Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sốc: Chiếc váy của Mai Phương bị hàng loạt người đấu giá từ chối mua, netizen Việt khẳng định giới 'có tiền' lo ngại vấn đề tâm linh vì cố diễn viên mất sớm

Phải chăng những chia sẻ về Mai Phương gần đây của giới nghệ sĩ đã khiến những người quyết định mua chiếc váy suy nghĩ lại.

Mới đây, theo thông tin từ NTK Duc Vincie, chiếc váy Mai Phương từng mặc catwalk trong show diễn của anh đã bị nhà đấu giá từ chối mua lại nhưng nguyên nhân không được tiết lộ.

Chiếc váy Mai Phương từng mặc trước khi mất được đem ra đấu giá

Vụ việc cụ thể, chiếc váy được bắt đầu đấu giá công khai trên Facebook từ ngày 1/4, đồng thời NTK Duc Vincie cũng thông báo mục đích tổ chức sự kiện đấu giá là gây quỹ cho con gái Mai Phương. Sự kiện này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ công chúng, trong và ngoài nước. Ban đầu chiếc váy được trả 5,5 triệu lên 35 triệu, rồi 110 triệu và sau đó là 120 triệu đồng được trả cho chiếc váy. Đây là con số được chốt bán ra. Người đưa ra giá 120 triệu đã đặt cọc cho NTK này 12 triệu đồng như tiền “làm tin”.

Tuy nhiên Duc Vincie đã thông báo đến công chúng thông tin người đấu giá cuối cùng báo hủy việc giao dịch, đồng thời gửi lời xin lỗi mà không tiết lộ rõ lý do và giải thích là do vấn đề cá nhân. Người này cũng xin phép gửi 12 triệu đã đặt cọc vào quỹ của Ốc Thanh Vân để giúp đỡ cho bé Lavie.

NTK rất lấy làm tiếc về sự cố trên

NTK chia sẻ thêm trên trang cá nhân: "Các bạn đấu giá trước đó cũng báo hủy. Đức không hiểu lý do vì sao nhưng bản thân tôn trọng các quyết định của các bạn. Trong chuyện này Đức cũng không muốn đánh giá hay suy nghĩ gì nhiều vì cái chính là cái tâm làm việc thiện của mỗi người, nếu bạn không muốn tiếp tục thì mình cũng vui vẻ đón nhận chứ không muốn ai phải khó xử. Nên mong mọi người cũng thông cảm cho các bạn. Đây là lần đầu Đức đưa ra đấu giá online công khai nên không tránh được nhiều sai xót và sự cố không lường trước. Vì vậy Đức cũng xin được rút kinh nghiệm trong chuyện này".

Tối 8/4, NTK gửi 60 triệu đồng - số tiền các mạnh thường quân ủng hộ trong quá trình đấu giá - vào quỹ thiện nguyện cho con gái Mai Phương. Ngoài ra anh quyết định cất giữ chiếc váy đến khi Lavie đủ 18 tuổi sẽ tặng lại cho bé. Đây là một hành động cao đẹp của anh, nhận được rất nhiều sự ủng hộ của dân mạng.

Mai Phương từng rất thích chiếc váy này

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ một câu chuyện khiến nhiều người bất ngờ. Vốn dĩ, Mai Phương lúc sinh thời vô cùng yêu thích chiếc váy này và lúc đó giá niêm yết là 45 triệu đồng. Vì vậy, khi chiếc váy được trao lại cho Lavie, anh coi đó là một cái duyên: “Cô ấy từng mong có thể sở hữu. Nay chiếc váy đã thuộc về người Mai Phương yêu nhất, tôi nghĩ cô ấy nếu biết sẽ rất vui”.

Nguyên nhân tâm linh được netizen nhắc đến. Tuy nhiên một bộ phận khác lại cho rằng việc Phùng Ngọc Huy giành quyền nuôi dưỡng Lavie đã khiến các nhà hảo tâm nghĩ lại. Họ quyết định không bỏ tiền đấu giá vì tương lai Lavie đã có bố ruột chăm lo

Ở bên lề vụ việc, sau khi thông báo này được phát đi, dân mạng cũng bình luận xôn xao về nguyên nhân chiếc váy liên tục bị các nhà đấu giá từ chối mua. Nhiều người cho rằng, có thể thời gian qua có quá nhiều nghệ sĩ kể chuyện được Mai Phương về báo mộng, thăm hỏi. Điều này vốn dĩ là một vấn đề tâm linh đáng bàn cãi, tuy nhiên với giới doanh nhân, chuyện tâm linh cũng liên quan nhiều đến chuyện kinh doanh. Netizen suy đoán, chỉ có thể là lý do này khiến những người bỏ tiền ra đấu giá e ngại chiếc váy của Mai Phương và không muốn dính tới chuyện mua bán.

Mặc dù đây chỉ là suy đoán từ một số dân mạng nhưng bất ngờ là nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của nhiều người khác.