Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SỐC: Bàng hoàng trước thông tin BXH iTunes 'sút' cả album mới của Ngô Diệc Phàm ra khỏi hệ thống vì gian lận nhạc số

Không thể 'múa rìu qua mắt thợ', cả Ngô Diệc Phàm lẫn fandom đều bị chỉ trích vì tham thành tích mà giở trò gian lận.

Ngày hôm nay (7/11), toàn bộ các bài hát nằm trong album "Antares" của Ngô Diệc Phàm đã bị "bay màu" khỏi Top 100 của BXH iTunes US vì lý do gian lận nhạc số. Trước đó truyền thông đưa tin những ca khúc này lọt vào top 100 của BXH single iTunes Mỹ. Thậm chí bài hát của Ngô Diệc Phàm còn chặn ca khúc "thank u, next" của Ariana Grande tiến lên #1.

Album của ngô Diệc Phàm đã bị hệ thống "đá" ra khỏi BXH  

Cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích fan của cựu thành viên EXO đã thực hiện thủ đoạn gian lận bằng cách dùng mạng VPN để làm giả IP tại Mỹ (chỉ lượt mua bằng IP Mỹ mới được tính vào thành tích). Hành động này đã tạo ra thành tích ảo, kết quả không chính xác về gu thưởng thức âm nhạc của người Mỹ, vốn được biết là một thị trường vô cùng khó tính. Thông tin tiêu cực này lập tức chiếm #2 Hot search trên Weibo và được cư dân mạng bàn tán. Hầu hết netizen đều chỉ trích độ "ảo tưởng" của fan Ngô Diệc Phàm khi nghĩ rằng iTunes Mỹ dễ bị thao túng.  

Đây cũng được xem là lời cảnh cáo của hệ thống iTunes Mỹ tới những ngôi sao Châu Á và fandom "ham hố" danh tiếng tại Mỹ nhưng lại thiếu trung thực. 

Bài đăng ăn mừng của Ngô Diệc Phàm trước đó khi các ca khúc đạt thứ hạng cao 

Đại diện Ngô Diệc Phàm đã phủ nhận thông tin trên, khẳng định thành tích của Ngô Diệc Phàm là "hàng thật, giá thật": 

"Từ khi cho ra mắt album mới, liên tục có những tin tức thất thiệt trên mạng nhằm bôi nhọ và phỉ báng. Nhiều người đã cố ý bóp méo sự thật nhằm công kích Ngô Diệc Phàm, kéo theo đó là những người không nắm rõ thông tin nên đã lan truyền những tin tức không đúng sự thật. Gửi đến những vị đã tung tin đồn thất thiệt về Ngô Diệc Phàm, yêu cầu các người lập tức xóa hết bài viết, ngừng tung tin. Nếu không, chúng tôi sẽ nhờ đến pháp luật, truy cứu trách nhiệm với những người có liên quan tới vụ việc này".