Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: B.I tuyên bố rời iKON, YG lạnh lùng chấm dứt hợp đồng sau những cáo buộc mua bán và sử dụng ma túy

Sự xuất hiện của B.I trên các show tạp kỹ cũng sẽ bị nhà đài giảm thiểu hết mức có thể sau scandal này.

Không lâu sau khi Dispatch tung ra bài báo độc quyền cáo buộc B.I (iKON) mua bán và sử dụng ma túy từ năm 2016, công ty quản lý YG Entertainment đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận, đồng thời cho biết các nghệ sĩ của họ được kiểm tra ma túy định kỳ 2 tháng 1 lần. Tuy nhiên không lâu sau lời bác bỏ của YG, đích thân B.I đã lên tiếng về vụ bê bối này, gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, các thành viên cùng nhóm và tuyên bố rời khỏi iKON.

B.I rời iKON và YG

Vào chiều 12 tháng 6, trưởng nhóm iKON đã để lại một tin nhắn trên Instagram cá nhân với nội dung như sau:

"Đây là Kim Han Bin.

Đầu tiên, tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn liên quan đến những hành động sai trái của mình.

Đúng là đã có một khoảng thời gian trong quá khứ tôi phải vật lộn và vô cùng đau khổ, và tôi đã muốn dựa vào những thứ mà đáng lẽ mình không bao giờ nên quan tâm đến. Tuy nhiên, ngay cả trong lúc đó, tôi vẫn không thể sử dụng nó vì quá sợ hãi và hoang mang.

Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy vô cùng xấu hổ và có lỗi với tất cả các fan cũng như các thành viên trong nhóm, những người chắc chắn đã rất thất vọng và bị tổn thương nhiều nhất vì những lời nói và hành động sai trái của tôi.

Tôi sẽ khiêm tốn suy nghĩ về những sai lầm của mình và sẽ rời khỏi nhóm.

Một lần nữa, tôi chân thành cúi đầu xin lỗi người hâm mộ và các thành viên iKON. Tôi xin lỗi".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 

A post shared by 김한빈 비아이 (@shxxbi131) on

Ngay sau khi B.I tự mình đưa ra thông báo rời nhóm, YG Entertainment cũng đã nhanh chóng xác nhận thông tin này. Quan trọng hơn, công ty còn tuyên bố sẽ chấm dứt hợp đồng với B.I sau những tranh cãi mới đây.

Toàn văn thông cáo báo chí mà YG Entertainment vừa đưa ra:

"Xin chào. Đây là YG Entertainment.

Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả những người đã bị tổn thương và cảm thấy thất vọng về vụ việc của nghệ sĩ YG Kim Han Bin.

Kim Han Bin cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm nặng nề sau những hậu quả để lại từ vụ việc này, và chúng tôi cũng sẽ tôn trọng ý kiến của cậu ấy. Chúng tôi đã đi đến thống nhất rằng B.I sẽ rời khỏi iKON, và hợp đồng của cậu ấy với YG Entertainment cũng sẽ chấm dứt.

YG nhận thức được rằng chúng tôi cần phải có trách nhiệm quản lý các nghệ sĩ của mình tốt hơn.

Một lần nữa, chúng tôi chân thành xin lỗi vì những rắc rối đã gây ra".

B.I rời iKON và YG

Theo sau tuyên bố của B.I của YG Entertainment, đại diện các chương trình tạp kỹ mà anh tham gia (đã hoàn thành ghi hình và hiện đang/chuẩn bị phát sóng) cũng nhanh chóng lên tiếng cho biết họ sẽ cắt giảm tối đa thời lượng lên hình của trưởng nhóm iKON. B.I là khách mời trong "Law of the Jungle in Lost Jungle", dự kiến sẽ bắt đầu lên sóng vào ngày 15 tháng 6, cùng với Yeri (Red Velvet), Hwang Seung Eon, Heo Kyung Hwan và nhiều nghệ sĩ khác. Một đại diện từ đài truyền hình SBS cho biết: "Chúng tôi đã quyết định sẽ giảm thiểu sự xuất hiện của B.I hết mức có thể. Mặc dù các thành viên khác có thể sẽ bị ảnh hưởng, nhưng chúng tôi đã lên kế hoạch chỉnh sửa cẩn thận các cảnh quay".

B.I rời iKON và YG

Bên cạnh đó, trưởng nhóm iKON còn là thành viên dàn cast của chương trình "Grand Buda-Guest" cùng với Tony Ahn (H.O.T), Lena (GWSN), Ahn Jung Hwan và Yoo Jae Hwan. Chương trình này đã phát sóng được 2 tập trên kênh JTBC2. Phía JTBC mới đây cũng đã lên tiếng xác nhận kế hoạch chỉnh sửa B.I khỏi các cảnh quay đã ghi hình: "Về B.I, chúng tôi sẽ chỉnh sửa để cắt giảm sự xuất hiện của cậu ấy càng nhiều càng tốt khỏi những phần đã được ghi hình xong. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ loại bỏ cậu ấy ra khỏi các cảnh quay trong bản phát lại của tập 1 và tập 2, những tập đã được phát sóng trước đó".

Chưa dừng lại ở đó, JTBC còn xác nhận sẽ chỉnh sửa các cảnh có mặt B.I trong tập cuối cùng ở mùa đầu tiên của chương trình "Stage K". B.I cùng với Donghyuk đại diện iKON tham gia ghi hình vào ngày 4 tháng 6, và tập này dự kiến sẽ lên sóng vào ngày 16 tháng 6. Sau một cuộc họp khẩn cấp vừa được tiến hành, ekip sản xuất "Stage K" đã quyết định giảm thiểu hết mức sự xuất hiện của B.I.