Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc: Hàng trăm nhân viên y tế ở Daegu không được trả lương, số tiền khổng lồ do các nghệ sĩ quyên góp đã đi đâu?

Cư dân mạng tự hỏi số tiền 58 triệu USD đang ở đâu mà các nhân viên y tế lại chịu cảnh chậm lương như vậy.

Mới đây, truyền thông Hàn đăng tải tin tức về tình hình thu nhập của những nhân viên y tế đang làm việc tại tâm dịch COVID-19 ở Daegu. Được biết có khoảng 2.100 nhân viên y tế hiện đang làm việc với tư cách là tình nguyện viên. Trong số họ, hàng trăm người đã không được trả thù lao sau bao ngày miệt mài chiến đấu với dịch bệnh. 

Trước đây, các quan chức của thành phố Daegu đã cam kết trong một cuộc họp báo rằng họ sẽ trả lương cho nhân viên y tế tình nguyện 2 tuần/lần. Tuy nhiên, theo một y tá "A", tất cả những gì cô ấy nhận được sau khi đến Daegu là khoản thù lao đầu tiên để chi trả chi phí sinh hoạt và thực phẩm trong 10 ngày. A nói thêm rằng cô đã làm việc 10 giờ mỗi ngày kể từ khi đến Daegu trong hơn một tháng qua. Sắp tới sẽ tròn 2 tháng cô phải làm việc không lương. "A" tuyên bố rằng việc không có thu nhập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình cô.

Liên quan đến tin tức gây tranh cãi, thành phố Daegu trả lời: "Do vấn đề hành chính, tiền thù lao của một số nhân viên y tế tình nguyện đã bị trì hoãn đến giữa tháng Tư. Có quá nhiều nhân viên nên các khoản thanh toán của họ cần được xử lý thông qua các nền tảng bảo hiểm y tế với quy trình rất phức tạp."

Bất chấp lời giải thích của thành phố Daegu, cư dân mạng không đồng tình với lý do "các vấn đề hành chính" mà họ đưa ra. Ngay sau khi đại dịch COVID-19 xảy ra ở Hàn Quốc hồi tháng 2, rất nhiều người nổi tiếng đã quyên góp cho thành phố Daegu để tiếp sức cho cuộc chiến chống lại virus. Ngoài số tiền quyên góp đến từ showbiz, thành phố cũng nhận sự giúp đỡ về tài chính và vật tư từ các tập đoàn lớn. Tổng cộng lại, thành phố Daegu đã nhận được hơn 70 tỷ KRW (58 triệu USD) trong những ngày qua. Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc cũng cấp một quỹ cứu trợ COVID-19 khác trị giá khoảng 20 tỷ KRW cho thành phố. Hiện tại, cư dân mạng muốn biết những "quỹ cứu trợ" này hiện đang ở đâu khi những nhân viên y tế ở tuyến đầu thậm chí còn không nhận được thù lao.

Netizen bình luận: "Tôi đến từ Daegu và điều này khiến tôi rất tức giận", "Các quan chức thành phố năn nỉ được giúp đỡ rồi họ ôm tiền chạy"," Phó chủ tịch của Samsung đã cho Daegu 30 tỷ KRW. Chỉ cần tìm ra số tiền đó đã đi đâu và tôi chắc chắn rằng tất cả mọi người ở Daegu sẽ sung sướng hơn rất nhiều so với hiện tại ", "Trong những lúc như thế này, không thể không nghĩ tới việc số tiền ấy rơi vào tay lũ người xấu được",v.v.