Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Cựu thành viên AOA tiết lộ từng bị bắt nạt trong nhóm suốt 10 năm, Knet lo ngại một 'scandal T-ara' thứ 2 bùng nổ

Dù bài đăng của Mina không chỉ đích danh bất kỳ ai nhưng thông qua lời mô tả của cô, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra 'kẻ bắt nạt' trong AOA.

Vào ngày 3 tháng 7, thông qua 2 bài đăng rất dài trên Instagram, cựu thành viên AOA Kwon Mina đã khiến cộng đồng fan Kpop dậy sóng khi thú nhận cô đã bị bắt nạt trong suốt 10 năm, vào khoảng thời gian còn hoạt động với AOA. Theo Mina, tình trạng bắt nạt diễn ra nghiêm trọng đến mức cô đã từng một lần có ý định tự tử.

cựu thành viên AOA tiết lộ chuyện bị bắt nạt trong nhóm

Bài đăng đầu tiên được Mina viết nhằm đáp trả một DM ác ý trên Instagram từ một người dùng vô danh sau khi người này nói với cô rằng: "Biến đi, con khốn".

"Tôi cũng muốn biến đi lắm chứ, nhưng tôi còn phải chăm sóc mẹ. À, tôi bắt đầu nhận được rất nhiều DM gọi tôi là "đồ không não". Đúng vậy. Tôi là một đứa "không não" và tôi chưa bao giờ học được điều gì đúng đắn trong cuộc đời mình. Tôi phải kiếm tiền từ khi còn nhỏ vì hoàn cảnh gia đình tôi.

Khi bố tôi qua đời, lúc tôi khóc trong phòng chờ, có một unnie trong nhóm đã kéo tôi vào tủ quần áo, bảo tôi ngừng khóc đi vì sẽ phá hỏng bầu không khí, và tôi đã cố nói với chị ta rằng tôi sợ lắm. Tôi đã cố nói với chị ta rằng tôi rất sợ vì bố tôi qua đời. Tôi không thể nào quên được những gì chị ta đã nói với tôi lúc đó. Còn trò bắt nạt nào nữa không? Còn lời nào cay nghiệt nữa không? Tất cả đều chẳng sao cả, nhưng nó khiến tôi tổn thương. Sau đó, chúng tôi vẫn phải lên cùng một chiếc xe. Tôi đã phải dùng đến thuốc an thần và thuốc ngủ để có thể chìm vào giấc ngủ, để tôi có thể làm việc đúng theo lịch trình. Nhưng mọi chuyện càng ngày càng tồi tệ hơn và vì unnie đó, tôi thậm chí đã từng cố tự tử một lần.

Thành thật mà nói, nếu mọi người không công nhận tôi như là một idol hay một diễn viên thì cũng không sao cả. Tôi không giỏi việc đó, và tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Nhưng tôi đã rất hạnh phúc và cũng đã làm việc rất chăm chỉ. Đó là công việc mà tôi yêu thích và không khiến tôi bị stress. Nói thật thì tôi không muốn rời AOA đâu, nhưng vì có người ghét tôi nên tôi đã bị bắt nạt suốt 10 năm. Thành thật mà nói, cho đến cuối cùng, tôi chỉ muốn nổi giận và chửi rủa chị ta một lần.

Cuối cùng, tôi đã từ bỏ AOA. Khoảng thời gian được quảng bá cùng các thành viên thật sự rất vui. Cách đây không lâu, bố của unnie đó đã qua đời và trái tim tôi cảm thấy đau đớn, nhưng tôi cũng cảm thấy rất lạ, tôi hiểu rõ nỗi đau đó. Tôi đến đám tang và ngay khi nhìn thấy tôi, chị ta bắt đầu khóc và nói xin lỗi, rồi trái tim tôi như thể đang sụp đổ. Nó hoàn toàn trống rỗng. Mọi lỗi lầm đã biến mất và dường như mọi chuyện lại trở lại bình thường, nhưng tôi đã quá đau khổ đến mức tôi cảm thấy sợ hãi.

Trong thời gian tôi không quảng bá... Tất nhiên tôi nghĩ mình sẽ học được điều gì đó hoặc điều trị chứng trầm cảm hay rối loạn hoảng sợ, nhưng nhiều chuyện đã xảy ra trong thời gian đó.

