Số lượng ít ỏi các nhóm nữ Kpop ra mắt từ năm 2014 trở về sau từng đoạt cúp show âm nhạc trên cả 3 đài trung ương
Nếu như đã có nhiều nhóm giành được cúp 'The Show' hay 'Show Champion' thì 'Music Bank', 'Music Core' và 'Inkigayo' vẫn là thử thách lớn đối với hầu hết các nhóm nhạc, đặc biệt là các nhóm nữ.
Giành được cúp show âm nhạc luôn là một mục tiêu quan trọng, mơ ước to lớn của mọi nhóm nhạc thần tượng hoạt động tại Kpop. Nhiều nhóm nhạc có độ phổ biến chưa cao hoặc fandom chưa đủ mạnh giờ đây cũng đã có cơ hội chạm tay đến những chiếc cúp quý giá này với sự hiện diện của các show âm nhạc đài cáp như "The Show" hay "Show Champion". Tuy nhiên, show âm nhạc của 3 đài trung ương ("Music Bank", "Music Core", "Inkigayo") vẫn là những thử thách khó nhằn mà không phải nhóm nhạc nào cũng làm được. Và all-kill cúp của cả đài này thậm chí còn là một vấn đề nan giải hơn!
Cư dân mạng Hàn Quốc gần đây đã có một thống kê thú vị về số lượng các girlgroup (debut từ năm 2014 trở về sau) từng giành được cúp trên cả 3 đài trung ương. Con số này khá ít ỏi so với số lượng các nhóm nhạc nữ gen 3 đã ra đời và hoạt động tại Kpop trong những năm qua. Cụ thể, chỉ có 8 nhóm nữ làm được điều nay, bao gồm (xếp theo thứ tự debut):
Lý giải cho số lượng ít ỏi các nhóm nữ Kpop debut sau năm 2014 từng giành cúp trên cả 3 show âm nhạc của các đài trung ương, nhiều cư dân mạng cho rằng vấn đề chính nằm ở "Music Bank" của KBS. Cách tính điểm của "Music Bank" vốn chú trọng nhiều hơn vào mảng doanh số album, thứ vẫn luôn là lợi thế lớn của các nhóm nhạc nam so với các nhóm nhạc nữ.
- "Lý do tại sao có ít nhóm nữ giành được cúp trên cả 3 đài trung ương là bởi các girlgroup thường rất khó giành chiến thắng trên "Music Bank". "Music Bank" tính tỷ lệ doanh số album cao hơn các chương trình khác ㅇㅇ Nếu muốn thắng cúp "Music Bank" thì phải bán album tốt như các nhóm nam, hoặc digital phải rất cao để bù lại thiếu hụt đó! Dù sao thì tất cả các nhóm ở đây đều rất tuyệt vời"
- "Nhưng mà nếu nhắc đến các nhóm nữ gen 3 thì đúng là chỉ nhớ đến những nhóm này thôi"
- "Woa.. phải có đến hàng trăm nhóm nữ ra đời trong 6 năm qua nhưng chỉ có 8 nhóm giành hết các cúp trên 3 đài trung ương thôi sao"
- "Sao tôi lại tự hào thế này khi thấy Oh My Girl xuất hiện ở đây nhỉ... Vui nữa..."
- "Mỗi lần nhìn thấy cái này lại có cảm giác tuyệt vời"
- "Khoan nhưng Oh My Girl là tiền bối của cả TWICE lẫn BLACKPINK á???? Mới biết lần đầu đấy"
- "ITZY mới debut mà đã thắng cả 3 đài rồi..."
- "Oh My Girl với G-Friend đến giờ cảm giác như vẫn còn là tân binh ấy ㅋㅋㅋ Không tin nổi là họ bước qua năm thứ 6 rồi"
Tin về nghệ sỹ Mamamoo
-
Nếu cần 'bùng cháy' sau những ngày chán chường, 12 hit Kpop theo phong cách nổi loạn này sẽ làm thỏa mãn tâm hồn bạn
-
Xếp hạng cách biệt chiều cao giữa thành viên cao và thấp nhất trong 16 girlgroup gen 3: BLACKPINK khá đồng đều, TWICE thuộc top chênh lệch lớn nhất
-
7 tin đồn 'lố bịch' về các thần tượng Kpop mà rất có thể rất nhiều người đã từng tin 'sái cổ': Nhà lãnh đạo Triều Tiên là... fan Irene (Red Velvet)?
