Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

So kè kỉ lục tại Grammy của những nữ nghệ sĩ đình đám nhất làng nhạc pop thế giới: Katy Perry "ê chề" vì thành tích chẳng giống ai??

Điểm lại những thành tích xuất sắc của Adele, Taylor Swift, Lady Gaga, Rihanna và Katy Perry tại Grammy.

Adele

Tính đến thời điểm hiện tại, Adele là nghệ sĩ nữ đầu tiên trong lịch sử thắng trọn Big 4, bao gồm: Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm, Ca khúc của năm, Bản ghi âm của năm, Album của năm. Tất cả thành tích trên được Adele thiết lập sau thành công của hai album 19 21. Với album 19, Adele đã được vinh danh là Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Grammy lần thứ 51 (2009). Trong khi đó, với album 21, Adele đã rinh "liền tù tì" ba giải: Ca khúc của năm, Bản ghi âm của nămAlbum của năm tại Grammy lần thứ 54 (2012).

Taylor Swift

Nàng "rắn chúa" cũng không hề kém cạnh khi là nghệ sĩ nữ đầu tiên trong lịch sử thắng giải Album của năm những 2 lần khi 1989 được trao giải này tại Grammy lần thứ 58. Tuy nhiên, một năm sau đó, kỉ lục này đã được Adele nối tiếp khi siêu phẩm 25 của cô nàng được vinh danh là Album của năm tại Grammy lần thứ 59. Taylor Swift cũng là nghệ sĩ trẻ thứ 5 trong lịch sử từng đoạt giải Grammy.

Lady Gaga

"Mẹ quái vật" vinh dự là nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử thắng trọn các giải thuộc thể loại Pop tại Grammy, bao gồm: Màn trình diễn pop cá nhân xuất sắc nhất, Album nhạc pop xuất sắc nhất, Bộ đôi/nhóm nhạc trình diễn pop xuất sắc nhấtAlbum nhạc pop truyền thống xuất sắc nhất. Cô nàng gặt hái được thành tích này vào đầu năm nay khi siêu phẩm Shallow kết hợp cùng tài tử Bradley Cooper chiến thắng vinh quang tại Grammy lần thứ 61.

Rihanna

Ngoài việc là nghệ sĩ trẻ thứ 4 trong lịch sử được nhận giải Grammy vào năm 19 tuổi, ngang bằng kỉ lục của Monica, Christina Aguilera, Beyoncé Knowles, Alison Krauss và Joss Stone. Rihanna còn vinh dự là nghệ sĩ nữ thắng giải Màn hợp tác hát/rap nhiều nhất trong lịch sử với 5 chiếc cúp trên tổng số 9 đề cử, bao gồm các ca khúc: Umbrella, Run This Town, All Of The Lights, The Monster Loyalty.

Katy Perry

Trái ngược với những cô bạn đồng nghiệp, Katy Perry có vẻ khá "vô duyên" với những chiếc kèn vàng khi kỉ lục của cô nàng chẳng mấy vẻ vang gì. Cụ thể, trong hơn 10 năm sự nghiệp, hiện Katy Perry là nghệ sĩ nữ duy nhất debut trong thế kỉ 21 nhận nhiều đề cử nhất nhưng lại... chưa thắng nổi giải nào. Với tổng cộng 13 đề cử, ngang bằng giọng ca kì cựu Björk, Katy Perry đang đứng thứ 3 trong danh sách những nghệ sĩ được nhiều đề cử nhất nhưng lại chưa từng thắng giải nào trong lịch sử Grammy.