Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

So kè khả năng solo của các thành viên thuộc nhóm nhạc Việt chục năm trở lại đây: 365 DaBand vẫn chưa có đối thủ

Có thể 365 không phải là đại diện cho các nhóm nhạc nam ở Vpop nhưng xét ở nhiều khía cạnh, đây lại là đội hình đồng đều nhất, đặc biệt là khi tan rã, các thành viên đều có thể solo.

365DaBand là nhóm nhạc đầu tiên do Ngô Thanh Vân - giám đốc của VAA Agency tìm kiếm thông qua cuộc thi Way2shine. Đây cũng là một trong những boygroup đầu tiên ở Vbiz được đào tạo theo mô hình của các nhóm nhạc chuyên nghiệp Hàn Quốc, không chỉ đáp ứng được 2 nhiệm vụ chính là hát và nhảy mà còn thuần thục ở kĩ năng giao tiếp, chụp ảnh,...

365 DaBand

365 là nhóm nhạc thành công nhất do Ngô Thanh Vân tìm kiếm và đào tạo

Điểm đặc biệt ở 365 so với nhiều nhóm nhạc thuộc thế hệ trước là được "bà bầu" Ngô Thanh Vân cho hoạt động ở nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng khai thác tối đa khả năng solo của các thành viên. Trong khi Isaac, Will được tạo điều kiện đóng phim, Jun cho xuất bản sách thì cậu út S.T lại được phát huy kĩ năng vũ đạo qua các gameshow thực tế. Đây là lý do mà 365 vừa có ưu điểm của các nhóm nhạc đầu (độc lập nhưng khi hoạt động chung vẫn là một thể thống nhất) lại vừa có nét hiện đại, phù hợp với thị hiếu giới trẻ đang ưa chuộng màu sắc Hàn Quốc. 

Tồn tại được 6 năm thì 365DaBand quyết định tan rã. Các mẩu tách ra solo và dẫu có người "đánh nhanh thắng nhanh", có người lại lựa chọn con đường "chậm mà chắc" thì đây vẫn là nhóm nhạc hiếm hoi ở Vbiz trong khoảng chục năm trở lại đây có tất cả các thành viên đều thành công khi hoạt động độc lập. Điển hình trong số đó phải kể đến Isaac - thủ lĩnh của 365, đồng thời cũng là anh chàng nổi bật nhất. Hiện tại, Isaac không chỉ tích cực ca hát, tung MV mới mà còn gây ấn tượng bởi khả năng diễn xuất. Chàng Xái cũng sở hữu lượng fan đông đảo do hồ sơ hoàn toàn "sạch" scandal.

365 Daband tan rã

Chỉ tính trong khoảng chục năm trở lại đây thì 365 là nhóm nhạc hiếm hoi của Vbiz mà tất cả các thành viên đều có thể solo thành công

Sau 365, showbiz hiện tại rất khó để tìm được một nhóm nhạc mà tất cả các thành viên đều đồng đều về năng lực, đặc biệt là khi tách ra solo không bị mờ nhạt hay đào thải. Ngoại trừ một vài nhóm chỉ có 2 thành viên như Bee.T, La Thăng (phiên bản cuối cùng gồm Huy Nam và Kelvin Khánh),... thì hầu hết nhóm nhạc đang hoạt động sôi nổi đều chỉ có một hai thành viên là thực sự biết hát. Như vậy một khi rời nhóm, cũng chỉ có bộ phận này là tồn tại được bởi Vpop vẫn chưa chuyên nghiệp và đa dạng như làng giải trí Kpop: không biết hát có thể nhảy, hoặc nếu kém tài hơn nữa thì chỉ cần đi show giỏi là được. 

LIME

Trong đội hình của LIME, hẳn Liz Kim Cương là cô nàng nổi tiếng nhất. Chẳng những xinh đẹp, hát hay mà Liz còn được solo sớm nhất. Vì thế mới có chuyện vào đầu tháng 2/2017, mạng xã hội lan truyền tin đồn thủ lĩnh của LIME rời nhóm để hoạt động độc lập do mâu thuẫn cá nhân với 2 thành viên còn lại. Tuy nhiên, công ty chủ quản sau đó đã bác bỏ nghi vấn này. 

LIME

Cả 3 thành viên của LIME đều được công nhận về nhiều kĩ năng

Liz Kim Cương

nhưng Liz mới được đánh giá cao về giọng hát

Hiện tại, LIME đã chuyển hẳn phạm vi hoạt động về Việt Nam, đồng thời cũng dần chứng tỏ được vị thế của một nhóm nhạc được đào tạo chuyên nghiệp ở Hàn Quốc. Thế nhưng, với năng lực đang có, nếu tách ra thì chắc chỉ có Liz mới đủ sức tồn tại.

Uni5

Cho đến nay, Uni5 vẫn là một thể thống nhất, có nghĩa là chưa có bất kì thành viên nào được công ty ưu tiên cho "đánh lẻ" ngay cả khi nhóm chỉ hoạt động với 2 mẩu thời gian đầu. 

Uni5

Đội hình hiện tại của Uni5

Theo tiết lộ trong profile, Uni5 có 3 hát chính là K.O, Toof.P và Lục Huy. Ngoài Toof.P và K.O đã được kiểm chứng năng lực, Lục Huy vẫn còn là ẩn số do chưa có nhiều line hát trong các ca khúc gần đây. Dẫu vậy, người có khả năng solo nhất lại là 2 thành viên đầu Toki và K.O bởi lượng fan sẵn có, chưa kể 2 anh chàng còn từng được Ông Cao Thắng dành nhiều lời khen có cánh trong buổi họp báo giới thiệu MV debut "C'mon".

Toki và K.O

Dẫu đã bổ sung thêm 4 thành viên, Toki và K.O vẫn là 2 mẩu nổi bật nhất Uni5

MONSTAR

Ngày vẫn còn hoạt động cùng MONSTAR, nhóm nhạc của Aiden được ví von như "Erik và những người bạn". Âu cũng là do, Erik có nền tảng vững chắc là ca sĩ solo với bản hit "Sau tất cả", trong khi 2 thành viên còn lại là Nicky và Key ngoài vẻ điển trai thì quá mờ nhạt. 

monstar

Trước khi là một mẩu của MONSTAR, Erik đã nổi danh khắp showbiz nhờ bản hit "Sau tất cả"

Trớ trêu hơn, sau khi Erik rời nhóm, Grey-D được thay thế, MONSTAR vẫn bị gán cho cái tên "nhóm nhạc của Grey-D" do thành viên này vừa sáng tác được, vừa hát được lại còn chiếm đến 80% line hát. Ngay cả khi đã có thêm mẩu mới J - vốn là cựu thí sinh của Giọng hát Việt, Grey-D vẫn có vai trò cực kì quan trọng trong MONSTAR. 

MONSTAR phiên bản mới

Ở phiên bản mới, đội hình của MONSTAR đã có vẻ đồng đều hơn nhưng nếu "đánh lẻ", chắc chỉ có Grey-D là đủ năng lực

Zero 9

Đông người vào bậc nhất nhì Vbiz nên nếu không phải là fan, khán giả Việt sẽ rất khó để nhớ được hết tên các thành viên thuộc Zero 9. Tuy nhiên chỉ cần theo dõi 2 MV đầu tay của nhóm, cư dân mạng sẽ dễ dàng nhận thấy anh chàng nổi trội nhất - Zane. Đảm nhận cả hai vị trí quan trọng là hát chính và nhảy chính, Zane được ưu ái khoe giọng ở quá nửa thời lượng trong các ca khúc, hơn nữa tại các talkshow, đây cũng là phát ngôn chính của nhóm. Nói chẳng ngoa khi Zero 9 hiện tại giống "Zane và những người bạn" hơn là một boygroup đi theo phong cách hip hop. 

nhóm nhạc zero 9

Zero 9 có tất cả 7 thành viên, sắp tới còn bổ sung thêm 2 người mới

thành viên Zane của Zero 9

Thế nhưng, Zane lại là anh chàng được Tăng Nhật Tuệ ưu ái hơn cả khi trong ca khúc "Pinocchio", một mình Zane chiếm đến quá nửa line hát. Tương ứng, nếu có cơ hội hẳn đây cũng là thành viên đầu tiên của Zero 9 được công ty cho solo.