Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Số phận của Treasure 13 sẽ ra sao khi chưa kịp debut thì công ty đã rơi vào khủng hoảng?

Thật không may cho các thành viên Treasure 13 bởi khoảng thời gian sắp tới sẽ có nhiều khó khăn với họ.

Công ty YG Entertainment, một trong những "ông trùm" giải trí lớn nhất Châu Á đang đối mặt với khó khăn chưa từng có kể từ khi thành lập đến nay. Ở thời điểm thăng hoa nhất trong sự nghiệp, công ty và dàn nghệ sĩ liên tiếp bị giới truyền thông khui ra những vụ việc khuất tất cách đây nhiều năm. Trong đó, có những cáo buộc như sử dụng chất cấm, môi giới mại dâm, che đậy tội phạm,v.v. Khủng hoảng truyền thông khiến tất cả hoạt động của các nghệ sĩ trực thuộc YG đều gặp khó khăn và vấp phải nhiều chỉ trích từ công chúng. 

Đặc biệt, fan KPOP bày tỏ sự lo lắng dành cho boygroup Treasure 13, nhóm nhạc non trẻ đang luyện tập chăm chỉ đề chờ ngày được debut. Những idol tiền bối cùng công ty như BLACKPINK, iKON và WINNER đều đã có giá trị thương hiệu và danh tiếng nhất định, có fandom lớn ủng hộ, khác hoàn toàn với trường hợp của Treasure. 

 

Định kiến của công chúng đối với nghệ sĩ của YG 

Không thể phủ nhận một sự thật rằng YG là công ty giải trí vướng vào nhiều scandal nghiêm trọng nhất KPOP. Đặc biệt, từ thời các tiền bối gen 2 đã có dính nhiều lùm xùm liên quan đến chất cấm. Điều này đã tạo nên cái nhìn thiếu thiện cảm của công chúng đối với công ty này. Thậm chí, hình ảnh swag, cá tính cũng không thể biện minh cho họ. 

Hiện giờ Treasure 13 còn chưa debut nhưng đã bị dán mác là nghệ sĩ đến từ "hiệu thuốc YG", ngay cả khi họ chưa kịp làm gì sai trái. Đây sẽ là một thiệt thòi lớn cho boygroup này khi quảng bá với tư cách một tân binh trong thời gian tới. 

Mất đi người lái đò đáng tin cậy 

Là nhóm nhạc bước ra từ show sống còn "Hòm châu báu của YG", cả 13 thành viên đều do một tay Chủ tịch Yang Hyun Suk chọn lựa. Ngoài ra, ông Yang cũng là người chỉ dạy, uốn nắn Treasure 13 từ ngày còn là những cậu thực tập sinh, nắm hết ưu nhược điểm và những concept phù hợp với nhóm. 

 

Song, hiện tại Chủ tịch Yang Hyun Suk và CEO Yang Min Suk đã từ chức và rút khỏi mọi hoạt động của YG. Các sản phẩm sau này của Treasure 13 sẽ do lãnh đạo thay thế tiếp quản và chăm chút. Nhiều người hoài nghi không biết liệu với định hướng mới, nhóm nhạc này còn giữ được sức hút ban đầu hay không? Âm nhạc là một trong những yếu tố hàng đầu để một idolgroup non trẻ có thể chinh phục công chúng một cách nhanh chóng. Nếu người thay thế Chủ tịch Yang không tìm ra lối đi đúng đắn cho Treasure 13 thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của nhóm. 

Phải cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ lớn

Nhiều năm nay, thị trường KPOP đang dần bão hòa bởi các nhóm nhạc mọc lên như nấm sau mưa. Mặc dù vậy, có nhiều tân binh đã chiếm được thiện cảm của công chúng một cách nhanh chóng như TXT, AB6IX,v.v. Họ đều có hình ảnh đẹp, bệ phóng chất lượng để phát triển sự nghiệp mà chẳng cần đến cái mác "gà Big 3".

 

Ngoài ra, một số thành viên Wanna One debut solo cũng khiến cho thị trường âm nhạc trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trong tương lai, sẽ có nhiều tân binh chất lượng như boygroup đến từ C9 Entertainment và CUBE Entertainment, nhóm nhạc bước ra từ show sống còn "Produce X 101",v.v. Việc đối đầu với những gương mặt này sẽ là khó khăn lớn cho Treasure 13 trong tương lai.