Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

So kè gương mặt đại diện trong các nhóm nhạc Việt: xinh đẹp/điển trai nhưng không khác gì 'bình hoa di động'

Được giao cho một trong những vị trí quan trọng trong nhóm nhưng có vẻ những nhân vật dưới đây vