Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Số phận lận đận của một idol nữ: 2 lần debut nhóm đều tan rã, chuẩn bị debut lần 3 thì công ty lại có nguy cơ phá sản vì COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng cho các công ty giải trí nhỏ tại Kpop.

Trong môi trường đào thải khắc nghiệt tại ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc, nếu như debut ở các công ty lớn được xem là đã nắm chắc cơ hội thành công và nổi tiếng thì ngược lại, các nhóm nhạc đến từ những công ty vừa và nhỏ phải thường xuyên vật lộn tìm đủ mọi cách để trụ lại trong ngành. Đại dịch COVID-19 càng giáng một đòn đau hơn vào những nỗ lực tồn tại của các nhóm nhạc đến từ những công ty nhỏ, khi mà mọi kế hoạch của họ đều bị đảo lộn và chỉ riêng chuyện đủ sống qua ngày cũng đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

cựu thành viên Stellar debut lần thứ 3

Một bản tin của Channel A mới đây đã đưa tin về tình hình bất ổn của nhiều công ty giải trí xứ kim chi cũng như các nghệ sĩ của họ khi Hàn Quốc vừa trải qua một đợt bùng dịch mới. Từ đầu năm nay, nhiều sự kiện và lễ hội âm nhạc đã bị hủy bỏ, dẫn đến việc hàng loạt công ty vừa và nhỏ đang đứng trên bờ vực phá sản hoặc đã phải đóng cửa trong khi các thực tập sinh của họ bị bỏ lại trong tình trạng trì trệ.

Nhóm nhạc nữ Black Swan dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm nay, nhưng màn debut của nhóm hiện đã bị hoãn vô thời hạn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thành viên Youngheun nói với Channel A rằng: "Bọn em đã liên tục tập luyện trong 1 năm rưỡi, nhưng sau khi COVID-19 bùng phát, màn ra mắt của bọn em cũng đã bị hoãn lại và bây giờ, tất cả những gì các thành viên đang làm là chỉ có thể luyện tập mà thôi".

cựu thành viên Stellar debut lần thứ 3

Hyeme bình luận rằng: "Bọn em không thể từ bỏ vì đây là toàn bộ sự nghiệp của các thành viên. Bọn em không biết làm gì khác. Cả nhóm cần phải thành công trong công việc này bởi vì bọn em không có gì khác trong tay. Bọn em chỉ biết hát và nhảy thôi". Trong khi đó, thành viên Leia nói rằng: "Cả gia đình em đều đang ở Brazil và em rất muốn gửi tiền cho họ. Đây thực sự là một tình huống đáng thất vọng".

cựu thành viên Stellar debut lần thứ 3

Tình hình hiện tại của Black Swan khiến nhiều người cảm thấy xót xa cho số phận của thành viên Youngheun - người đang chờ đợi để có lần debut thứ 3. Trên thực tế, Youngheun đã ra mắt cùng 2 nhóm nữ trước đó, nhưng tất cả đều nhanh chóng tan rã chỉ sau 1-2 năm cô được bổ sung vào nhóm.

Vào tháng 8 năm 2017, Youngheun được công bố là thành viên mới của Stellar - girlgroup từng gây ra rất nhiều tranh cãi vì đi theo hình tượng sexy quá đà. Tuy nhiên, khi Youngheun còn chưa kịp góp mặt trong bất kỳ sản phẩm âm nhạc chính thức nào của Stellar, nhóm đã tuyên bố tan rã vào tháng 2 năm 2018.

Đến tháng 8 năm 2019, Youngheun được thêm vào đội hình nhóm nữ RaNia cùng với 2 thành viên mới khác. Thế nhưng không lâu sau đó, RaNia cũng đã tuyên bố tan rã và một số thành viên của nhóm sẽ tái debut trong một girlgroup khác. Black Swan chính là nhóm nhạc tái ra mắt của các thành viên RaNia, trong đó có Youngheun. Nhưng lần debut thứ 3 của nữ thần tượng này đang trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Nói về tình trạng hiện tại của họ, Yoon Deung Ryong, giám đốc công ty quản lý DR Music của Black Swan, cho biết: "99% các công ty nhỏ như chúng tôi gần như đã phá sản và đang gặp khó khăn trong việc đấu tranh để tồn tại mỗi ngày. Chi phí để giữ cho một công ty tồn tại rơi vào khoảng 20 triệu - 30 triệu won một tháng. Chúng tôi không đủ khả năng để kiếm ra số tiền đó trong thời điểm này. Chúng tôi sắp kiệt sức rồi". Thay vì kiếm lời, mối quan tâm lớn nhất của các công ty giải trí nhỏ ngay lúc này chính là sự tồn tại của họ. Bản tin của Channel A cũng lưu ý rằng nhiều thần tượng thuộc các công ty vừa và nhỏ nổi tiếng ở nước ngoài hơn là Hàn Quốc, vì vậy phần lớn lợi nhuận của họ đến từ các concert và sự kiện ở nước ngoài, điều vốn là một vấn đề bất khả thi trong thời điểm rất nhiều quốc gia trên thế giới đều đang đóng cửa đường bay quốc tế vì dịch bệnh COVID-19.

cựu thành viên Stellar debut lần thứ 3

Một vấn đề khác cũng khiến các công ty giải trí nhỏ vô cùng lo lắng trong giai đoạn hiện nay chính là sự thiếu hụt các biện pháp hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc. Một số công ty giải trí cho rằng chính sách hỗ trợ tài chính trong đại dịch COVID-19 của chính phủ nước này dành cho nghệ thuật đang bị phân phối không công bằng khi rất nhiều quỹ đổ vào nghệ thuật sân khấu và khiêu vũ, trong khi lại bỏ qua các công ty dành cho ca sĩ vốn là một phần của ngành công nghiệp văn hóa đại chúng.

cựu thành viên Stellar debut lần thứ 3

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, kể từ tháng 3 năm nay, có ít nhất 34 công ty giải trí đã tuyên bố ngừng hoạt động. Những công ty vẫn còn đang mở cửa buộc phải sa thải, nếu không phải là tất cả, thì cũng là hầu hết nhân viên của họ trong những nỗ lực cắt giảm chi phí. Một CEO cho biết: "Tôi đã từng có đầy đủ staff, quản lý và stylist. Nhưng bây giờ tôi đang phải tự mình lo mọi chuyện. Tôi đang cố gắng cắt giảm chi phí hết mức có thể. Tôi cũng đã mất văn phòng của mình. Tôi chỉ có thể điều hành một phòng tập... Tôi lo lắng về tình trạng hiện tại hàng chục lần trong một ngày. Tôi đã đặt tất cả mọi thứ mình có vào lần kinh doanh này. Chúng tôi đang ở tình trạng mà tôi đã phải sớm lo lắng về tháng tới".