Nói thật thì, tôi thật sự rất mệt mỏi. Đúng không, các cư dân mạng? Như mọi người nói trên mạng, tôi không biết mình là ai, tôi không biết mình đang làm gì, họ không thích nhìn thấy tôi, tôi ồn ào đến nỗi không ai muốn lắng nghe tôi, nhưng tôi đâu có được sinh ra chỉ vì tôi muốn được sinh ra. Tôi có miệng và có tay, nhưng bây giờ tôi không thể tự kiểm soát được bản thân, và tôi sống vì mẹ.

Nếu mọi người không nhìn tôi một cách trìu mến cũng không sao cả, nếu mọi người không chú ý đến tôi cũng không sao cả, nhưng mà, hãy để tôi yên, được không? Tôi hiểu, mọi thứ đều là lỗi của tôi".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

나도 진짜 너무 너무 꺼지고 싶은데 엄마 돌봐야해서..아 또 무뇌라고 연락들 많이 오겠다 맞아요 나 무뇌 맞고 제대로 배운것도 없어 어릴때부터 집안 사정 때문에 돈 벌어야 했거든 아빠 돌아가시고 대기실에서 한번 우니까 어떤 언니가 니 때문에 분위기 흐려진다고 울지말라고 대기실 옷장으로 끌고 가길래 내가 너무 무섭다고 했어 아빠가 곧 죽을거를 생각하니까 난 아직도 그 말 못 잊어 딴 괴롭힘? 딴 욕? 다 괜찮아 상처지만 같은 차 타는 바람에 나중에는 신경안정제랑 수면제 먹고 그냥 나를 재워버렸어 스케줄 제대로 해야하는데 내가 점점 망가지고 있다는 걸 느꼈어 그 언니 때문에 내가 자살시도도 했었거든 그리고 나 아이돌 그리고 배우 인정 안해줘도 괜찮아 진짜 못해 많이 부족하잖아 근데 나는 하면서 너무 행복했고 정말 열심히 했어 정말 사랑하는 직업이야 일로써 스트레스 한번도 안 받았고 솔직히 AOA탈퇴 정말 하기 싫었는데 날 싫어하는 사람 하나 때문에 10년을 괴롭힘 당하고 참다가 솔직히 끝에는 나도 눈 돌아가서 욕 한번이라도 하고 싶을정도였으니.. 결국 AOA도 포기했어 나는 다른 멤버들과의 활동이 재밌었던 애였거든 근데 얼마전에 그 언니 아버지가 돌아가셨어 마음이 너무 아프고 기분이 이상했어 그 아픔 적어도 나는 아니까..장례식장 갔는데 날 보자마저 울면서 미안하다고 하더라 허무하고 무너져 내렸어 마음이..그냥 비워졌어 원망도 사라지고 다 괜찮아졌는데 내가 너무 고장이 나있어서 무서워 공백기..당연히 예상했지 이것 저것 배우거나 우울증이나 공황장애 불안증 치료 하면되겠다 했어 근데 공백기 동안에도 참 많은일들이 생기더라..솔직히 지쳐 맞아 그 네티즌? 인터넷상 사람들이 하는 말처럼 나도 내가 누군지 모르겠고 뭐하는 애인지 모르겠어 꼴보기 싫고 시끄럽고 듣기 싫어도 나도 내가 태어나고 싶어서 태어난거 아니잖아 나도 입이 있고 손이 있고 이제는 나도 내 자신이 컨트롤이 안되고 나 엄마때문에 살아 살아야지..이쁘게 안봐줘도 되구 관심 안줘도 괜찮으니까 조금만..그냥 내버려두면 안될까? 내가 다 잘 못 했으니까

A post shared by 권민아 우리액터스 actress (@kvwowv) on

Trong bài đăng tiếp theo, Mina viết:

"À và lý do tại sao tôi lại viết về unnie trong AOA đó ư? Tôi biết rằng bố tôi sẽ qua đời sau khi họ nói ông đang ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư tuyến tụy.

Nhưng lúc đó, tôi sợ lại bị chị ta mắng lần nữa. Khi đó tôi cũng có một vai diễn cá nhân, và chúng tôi cũng vừa comeback nên có rất nhiều lịch trình, tôi không muốn làm phiền các thành viên khác. Tôi phải học thuộc lời thoại và phải cười thật nhiều, nên tôi nghĩ rằng mình không nên nghĩ về bố vì mình có công việc phải làm. Tôi thậm chí còn không thể vào phòng bệnh thăm ông, bởi vì nếu tôi thấy bố chỉ còn da bọc xương trong giai đoạn cuối, tôi biết mình sẽ không còn cách nào khác ngoài việc bật khóc. Chị gái tôi đã gọi điện thoại và nói rằng bố tôi không nói chuyện được nữa, nhưng bố vẫn muốn gặp tôi.

