Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Số lượng ít ỏi những idol vừa là main vocal vừa là main dancer: Tài năng là vậy nhưng hầu hết vẫn chưa được biết đến nhiều

Trừ người đầu tiên, những cái tên còn lại trong danh sách này vẫn còn khá xa lạ với số đông công chúng Hàn Quốc.

Trong đội hình các nhóm nhạc Kpop, những thành viên đảm nhận các vị trí main (vocal, dancer, rapper) luôn được khán giả nể phục và đánh giá cao bởi họ được xem là sở hữu kỹ năng xuất sắc nhất trong nhóm ở lĩnh vực đó. Thậm chí, nhiều thần tượng còn khiến khán giả nể phục hơn gấp nhiều lần khi cùng lúc đảm nhận nhiều vị trí main trong nhóm, dù số lượng những idol như vậy có thể không quá nhiều.

Mới đây, cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra rằng trong một dàn thần tượng Kpop vô cùng đông đảo đã debut trong những năm qua, chỉ có 6 người cùng lúc đảm nhận 2 vị trí main vocal và main dancer (dựa theo dữ liệu trên Namu Wiki). Điều này giúp họ trở thành những idol gần như toàn năng bởi hát và nhảy vốn vẫn được xem là những kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất đối với các thần tượng Kpop.

1. Taeyang (Big Bang)

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

Những thiếu sót trong ngoại hình và chiều cao của Taeyang đã hoàn toàn được bù đắp bằng tài năng của anh. Khả năng nhảy và ca hát xuất sắc của Taeyang không chỉ được thể hiện trong những ca khúc của Big Bang mà còn giúp anh tạo nên rất nhiều bản hit đình đám trong sự nghiệp solo.

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

2. Kevin (ZE:A)

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

Trong khi ZE:A có khá nhiều thành viên có độ nhận diện cá nhân cao như Im Siwan, Park Hyungsik, Hwang Kwanghee,..., sự nghiệp của cả nhóm lại không thành công như mong đợi. Chính vì thế, nhiều khán giả không biết rằng nhóm còn sở hữu một thành viên rất tài năng khi cùng lúc đảm nhận cả 2 vị trí hát chính và nhảy chính, đó chính là Kevin.

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

3. Eunice (DIA)

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

Sự nghiệp của DIA trong những năm gần đây đã có phần khởi sắc hơn những ngày đầu mới ra mắt. Tuy nhiên, nhóm vẫn bị nhiều người nhớ đến với biệt danh "Jung Chaeyeon và những người bạn", khi mà ngoại trừ Jung Chaeyeon các thành viên còn lại gần như hoàn toàn lu mờ. Điều này dẫn đến tình huống rất đáng tiếc khi những gương mặt tài năng của DIA, trong đó có Eunice - người vừa là main dancer vừa là main vocal, vẫn chưa có cơ hội chứng tỏ khả năng của mình với khán giả.

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

4. Kim Kook Heon (B.O.Y/MYTEEN)

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

Kim Kook Heon là một cái tên khá quen thuộc với những ai đã theo dõi "Produce X 101" của Mnet. Dù chỉ dừng chân ở vị trí thứ 21 chung cuộc nhưng tài năng và sức hút của chàng trai sinh năm 1997 này cũng đã được khẳng định thông qua show thực tế sống còn này. Khi còn hoạt động trong boygroup MYTEEN, Kim Kook Heon vừa là main vocal, vừa là main dancer, đồng thời cũng là leader của nhóm.

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

5. Mia (EVERGLOW)

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

Mia là một trong những tài năng được đánh giá rất cao trong lứa thần tượng thế hệ mới của Kpop. Mới chỉ debut được hơn 1 năm nhưng tài năng của cô đã được chứng minh thông qua các ca khúc của EVERGLOW. Không chỉ đảm nhận những phần khó trong bài, ở một số ca khúc cô còn được ưu ái trao cho phần dance break riêng để thể hiện khả năng vũ đạo của mình.

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

6. Monday (Weeekly)

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

Trong danh sách này, Monday là cái tên có tuổi đời lẫn tuổi nghề trẻ nhất. Mới debut trong năm nay tuy nhiên tài năng của cô đã sớm thu hút sự chú ý của đông đảo fan Kpop. Monday được xem là một idol toàn năng trong lứa tân binh mới ra mắt bởi cô không chỉ là main vocal và main dancer mà còn là một trong những rapper của nhóm.

những idol vừa là main vocal vừa là main dancer

Có thể thấy trong 6 cái tên kể trên, ngoại trừ Taeyang đã khẳng định được chỗ đứng, 5 gương mặt còn lại vẫn còn khá mới mẻ và có phần xa lạ với công chúng Hàn Quốc nói chung. Đây là một điều khá đáng tiếc bởi với tài năng của mình, họ xứng đáng được biết đến nhiều hơn và được đánh giá một cách đúng đắn hơn.

- "Taeyang đúng là huyền thoại"

- "Ngoại trừ Taeyang ra thì tất cả đều là những gương mặt lần đầu tôi mới được biết đến đấy... Ngay cả tên nhóm cũng xa lạ nữ"

- "Tôi cứ nghĩ là sẽ có BTS Jungkook và GOT7 JB nhưng hóa ra là không phải ㅋㅋㅋ Cứ tưởng họ là main dancer chứ. Nhưng Taeyang cũng là main vocal á? Đỉnh thật ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi già thật rồi.. Ngoại trừ Taeyang ra tôi không biết ai trong danh sách này cả.."

- "EVERGLOW Mia giỏi thật sự luôn"

- "Monday vừa là rapper vừa là main vocal vừa là main dancer luôn á??? Giỏi thật ㅠㅠㅠㅠ"

- "Mia và Monday vẫn còn trẻ, vài năm nữa chắc họ sẽ còn đỉnh hơn nữa đấy"

- "Cả Luna nữa!! Trong f(x) cô ấy có thể chưa được thể hiện nhiều nhưng Luna vừa là main vocal vừa là main dancer đấy"

- "Khoan nhưng Taeyang cao 159 cm thiệt hả ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Kook Heon hãy nổi tiếng hơn nữa nào ㅠㅠ"

- "Hóa ra Mia nổi bật trên sân khấu cũng có lý do cả"

- "Không có Jungkook ư? Tôi cứ tưởng sẽ có cậu ấy chứ.. Jungkook hoàn toàn toát ra cái vibe vừa là main vocal vừa là main dancer mà"