Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

So với Katy Perry và Miley Cyrus, album của Taylor Swift bán chạy gấp bao nhiêu lần?

Sự trở lại của Taylor Swift trong album mới mang tên 'Reputation' đã nhanh chóng lấy tạo được dư luận mạnh mẽ và gấp nhiều lần so với album của Katy Perry và Miley Cyrus trong những ngày đầu phát hành.

Có thể nói, làng nhạc Âu Mỹ hiện đang đổ dồn sự chú ý vào album mới nhất của Taylor Swift mang tên "Reputation". Bất chấp những câu chuyện lùm xùm xung quanh album này, Taylor Swift vẫn đạt được doanh thu đáng nể. Trên các trang phê bình chuyên môn, con số dành cho Taylor Swift cũng tương đối tốt.

Theo tin tức mới nhất từ Billboard, chỉ sau 24h phát hành, album "Reputation" của Taylor Swift đã tiêu thụ được hơn 700.000 bản chỉ tính tại Mỹ. Con số này sẽ tăng thêm sau khi các cửa hàng bán lẻ tiếp tục báo cáo về số lượng album "Reputation" được mua.

Reputation

Với con số khủng như thế chỉ sau 1 ngày, không quá khó để nhận thấy doanh số "Reputation" sẽ vượt mốc 1 triệu bản trong tuần đầu tiên sau phát hành. Hiện giờ, Taylor vốn đang giữ kỷ lục là nghệ sĩ duy nhất có 3 album đạt doanh số hơn 1 triệu trong tuần đầu sau phát hành, gồm "1989" (1,29 triệu), "Red" (1,21 triệu) và "Speak Now" (1,05 triệu). "Reputation" sẽ trở thành album thứ 4 giúp Taylor củng cố kỷ lục của mình.

Con số 1 triệu bản được tiêu thụ trong tuần đầu của "Reputation" cũng sẽ áp đảo hoàn toàn các kẻ thù của Taylor. Con số này lớn gấp 5 lần doanh số tuần đầu của album "Witness" - Katy Perry (180.000 bản) và 22 lần doanh số album "Younger Now" của Miley Cyrus (45.000 bản).

Có thể nói, đây được xem là sự trở lại hoành tráng của Taylor Swift sau một thời gian dài vắng bóng. Cô cũng được xem là một trong những nghệ sĩ khôn ngoan khi lợi dụng truyền thông cùng khả năng kinh doanh âm nhạc xuất chúng để tạo nên những kỷ lục mạnh mẽ trong làng nhạc. Album "Reputation" cũng nhanh chóng lập rất nhiều kỉ lục khi giữ vị trí thứ 1 trên iTunes của 100 nước và leo lên vị trí dẫn đầu tại iTunes Mỹ chỉ trong vòng 6 phút. Điều này giúp cô vượt qua kỷ lục do Katy Perry từng lập trước đó với "Witness" khi leo lên vị trí đầu tiên của iTunes Mỹ trong vòng 10 phút. Hiện tại, những trang phân tích âm nhạc vẫn đang cập nhật nhiều luồng ý kiến xung quanh album đình đám này. Bên cạnh đó, MV "Look What You Made Me Do" tiêu đã tăng lượng view chậm hơn nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt hoàn toàn.

Đóng góp ý kiến