Nhưng khi đó trong đầu tôi, tôi lại nghĩ rằng nếu tôi khóc trong lúc làm việc thì sao, nếu unnie đó lại hét vào mặt tôi lần nữa thì sao? Lúc đó tôi còn quá nhỏ, nên tôi cứ nghĩ rằng mình phải làm như vậy thôi. Tôi sợ bị mắng hơn bất cứ điều gì khác. Vậy nên đáng lẽ ra tôi đã có cơ hội gặp bố thường xuyên hơn, nhưng tôi lại không đến, và khi bố tôi nhắm mắt, tôi đã để ông ra đi. Trên quyển sổ bên cạnh, bố đã viết lên đó rằng: "Con gái tôi đâu rồi?" để có thể đưa cho y tá xem, nhưng tôi không thể đến được vì tôi đang làm việc.

Nhưng tôi đã nghe được nhiều chuyện, về việc họ để gia đình chị ta ở trong một phòng VIP, và chị ta đã hủy tất cả lịch trình của mình. Tôi hy vọng không phải vậy. Chị cũng phải chịu đựng như một nghệ sĩ chuyên nghiệp mới được chứ. Tốt hơn là không được khóc, phải vậy không nào? Sẽ phá hỏng bầu không khí đấy. Chính chị đã nói tại sao mọi người lại phải lo lắng vì tôi cơ mà. Mong là chị cũng có thể vượt qua được. Tôi không bao giờ quên được những gì chị nói với tôi, những gì chị đã làm với tôi, tôi nhớ mọi thứ, ngay cả khi nó không rõ ràng.

Bất cứ khi nào tôi nhớ lại tất cả những chuyện đó, tôi đều phải uống thuốc và gắng gượng. Nhưng tôi nghĩ rằng những chuyện xảy ra với bố mình sẽ mãi mãi ở lại trong tâm trí tôi. Gửi đến người chị khi ấy, đó có thể chỉ là một thứ gì đó mà chị phun ra khi chị muốn, nhưng đối với tôi, đó thực sự là một vết sẹo.

Cuối cùng, khi chúng tôi chỉ có 5 phút để nói chuyện trước khi tôi rời đi, tôi nói với chị rằng tôi đã bị tổn thương rất nhiều. Và sau đó chị đã nhìn chằm chằm vào tôi và nói: "Chị không nghĩ mình là một con khốn đến mức nói ra những lời như vậy đâu". Vì thế nên một thành viên khác đã lấy hết dũng khí và nói rằng sự thật là chị đã nói như vậy. Tôi đã sốc đến mức không thể trả lời lại, nhưng trong thâm tâm tôi lại nghĩ rằng: "Chị có phải là con người không vậy?". Và sau đó chúng tôi nói lời tạm biệt.

Nói thật thì tôi không phải là người thông minh, nên trí nhớ của tôi rất tệ, nhưng có rất nhiều thứ về chị mà tôi nhớ mãi không quên. Nhưng tôi sẽ chỉ nói về một điều này thôi. Tôi đã viết một thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với công ty – nếu họ yêu cầu tôi nộp phạt thì sao? Tôi không nói hết từng chuyện một - nên sẽ ổn thôi phải không? Nhờ ơn chị mà tôi đã uống rất nhiều thuốc trong một ngày và cổ tay trái của tôi đã bị thương nghiêm trọng đến mức các dây thần kinh không thể hoạt động được và đau nhức vô cùng. Nhưng khi nhìn thấy mẹ tôi, tôi nghĩ rằng mình phải sống, mình phải kiếm tiền. Vậy nên tôi sẽ chăm chỉ điều trị vết thương. Và mặc dù tôi vẫn còn gặp ác mộng nhưng điều buồn cười là trước khi rời nhóm, chúng tôi đã đi uống rượu và trò chuyện mà không có unnie đó. Nhưng dù vậy, tất cả chúng tôi, kể cả các thành viên khác, vẫn không thể hiểu được điều này. Rằng lý do tại sao chị lại ghét tôi đến vậy?".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

