Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Dispatch tiết lộ chi tiết vụ việc Wonho hút cần sa cùng Jung Da Eun vào năm 2013, khi đã trở thành thực tập sinh

Ngoài ra, những chi tiết có liên quan đến tin đồn cựu thành viên MONSTA từng phải vào trại giáo dưỡng cũng được Dispatch tiết lộ trong bài báo độc quyền này.

Vào ngày hôm qua, Wonho đã xác nhận rời MONSTA X sau khi chuỗi bê bối đời tư trong quá khứ lần lượt bị phanh phui. Thế nhưng, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi vào sáng nay, trang tin Dispatch bất ngờ công bố một bài báo độc quyền tiết lộ chuyện WonhoJung Da Eun từng hút cần sa cùng nhau vào tháng 10 năm 2013, và họ đã bị phát hiện bởi Jo, một cựu giám đốc và MD của Burning Sun, người hiện đang bị giam ở trại giam Seoul. 

Tháng 10 năm 2013, 3 người họ đã ở cùng một nơi. Họ có mặt trong cùng một ngôi nhà, người nam "A" và người nữ "B" ở trong phòng khách, và người nam "C" ở trong phòng thay quần áo. "A" và "B" không biết rằng "C" cũng đang ở trong nhà vào thời điểm đó. "C" đã nghe thấy cuộc trò chuyện giữa "A" và "B" khi đang ở trong phòng thay đồ. 6 năm sau, anh đã gặp gỡ Dispatch để kể lại câu chuyện khi đó. Và Dispatch cũng đã gặp gỡ "B" để xác nhận tình huống năm ấy.

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

1. Giới thiệu nhân vật A B C

Nam "A": Thần tượng. Tên thật là Lee Ho Seok. Nghệ danh là Wonho, lead vocal của MONSTA X, cũng là lead dancer trong nhóm. Đã rời nhóm vào ngày 31 tháng 10 năm 2019.

Nữ "B": Jung Da Eun. Lần đầu ra mắt trên "Ulzzang Generation" của Comedy TV vào năm 2009. Từng làm công việc người mẫu thử đồ. Quen biết Wonho thông qua "Ulzzang Generation". Năm 2012, hai người sống cùng nhau tại Yeoksam-dong, nhưng không hẹn hò.

Nam "C": Jo-XX. Từng là giám đốc kiêm MD của Burning Sun. Hiện đang ở trong nhà tù Seoul. Bị buộc tội sử dụng và mua bán các loại ma túy như cần sa, methamphetamine, thuốc lắc và ketamine trong bê bối Burning Sun.

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

2. Tháng 10 năm 2013, Jo-ssi

Jo gọi điện thoại cho Jung Da Eun.

JoAnh mượn thắt lưng Balmain của em được không?

Jung Da Eun: Trong phòng thay quần áo ở nhà em, anh cứ đến lấy đi.

Jo: Bây giờ em đang ở đâu?

Jung Da Eun: Đang ở quán cà phê với một người bạn. Mật khẩu nhà là XXXX. Anh tự đến tìm đi.

Jo đến nhà Jung Da Eun để tìm chiếc thắt lưng. Không có ai ở nhà vào thời điểm đó. Anh bấm mật khẩu mà Jung Da Eun đã nói cho mình rồi vào nhà. Sau khi đi qua phòng khách, Jo tìm đến phòng thay quần áo và bắt đầu tìm thắt lưng.

Trong lúc Jo đang tìm thắt lưng, cửa trước bỗng mở ra. Anh có thể nghe thấy giọng nói của Jung Da Eun cùng với giọng của một người con trai. Jo khựng lại một chút, băn khoăn không biết nên đi ra hay ở lại đó. Đây cũng chính là lúc anh tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa hai người.

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

3. Tháng 10 năm 2013, Jung Da Eun

Jung Da Eun đã gặp Wonho sau một thời gian dài. Địa điểm gặp mặt là tại một quán cà phê gần ngôi nhà ở Yeoksam-dong.

Jung Da Eun nhận được một cuộc điện thoại từ người anh thân thiết, chính là Jo. Anh hỏi mượn thắt lưng Balmain của Jung Da Eun. Và cô đã đưa cho anh mật khẩu vào nhà và bảo anh hãy tự đến tìm nó.

Jung Da Eun tiếp tục trò chuyện với Wonho. Sau đó, Wonho lén lút lấy thứ gì đó từ trong túi ra.

WonhoCậu đã thử hút cái này chưa?

