Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Số nhọ' chưa từng thấy: MV hot đã xoá bỏ khỏi Youtube, Noo Phước Thịnh vẫn bị nhạc sĩ người Mỹ kiện đến gần 1 tỷ đồng

Đây là trường hợp chưa từng xảy ra tại showbiz Việt do số tiền phải bồi thường là quá 'khủng'.

Là một trong những bản hit đình đám trong năm 2017 của Noo Phước Thịnh, thế nhưng không may mắn cho "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" là khi sắp có được 30 triệu view, MV này đột ngột bị Youtube xoá bỏ vì vi phạm bản quyền. 

Chạm khẽ tim anh một chút thôi bị xoá bỏ khỏi Youtube

Đã sắp sửa có 30 triệu view thì "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" đột ngột bị xoá sổ

Tìm hiểu ra mới biết, ê-kíp của Noo đã xài chùa một phần trong ca khúc thuộc thể loại Epic Music có tên "The Way" của nhạc sĩ Zack Hemsey đã được mua bởi công ty Epic Elite cho phân đoạn cháy nổ ô tô cuối MV. Sau khi thừa nhận lỗi lầm, phía Noo có thực hiện lại một phiên bản khác, đồng thời hy vọng các fan sẽ tích cực "cày view" lại từ đầu. 

Bản mới sau khi cắt bỏ phần nhạc vi phạm bản quyền hiện đang có được 15 triệu view sau 11 tháng phát hành

Những tưởng mọi chuyện đến đó là chấm dứt thì cách đây ít giờ, mạng xã hội lại xôn xao trước thông tin Zack Hemsey - nhạc sĩ, nhà sản xuất người Mỹ đã quyết định kiện ê-kíp của Noo Phước Thịnh vì hành vi "ăn cắp bản quyền". 

Trong đơn kiện, Zack Hemsey nêu rõ MV của Noo Phước Thịnh đã cắt xén, sử dụng "The Way" đang được bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan khi chưa xin phép. Dẫu bản gốc đầu tiên đã bị xoá bỏ nhưng những bản sao của MV có đoạn nhạc vi phạm bản quyền vẫn được chia sẻ rộng rãi trên Internet. 

Zack Hemsey - nhà sản xuất người Mỹ

Zack Hemsey - nhà sản xuất người Mỹ nắm giữ bản quyền của "The Way" đã quyết định kiện Noo Phước Thịnh

Zack Hemsey yêu cầu phía Noo Phước Thịnh phải xóa vĩnh viễn MV này khỏi các phương tiện lưu trữ, trang mạng, đồng thời bồi thường thiệt hại về vật chất 500 triệu đồng, bồi thường thiệt hại tinh thần 50 triệu đồng và thanh toán chi phí thuê luật sư 300 triệu đồng. Ngoài ra, nam ca sĩ Việt còn phải công khai xin lỗi Zack trên các phương tiện truyền thông. 

Noo Phước Thịnh bị kiện

Ước tính, số tiền ê-kíp Noo Phước Thịnh phải bồi thường lên đến 850 triệu đồng

Được biết, đơn kiện của Zack hiện đã được gửi đến Toà án Nhân dân TP.HCM và phía Noo Phước Thịnh cũng đã liên hệ với luật sư để làm việc với nhạc sĩ người Mỹ.