Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Số phận của Lil Nas X liệu có thành one-hit-wonder: Đây là nhận định của những chuyên gia âm nhạc!

‘Old Town Road’ nhanh chóng tạo nên kì tích rực rỡ trên Billboard Hot 100. Và vì thế, các chuyên gia âm nhạc bắt đầu bước vào dự đoán số phận của Lil Nas X.

Tranh cãi về Lil Nas X

‘Old Town Road’ không những gây tranh cãi về thể loại ca khúc, mà còn tạo ra hai luồng dư luận hướng về Lil Nas X: Nên tiếp tục quảng bá ca khúc này không hay nên dừng lại? Và Lil Nas X có khả năng nguội lạnh hoàn toàn không?

Trong một phân tích ảm đạm, Mitch Rosenberg cho rằng Lil Nas X cần làm nhiều hơn khi những ca khúc sau “Old Town Road” như những bản rap dành cho… trẻ con. Mitch cho rằng những bản hip hop rất có thể là kì quan một hit mãi mãi, cho dù Lil Nas X có thành công trong làng nhạc rap đến mức nào.

Lil Nas X

“Ngay cả khi “Old Town Road” là một kỳ lục, nó chỉ là một bức tranh biếm họa. Nếu muốn trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, Lil Nas X phải chuyển sang bước tiếp theo”.

Mặc dù vậy, Joseph Cabey, người quản lý của Taylor Bennett và người sáng lập công ty dịch vụ sáng tạo Just Chicago Group, không nghĩ rằng Lil Nas nên từ bỏ việc quảng bá cho ca khúc này. Bởi lẽ, “Old Town Road” còn có thể tạo ra nhiều biến thể hơn nữa.

Old Town Road

Nhà báo kỳ cựu Rob Markman cũng cảm thấy tương tự, rằng “Old Town Road” còn có thể trụ thêm vài tuần nữa. Tuy nhiên, việc cover ca khúc cần có sự cẩn trọng để giữ sức nóng của “Old Town Road”. Một màn hợp tác sai lầm có thể khiến sự nghiệp của Lil Nas X cùng những thành tích bất ngờ của anh nhanh chóng biến mất.

Lil Nas X nên làm gì?

Điều mà các chuyên gia gợi ý là Lil Nas X nên chăm sóc khán giả đã đến với anh trước khi bản hit “Old Town Road” xuất hiện. Bởi lẽ, đây sẽ là fan trung thành. “Có một số lượng lớn người hâm mộ biết Lil Nas X từ âm nhạc trước đây của anh ấy. Đối với họ, chiến thắng này có cảm giác giống như là của họ” – một chuyên gia nhận định.

McDevitt, người đã làm việc với T-Pain và T.I. đã chia sẻ Lil Nas nên chuẩn bị cho các sản phẩm âm nhạc tiếp theo: “Tôi tự hỏi liệu anh ấy có đang chuẩn bị cho một điều gì đó lớn lao không, liệu có tính liên kết với các công ty thu âm khác không?”

Dù Lil Nas X quyết định làm gì tiếp theo, McDevitt  khuyên nhủ anh nên đặt sức khỏe tinh thần lên hàng đầu. Cô ấy thấy nhiều khách hàng trẻ tuổi gặp rắc rối bởi sự nổi tiếng bất ngờ: “Những nghệ sĩ thời nay không có nhiều kinh nghiệm để tìm hiểu những thăng trầm của ngành công nghiệp trước khi họ trở thành tâm điểm chú ý của công chúng?”

Lil Nas liệu có trở thành một nghệ sĩ âm nhạc thực thụ?

Internet góp phần giúp những nhân vật tạo dựng được tên tuổi, nhưng để bước ra thế giới ảo là một thách thức thật sự. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét Lil Nas có thể làm được điều đó.

Lil Nas liệu có trở thành một nghệ sĩ âm nhạc thực thụ?

“Tôi đã nhìn thấy anh ấy trong các video trên internet trước khi thu âm. Và Lil Nas nhanh chóng thay đổi bản thân để trở thành một nghệ sĩ được công chúng ngoài mạng xã hội yêu mến. Tuy nhiên, Lil Nas X cần phải làm nhiều hơn nữa”. - McDevitt  nhận xét.

Kết

Trước Lil Nas X, rất nhiều nhân vật bước ra khỏi mạng xã hội một cách thần kỳ. Thời điểm trước, Lana Del Rey chính là nhân tố tiêu biểu. Thời điểm hiện nay là Shawn Mendes, Justin Bieber,… Tuy nhiên, con đường phía trước của Lil Nas X vẫn còn khá mông lung. Anh sẽ là một dấu chấm hỏi lớn ở thì tương lai.