Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc: CJ ENM bị tố nói dối công chúng, ép nhân viên đi làm dù đã có ca nhiễm với COVID-19

Các nhân viên của CJ ENM rầm rộ tố cáo công ty nói dối về việc cho nhân sự làm việc tại nhà để tránh dịch COVID-19.

Vào ngày 28/3, CJ ENM xác nhận một trong những PD của công ty đã có kết quả dương tính với virus Corona. Ông trùm truyền thông tuyên bố sẽ đóng cửa văn phòng tại Sangam để có biện pháp kiểm dịch khẩn cấp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. CJ còn cho biết phần lớn các nhân viên của công ty đã làm việc tại nhà từ tháng 2 khi dịch bùng phát.

Tuy nhiên, một số nhân viên của công ty tuyên bố chuyện này là sai sự thật. Rất nhiều người vẫn phải đi làm dù bị đe dọa đến sức khỏe và tính mạng. Một nhân viên giấu tên của CJ ENM đã tiết lộ với Asia News Agency rằng:

"Công ty nói với nhân viên chỉ có thể làm việc tại nhà trừ khi không còn cách nào khác. Nhưng tất cả các PD đang chuẩn bị hoặc hiện đang làm việc cho các chương trình đều được coi là nằm trong diện 'không còn cách nào khác' đó. Chỉ là một tuyên bố cho show thôi. Trong tình huống này, mọi người đều lo lắng và không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi làm." 

Ngoài ra còn có một số bài đăng tố cáo CJ trên ứng dụng Blind, nơi các nhân viên từ các công ty phản ánh công việc của họ, cũng cho thấy CJ đang nói dối: "Tôi thực sự nghi ngờ sau khi đọc tin nhắn từ đội ngũ nhân sự. Chúng ta không nên đi làm vì có thể đang trong thời kỳ ủ bệnh", "Tôi chẳng cầu nguyện gì nhưng cũng bán tín bán nghi khi thấy thông báo từ phía đội ngũ nhân sự. Tệ hơn là họ còn yêu cầu các trưởng nhóm đi làm vào thứ Hai", "Thậm chí họ còn không kiểm tra nhiệt độ, chỉ dùng camera nhiệt để kiểm soát. Các nhân viên chở hàng hoàn toàn không được kiểm tra đâu",v.v.

Tuy nhiên, cũng có thông tin rằng chương trình "Voice Korea 2020" của Mnet sẽ tổ chức các buổi audition vào hôm nay (30/3). Do vậy họ cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên, staff. Song, nếu chương trình tổ chức các buổi thử giọng trực tiếp, họ sẽ đi ngược lại các khuyến cáo của Chính phủ về quy tắc phòng dịch.