Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Số nhọ cho Isaac: vừa trở lại với ballad đã dính ngay cáo buộc đạo nhạc đàn chị, đã vậy còn là bản hit đình đám

Cùng lúc, sản phẩm mới của Isaac bị nghi ngờ 'mượn beat' từ hit của Mỹ Tâm và Trịnh Thăng Bình.

Hơn 1 năm mới chịu trở lại với sở trường ballad, Isaac quả không làm fan thất vọng khi chọn thời điểm đặc biệt: 9h ngày 9/9 để tung MV mới mang tên "Giá ngày đầu đừng nói thương nhau". Đây là sáng tác của tác giả trẻ Ngọc Dolil, nặng trĩu tâm sự về một mối tình buồn. 

Ở MV, Isaac rơi vào mối quan hệ tay ba ngang trái với 2 cô gái có nick nam Thỏ Con và Hà Trúc. Thỏ Con du học xa nhà, còn Hà Trúc vốn là tình cũ nhưng bất ngờ quay trở lại. Ngay khi nhận được tin nhắn của bạn gái cũ, nhiều kí ức với cô lại ùa về trong tâm trí Isaac. MV bỏ ngỏ với cái kết mở khi Thỏ Con bắt đầu kì nghỉ đông và trở về Việt Nam sớm, cùng lúc đó, Hà Trúc cũng tới gặp Isaac. 

Trong MV mới, Isaac vướng tình tay ba đầy trắc trở với 2 cô gái

MV mới của Isaac

MV mới của Isaac 1

Khả năng cao "Giá ngày đầu đừng nói thương nhau" sẽ có phần 2 khi đoạn cuối MV có dòng chữ "To be Continue"

Tuy nhiên, không lâu sau đó, sản phẩm mới của Isaac đã vướng cáo buộc đạo nhái do phần giai điệu na ná "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" của Trịnh Thăng Bình và "Chuyện như chưa bắt đầu" của Mỹ Tâm.

Clip chỉ ra điểm giống nhau giữa ca khúc của Isaac với 2 bản hit của Mỹ Tâm và Trịnh Thăng Bình

Liên hệ với tác giả ca khúc "Giá ngày đầu đừng nói thương nhau", Ngọc Dolil cho biết: "Có hàng ngàn ca khúc có cùng một vòng hợp âm. Hơn nữa, với chất liệu và tài nguyên âm nhạc hữu hạn đã được khai thác suốt bao năm qua thì có ai dám khẳng định ca khúc của mình là độc nhất vô nhị, không có điểm trùng lặp với bất kì ai không? Tôi hi vọng mọi người nên nhìn cả tổng thể hài hoà của ca khúc chứ đừng chỉ nghe 5-6 tones nhạc rồi quy chụp. Đó không chỉ là sự ấu trĩ mà còn hết sức tàn nhẫn khi phủ nhận hết công sức và chất xám của người khác.

Nhất định lòng tự trọng của tôi sẽ không cho phép bản thân làm điều gì trái lương tâm. Hi vọng khán giả là những người công tâm, nghe nhạc không chỉ bằng đôi tai mà còn bằng trái tim".

Ngọc Dolil

Tác giả Ngọc Dolil đã phủ nhận cáo buộc đạo nhạc.