Jung Da Eun: Cậu lấy cái này ở đâu thế?

Bên trong cái túi khóa kéo đó chính là cần sa. Sau đó, hai người họ đã rời quán cà phê. Họ đến nhà Jung Da Eun và hút cần sa trong phòng khách. Họ đã hút cần cùng nhau mà không nhận ra rằng Jo vẫn đang ở trong nhà.

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

4. Ngày hôm đó, Jung Da Eun và Jo

Tiếng chuông điện thoại của Wonho vang lên. Anh rời khỏi nhà để nói chuyện điện thoại. Ngay lúc đó, Jo bước ra khỏi phòng thay quần áo. Jung Da Eun vô cùng ngạc nhiên khi thấy Jo vẫn đang ở trong nhà mình.

Jo: Hai đứa đang làm cái gì vậy?

Jung Da Eun: Cứ giả vờ như anh không thấy gì đi.

Jo: Mùi như cỏ thế này.

Jo ngửi thấy mùi cần sa. Anh đã hỏi Jung Da Eun: "Ho Seok là ai?". Jung Da Eun trả lời: "Là một thực tập sinh", và nói thêm với Jo rằng: "Cứ giả vờ không biết và cho qua chuyện này đi".

Jo đã đồng ý bỏ qua chuyện này. Sau đó anh rời khỏi nhà Jung Da Eun. Lúc Jo rời đi, Wonho vẫn còn nói chuyện điện thoại ở bên ngoài.

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

5. Tháng 10 năm 2019, Jo

Dispatch đã gặp Jo tại nhà tù Seoul vào đầu tháng 10 năm 2019. Jo bị giam giữ với tội danh vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy.

Jo nhớ rất rõ chuyện xảy ra cách đây 6 năm: "Vào tháng 10 năm 2013, Wonho và Jung Da Eun đã hút cần sa khi tôi đang ở trong phòng quần áo. Tôi đang tìm thắt lưng Balmain trong phòng thay đồ. Lúc đó, có người bước vào nhà. Da Eun và một chàng trai đi vào. Da Eun gọi anh chàng đó là "Ho Seok"".

Jo cũng tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa họ khi đang ở trong phòng thay đồ: "Hai đứa nói về cần sa. Một lúc sau tôi nghe thấy tiếng ho. Mùi cần sa lan vào tận trong phòng. Sau đó thì chàng trai đó rời khỏi nhà. Tôi cũng rời khỏi phòng thay quần áo vào lúc đó".

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

6. Tháng 10 năm 2019, Jung Da Eun

Wonho thực sự đã hút cần sa. Theo Jo, Wonho đã hút cần sa với Jung Da Eun vào thời điểm đó.

Dispatch đã gặp Jung Da Eun vào tháng 10. Họ đã có 2 cuộc phỏng vấn với cô. Jung Da Eun có thể nhớ lại một cách tương đối chính xác những chuyện xảy ra trong ngày hôm đó. Cô thậm chí còn mô tả được bố cục của ngôi nhà vào thời điểm đó.

"Chúng tôi gặp nhau tại một quán cà phê gần nhà tôi. Wonho lấy ra một cái túi khóa kéo và đưa cho tôi xem. Có cần sa trong đó. Sau đó chúng tôi cùng đi về nhà tôi".

Jung Da Eun cũng có thể nhớ rõ cách Wonho hút cần sa.

"Tôi hỏi cậu ta đã lấy nó ở đâu. Nhưng cậu ta nói rằng đó là một bí mật. Nhưng tôi đoán có người đã bán nó cho cậu ta. Vì tôi biết rõ cái người hút theo cách đó".

Nghịch lý thay, Jung Da Eun cũng từ từ tự thú trong lúc xác định danh tính người đã bán cần sa cho Wonho.

"Vâng, đúng vậy. Tôi cũng hút cần sa với cậu ta. Nhưng đó là sự thật. Chuyện Jo nghe thấy mọi chuyện từ phòng thay quần áo cũng là sự thật".

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

7. Tháng 9 năm 2019, Đội điều tra ma túy

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về vụ án ban đầu liên quan đến Wonho. Cuộc điều tra được thực hiện cùng lúc bởi hai đội điều tra ma túy đến từ hai địa phương khác nhau. Tuy nhiên, Dispatch tuyên bố rằng đã có một số nhầm lẫn xảy ra trong quá trình điều tra.

