Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc: Giọng ca "Last Christmas" qua đời đúng vào ngày lễ Giáng sinh

Sau sự ra đi của hai huyền thoại Leonard Cohen và Leon Russell, đến lượt một tượng đài âm nhạc khác của thế giới ra đi ở tuổi 53.

Giọng ca của một loạt bản hit như "Last Christmas", "Careless Whisper" - huyền thoại George Michael vừa qua đời ở tuổi 53 tại tư gia. Đại diện của George Michael cũng đã chính thức xác nhận thông tin này: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi phải xác nhận rằng người con trai, người anh và người bạn yêu dấu George đã ra đi thanh thản tại nhà riêng trong dịp lễ Giáng sinh".

George Michael

Huyền thoại George Michael qua đời ở tuổi 53

Theo thông tin từ bộ phận cứu thương cho biết họ đã được gọi tới một tư gia ở Goring vùng Oxfordshire ở London. Ngay sau đó, cảnh sát cũng đã có mặt tại nhà nam ca sĩ vào 1h42 (giờ địa phương) và không phát hiện bất cứ tình tiết khả nghi nào.

George Michael nổi lên như một hiện tượng khi tham gia nhóm nhạc Wham! – chủ nhân của hai hit đình đám là Club Tropicana và Last Christmas. Sau khi rời Wham!, anh cũng đạt được thành công với sự nghiệp solo khi cho ra đời các bản hit được khán giả yêu mến như "Careless Whisper" và "Outside".

Ca khúc "Last Chritmas" - Wham!

Sau thành công của "Careless Whisper", anh giành thêm 3 giải thưởng âm nhạc Mỹ, 3 giải BRIT Awards, 2 giải Grammy, 1 giải MTV Europe Music Awards, 4 Ivor Novello Awards, 4 giải MTV Video Music Awards. Tổng cộng, nam danh ca sinh năm 1963 đã giành 17 giải thưởng và 45 đề cử xuyên suốt sự nghiệp của mình. Trong suốt sự nghiệp ca hát 40 năm, George Michael đã bán được hơn 100 triệu album.

Năm 2011, anh từng huỷ một loạt buổi diễn sau khi được đưa tới bệnh viện để chữa bệnh viêm phổi. Sau giai đoạn chữa trị tại Vienna (Áo), anh xuất hiện trong nước mắt ở London và nói mọi thứ "rất mong manh", không biết liệu mình có sống được hay không. Các bác sĩ khi đó đã phải thực hiện mở khí quản để không khí có thể lưu thông khiến Michael bị bất tỉnh. 

George Michael qua đời

"Careless Whisper" là bản hit lớn nhất của George Michael sau khi rời Wham!

Giải thưởng lớn cuối cùng của George Michael đạt được đã cách đây 20 năm, vào năm 1996. Sau đó, người ta nhắc đến anh vì những scandal liên quan tới giới tính, ma túy, tình dục, vấn đề về sức khỏe (bệnh viêm phổi) hơn là những thành tựu âm nhạc. Giờ đây mỗi khi nhắc đến George Michael, người ta chỉ nhớ đến "Careless Whisper".

HN lược dịch