việc thông tin đó không đúng sự thật".