아 근데 AOA그 언니 이야기 왜 적었냐면 난 아빠 췌장암 말기 선고받고 아빠가 갈거라는 걸 알고 있었는데 그 언니한데 또 혼날까봐 그리고 개인 연기도 하고 있었고, 컴백하고 있어서 스케줄 소화해내고 멤버들한데 피해주기 싫었고 대사도 외우고 웃어야 하는 부분도 많고 그래서 난 아빠 생각에 사로잡히면 안되고 일을 제대로 해야해 라고 생각했고, 아빠 병실에 들어가지도 못했어 췌장암 말기라서 뼈밖에 없는 모습 보니까 눈물이 안날수가 없더라고 언니도 전화오고 아빠도 이제 말을 잘 못하는데 날 찾았대 근데 만약 스케줄 하다가 울면 어떡해 또 저 언니가 뭐라하면 어떡해? 난 그때 나이가 너무 어려서 그렇게 해야되는 줄 알았어 그게 맞는거라고 생각했고 혼나는게 더 싫었어 그래서 더 볼 수 있었는데 못 보고 그렇게 아빠 눈 감았을때 삐 소리 듣고 보고 보냈어 옆에 스케치북에 아빠가 우리 딸 어디있어요? 라고 힘들게 삐뚤 빼뚤 적어서 간호사님한데 보여드렸다는데 그때도 일 하고 있어서 못갔었거든 근데 들리는 말론 언닌 특실 잡아주고 개인 스케줄들도 그렇고 뭐 취소했다는 말 들리던데 아니길바래 프로답게 해 언니도. 울지마 알았지? 분위기 흐려진다며 나 땜에 왜 눈치 봐야하냐며 그랬잖아 언니도 잘 이겨내 꼭. 나는 아직도 그 기억 못 지워 언니가 했던말들 행동들 사실 흐릿해도 전부 기억해 남아있어 그럴때마다 약 먹어가면서 견디고 있어 그치만 아빠때 일은 평생 갈 것 같다 언니는 그냥 뱉은 말이지만 난 정말 상처였던 것 같아 근데 마지막 우리끼리 5분의 시간때 내가 언니한데 얘기했어 그때 그게 상처였다고 그때 언닌 날 째려보며 말했지 내가 그런말 할 정도로 나쁜년이라고는 생각안하는데? 했어 그러자 다른 멤버가 언니 그랬었어 라고 정말 큰 용기내서 얘기해줬었어 난 허탈해서 아무말도 안나왔고 속으로 인간이 맞나? 싶었어 그러고 우리는 안녕했지 나도 솔직히 똑똑한 머리는 아니라서 기억력이 진짜 최악인데 오죽하면 언니는 끝이없다 너무 많지 근데 그냥 저거 하나만 할께 혹시 모르잖아 회사에서 해지계약서 썼는데 위약금 내라고 하면 어떡해 저 다 말 안했어요 괜찮죠? 언니 덕에 난 매일 약 수십알 먹고 왼쪽 손목은 하도 그어서 신경이 나가서 따갑고 저려 근데 엄마보니까 살아야겠더라고 돈도 벌어야해 그래서 열심히 흉터치료 받고있어 아직도 악몽은 꾸지만, 근데 웃긴건 나가기전에 언니 빼고 우리끼리 술 마시면서 맨날 대화 나눴거든 근데도 우리 다 아직도 모른다? 날 싫어한 이유가 뭐야?

A post shared by 권민아 우리액터스 actress (@kvwowv) on

Sau khi đọc bài viết của Mina, nhiều cư dân mạng bắt đầu suy đoán rằng "kẻ bắt nạt" mà cô đề cập đến chính là Jimin. Bố của Jimin qua đời vào tháng 4 năm 2019. Và trên Instagram, Mina và tất cả các thành viên AOA, trừ Jimin, đều follow lẫn nhau. Đáng nói hơn cả, một cựu thành viên khác của AOA là ChoA cũng follow tất cả các thành viên trong nhóm trên Instagram ngoại trừ Jimin.

cựu thành viên AOA tiết lộ chuyện bị bắt nạt trong nhóm

- "Chỉ có thể là một người thôi...? Và nếu cô ấy bị bắt nạt trong suốt 10 năm đến mức có ý định tự tử thì điều này thật sự gây sốc đấy"

- "Chuyện gì đây? ㅋㅋㅋㅋ Đây sẽ là vụ bê bối lớn nhất kể từ sau vụ của T-ara đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi biết chúng ta nên lắng nghe câu chuyện từ cả 2 phía nhưng nếu chuyện này đã diễn ra trong suốt 10 năm thì không thể phủ nhận được rồi"

