Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

So sánh thời gian “tu luyện” của các sao Kpop

Có những nghệ sĩ phải trải qua thời gian đào tạo 15 năm nhưng cũng có những người chỉ mất 6 tháng đào tạo trước khi trở thành thần tượng Kpop.

Việc đứng trên sân khấu Kpop đã mang đến sự đổi đời cho nhiều nghệ sĩ khi làn sóng nhạc Hàn ngày càng bùng nổ và vươn ra thế giới. Trước khi ra mắt, các thần tượng thường phải trải qua một thời gian dài làm thực tập sinh trong các công ty quản lý. Mới đây, việc tân binh G.Soul chính thức chào sân Kpop sau 15 năm được đào tạo tại JYP đã khiến các fan xôn xao với chủ đề thời gian luyện tập của các thực tập sinh. Nhiều fan thắc mắc thời gian đào tạo nên kéo dài bao lâu, hoặc đào tạo càng lâu thì có càng chất lượng? Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho những vấn đề này. Tuy nhiên, hãy cùng soi lại thời gian làm thực tập sinh của một số nghệ sĩ Kpop để biết được họ mất bao lâu mới có thể chính thức trình diễn trước khán giả.
 
Soi thời gian “tu luyện” của các thần tượng Kpop 1
 
G.Soul hiện đang giữ kỷ lục thời gian đào tại lâu nhất với 15 năm luyện tập tại JYP
 
Trước khi G.Soul xuất hiện, G-Dragon được biết là nghệ sĩ trải qua thời gian đào tạo lâu nhất.Thủ lĩnh của Big Bang từng có 5 năm luyện tập tại công ty đại gia SM rồi mới chuyển làm thực tập sinh dưới trướng YG trong 6 năm. Như vậy, nam ca sĩ mất 11 năm trước khi ra mắt cùng Big Bang với vai trò nhóm trưởng. Sau G-Dragon là Min (miss A), Jo Kwon (2AM), Jessica (cựu thành viên SNSD) với thời gian 7 năm rưỡi đến 8 năm làm thực tập sinh. Trước khi ra mắt cùng SNSD vào năm 2007, 3 cô nàng Hyoyeon, Seohyun và Sooyoung lại mất 6 năm rưỡi đến 7 năm học tập tại SM.
 
Soi thời gian “tu luyện” của các thần tượng Kpop 2
 
G-Dragon đã trải qua thời gian đào tại 11 năm trước khi trở thành thần tượng Kpop
 
Trong khi đó,một số nghệ sĩ khác mất 6 năm đào tạo như Suho (EXO), Yuri (SNSD), Junsu (JYJ), Leeteuk, Eunhyuk (Super Junior), Taeyang (Big Bang), Yoseob (B2ST), Sunye (Wonder Girls). Trước khi lên sàn, Yesung, Donghae, Sungmin (Super Junior), Sunny, YoonA (SNSD), Kikwang (B2ST) và Minzy (2NE1) phải mất 5 năm làm “gà vô danh”. Còn Kangin (Super Junior), Sulli (f(x)), Kai, Kris (EXO), Jun. K (2PM), Junhyung (B2ST) và Park Bom (2NE1) được công ty quản lý lựa chọn để ra mắt sau 4 năm luyện tập.
 
Thông thường, các công ty giải trí Hàn Quốc thường giành thời gian 3 năm đào tạo các thực tập sinh và chọn thời điểm chín muồi để ra mắt. Hàng loạt nghệ sĩ nằm trong danh sách này bao gồm BoA, Yunho (DBSK), Heechul (Super Junior), Minho, Taemin, Jonghyun, Key (SHINee), CL (2NE1), Fei, Jia (miss A), Taeyeon, Tiffany (SNSD), Xiumin, Lay, Chanyeol, Sehun (EXO), Hyunseung, Dongwoon (B2ST), Krystal và Luna (f(x)). Đồng thời, rất nhiều thần tượng như Taeyeon từng được đào tạo tại một học viện riêng lẻ, trước khi đầu quân vào các công ty quản lý. 
 
Soi thời gian “tu luyện” của các thần tượng Kpop 3
 
Nhiều công ty quản lý cho ra mắt "gà mới" sau thời gian tập luyện 3 năm
 
Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ chỉ mất thời gian đào tạo từ 1 năm đến 2 năm rưỡi trước khi trình làng như Changmin (DBSK), Onew (SHINee), Victoria (f(x)), Nichkhun, Taecyeon, Junho, Chansung(2PM), Sohee (Wonder Girls) với 2 năm rưỡi, Jaejoong (JYJ), Siwon (Super Junior), Luhan, D.O, Tao (EXO), Doojoon (B2ST), Seulong (2AM), Yubin (Wonder Girls), Dara (2NE1) với 2 năm, Yoochun (JYJ), Amber (f(x)), Sunmi với 1 năm rưỡi, Wooyoung (2PM), Daesung, T.O.P (Big Bang), Seungyeon (KARA) và Nicole với 1 năm. 
 
Soi thời gian “tu luyện” của các thần tượng Kpop 4
 
Yeeun (Wonder Girls) dường như là trường hợp đặc biệt nhất với thành tích ra mắt ngay sau khi thi tuyển
 
Ngoài ra, rất nhiều thần tượng may mắn được ra mắt chỉ sau dưới 1 năm đào tạo như Shindong (Super Junior), Seungri (Big Bang), Jinwoon (2AM), Suzy (miss A) và Gyuri (KARA), hoặc thậm chí dưới 6 tháng như Ryeowook, Kyuhyun (Super Junior), Chen, Baekhyun (EXO), Changmin (2AM), Hara (KARA) và Jiyoung. Đặc biệt, màn chào sân độc nhất vô nhị làng Kpop chắc hẳn phải thuộc về Yeeun, bởi cô nàng có cơ hội trình làng cùng Wonder Girls ngay sau cuộc thi tuyển chọn. 
Xem thêm sự kiện: Sao Hàn - Ngày ấy, bây giờ