Sốc: Angelina Jolie tiếp tục chia sẻ việc bị 'ông trùm quyền lực' Harvey Weinstein lạm dụng

Vài ngày qua, Harvey Weinstein - nhà sản xuất phim lừng danh đứng đằng sau những siêu phẩm Hollywood liên tục bị tố quấy rối tình dục nhiều nghệ sĩ nữ. Mới đây, tiếp tục Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow cũng lên tiếng mình từng bị lạm dụng.

Harvey Weinstein là nhà sản xuất phim lừng danh đứng đằng sau những siêu phẩm Hollywood như "Chúa tể những chiếc nhẫn", "Shakespeare in Love", "The Reader", "The King"s Speech" bị tố lạm dụng tình dục đã nhanh chóng tạo ra một cú nổ lớn trong việc đổi tình lấy vai diễn trong ngành nghệ thuật thứ bảy. Đây được xem là một trong những bê bối lớn trong ngành giải trí thế giới năm 2017.

Gwyneth Paltrow

Gwyneth Paltrow

Mới đây, tờ The New York Times tiếp tục đăng tải hai nạn nhân nữ bị nhà sản xuất này ve vãn lạm dụng. Đầu tiên là Gwyneth Paltrow. Cô chia sẻ khi cô mới 22 tuổi và được chọn vào vai chính trong tác phẩm “Emma”, Weinstein đã mời cô tới phòng riêng tại khách sạn Peninsula Beverly Hills để “bàn bạc công việc”. Tại đây, Weinstein đã sờ soạng cô và rủ Weinstein vào phòng ngủ để “mát-xa”.

Ngoài Gwyneth Paltrow, một người tình cũ khác của Brad Pitt là Angelina Jolie cũng chia sẻ rằng cô “từng có một trải nghiệm tồi tệ” khi làm việc với Weinstein trong dự án “Playing by Heart” (1998). Nữ đạo diễn của “First They Killed My Father” gửi email tới tờ The New York Times cho biết: “Khi còn trẻ, tôi từng có một trải nghiệm tồi tệ khi làm việc với Harvey Weinstein và hệ quả là kể từ đó, tôi không bao giờ làm chung một dự án nào với ông ta nữa và cũng đã cảnh báo với những người khác. Những hành vi của Weinstein với phụ nữ không thể được dung thứ ở bất cứ ngành nghề hay quốc gia nào”.

Angelina Jolie

Angelina Jolie

Việc đổi tình lấy vai diễn hoặc bị lạm dụng tình dục trong ngành giải trí Hollywood không phải là điều mới lạ. Tuy nhiên, khi sự việc được phanh phui, người ta vẫn cảm thấy sốc trước thực trạng trên. Chừng nào ánh hào quang danh vọng của nghệ thuật vẫn quyến rũ, chừng đó vẫn tồn tại vấn nạn bị lạm dụng hoặc chấp nhận bị lạm dụng để tiến thân. Trong âm nhạc, một trong những vụ kiện lớn nhất là của nữ ca sĩ Kesha đã khiến thấ giới và làng giải trí dậy sóng.