Đầu tiên, đội điều tra ma túy A đã nhận được lời khai của Jo về vụ án. Họ cũng ghi nhận một số thông tin từ Jung Da Eun. Cơ quan điều tra xác định rằng lời khai của cả hai đều đáng tin cậy.

Nhưng tại thời điểm điều tra, Jo đang ở trong nhà tù Seoul. Trong khi đó, Jung Da Eun lại đang ở trong nhà tù Gwangju. Họ ở trong những trại giam khác nhau, thế nhưng toàn bộ lời khai của họ về Wonho lại trùng khớp hoàn toàn với nhau.

Đội điều tra ma túy B chịu trách nhiệm điều tra những người xung quanh Wonho. Họ nghi ngờ những người bạn cùng lớp của Wonho từ thời trung học, cũng là những người phải vào trại cải tạo vì phạm tội trộm cắp đặc biệt ở tuổi vị thành niên vào năm 2018. Vào thời điểm đó, Wonho cũng tham gia vào tội ác này.

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

8. Năm 2008, Tội phạm vị thành niên

Trong quá trình điều tra, Dispatch đã phát hiện ra một vụ việc khác của Wonho trong quá khứ. Vào năm 2008, Wonho phạm tội trộm cắp đặc biệt. Thủ lĩnh của vụ trộm bị giam giữ trong trại giam dành cho tội phạm vị thành niên, trong khi Wonho bị quản chế.

"Đó là hướng xử lý tội phạm vị thành niên dựa trên Điều 4 hoặc 5 trong luật vị thành niên. Thay vì hạn chế quyền tự do của họ bằng cách gửi họ đến một trung tâm giam giữ, họ cần phải có một cuộc sống học đường bình thường. Điều này nhằm mục đích điều chỉnh tâm lý tội phạm và ngăn chặn việc tái phạm thông qua sự hướng dẫn và giám sát của nhân viên quản chế".

Jung Da Eun cũng tiết lộ rằng Wonho vẫn còn nợ mình khá nhiều thứ, bao gồm cả những món đồ anh đã ăn cắp từ nhà cô.

"Nhiều món đồ của tôi như quần jean bạc Balmain, 2 bộ tai nghe Bang & Olufsen, máy ảnh Canon 420D, iPod và nhiều thứ khác bỗng dưng mất tích. Hóa ra, cậu ta đã đăng bán những món đồ này trên một trang web bán đồ cũ".

Dispatch cũng đã có cuộc gặp gỡ với "D", một người quen của cả Wonho và Jung Da Eun. "Tôi đã phát hiện ra nhiều mặt hàng phiên bản giới hạn được rao bán trên một trang web bán đồ cũ".

"Những món đồ của Da Eun đều có trên đó. Tôi đã kiểm tra số điện thoại của người bán, và phát hiện ra đó là số điện thoại của Ho Seok. Tôi đã chụp lại danh sách rao bán và nói với Da Eun".

Dispatch tiết lộ Wonho hút cần sa

9. 2019, Tương lai

Vào cuối tháng 9 năm 2019, MONSTA X quay trở lại Hàn Quốc sau một buổi hòa nhạc ở Đức. Một đội điều tra ma túy đã đợi sẵn Wonho tại sân bay quốc tế Incheon. Họ lấy một mẫu tóc từ nam thần tượng để tiến hành xét nghiệm ma túy.

Cảnh sát không tiết lộ kết quả xét nghiệm ma túy cho Dispatch. Họ không nói gì về các cuộc điều tra. Hiện tại, họ chỉ nói rằng vẫn đang tiến hành điều tra nội bộ. Thời hạn điều tra đối với các vụ án ma túy là 7 năm. Điều này có nghĩa là chỉ còn khoảng 1 năm nữa để cảnh sát điều tra vụ án cần sa của Wonho bởi Wonho và Jung Da Eun đã hút cần vào tháng 10 năm 2013.

Luật sư Jung Chan thuộc công ty luật Teheran cho biết: "Một khi cảnh sát đã bảo đảm lời khai của cả 2 người, họ cần phải nhanh chóng điều tra vụ án này. Nếu Wonho từ chối tuân thủ các yêu cầu tham dự, hiệu lực điều tra vụ án có thể kết thúc".

Cảnh sát hiện vẫn chưa triệu tập Wonho. Tại thời điểm này, họ đang tập trung vào vấn đề mua bán và sử dụng ma túy. Quá khứ không thể biến mất. Cần phải chịu trách nhiệm một cách rõ ràng cho những sai lầm của mình.