- "Info) Nếu vào Instagram của Mina mọi người sẽ thấy cô ấy và tất cả các thành viên đều follow lẫn nhau ngoại trừ Jimin"

- "ChoA là thành viên duy nhất không theo dõi người đó ㅋㅋㅋ Dường như các thành viên rời nhóm theo thứ tự thông minh"

- "Đây là lý do ChoA rời nhóm. Họ bắt nạt cô ấy và gọi cô ấy là kẻ già mua. Rõ ràng là có thành viên nào đó đã xúi giục tất cả"

- "Có vẻ là Jimin của AOA. Jimin là người duy nhất mất bố... Mina chắc đang cảm thấy bất ổn lắm. Không biết mục đích của cô ấy là gì khi viết những dòng này hoặc có phải nó xuất phát từ sự bất ổn của chính cô ấy không;"

- "Tôi trở thành fan AOA sau khi xem "Queendom" nên bài viết này thật sự là một cú sốc lớn đối với tôi. Vấn đề là tinh thần của Mina lúc này có vẻ không ổn định... Đừng ghét bỏ cô ấy, rõ ràng chỉ cần đọc bài viết của cô ấy thôi cũng đủ thấy cô ấy không ở trong trạng thái tốt nhất..."

- "Tôi cũng thất vọng về Seolhyun không kém. Không phải các thành viên khác không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng Seolhyun lại là bạn thân nhất của Jimin sau khi tất cả những chuyện này diễn ra..."

- "ChoA là người thực sự bỏ lại tất cả những chuyện này sau lưng"

- "Tưởng tượng xem nếu ChoA nói gì đó ngay bây giờ ㅋㅋ"

- "Câu trả lời quá rõ ràng rồi: lớn tuổi hơn Mina, có bố qua đời gần đây"

- "Hèn chi... Trong chương trình của Defconn, các thành viên khác vui vẻ cùng nhau trong khi cô ấy chỉ ăn gà một mình. Cô ấy đã bị bắt nạt... Thật là buồn... Bây giờ thì mọi chuyện đã có câu trả lời rõ ràng"

Mới đây nhất, trước những suy đoán liên quan đến bài viết của Mina, Jimin đã đăng tải lên Instagram Story vỏn vẹn 2 chữ: "Tiểu thuyết". Tuy nhiên chỉ vài phút sau đó, cô đã vội xóa bài đăng này. Cho đến nay cả Jimin lẫn công ty quản lý FNC Entertainment vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về những gì Mina đã tiết lộ.

cựu thành viên AOA tiết lộ chuyện bị bắt nạt trong nhóm

Cập nhật:

Sau bức ảnh Instagram Story của Jimin, Mina tiếp tục đăng tải thêm một bài viết khác. Không chỉ tiết lộ hình ảnh cổ tay đầy sẹo của mình, Mina còn trực tiếp đề cập đến Jimin trong bài viết:

"Chị à, nếu gọi đó là tiểu thuyết thì hẳn phải là một quyển tiểu thuyết quá đáng sợ. Tôi đã đi điều trị sẹo 3, 4 lần nên nó đã nhạt đi rồi. Nhưng mà chị à, ký ức thì sẽ không thể nào phai mờ đi được. Từng ngày từng ngày tôi như phát điên lên. Jimin unnie - Luật pháp? Kiện tụng? Tôi không có tiền để làm việc đó. Tôi không thể. Bồi thường thiệt hại về sức khỏe tinh thần? Tôi không cần những thứ đó và tôi không có ý định làm như vậy. Tôi chỉ cảm thấy thật không công bằng khi bị chị hủy hoại. Nó thật sự rất đau đớn và tôi đã có một khoảng thời gian rất khó khăn. Điều tôi hy vọng chỉ là chị hãy thừa nhận rằng đã làm sai, ngay trước mặt tôi. Chỉ cần một lời xin lỗi chân thành và thế thôi. Chị, kẻ đã hành hạ tôi, lại đang sống quá tốt... Mỗi ngày chỉ cần mở mắt ra là tôi đều phải chịu đựng. Nhưng tôi cần phải là trụ cột cho gia đình mình. Hãy thừa nhận lỗi lầm của mình và xin lỗi đi. Xin hãy để tôi giải tỏa nỗi đau trong lòng dù chỉ một chút, có được không?"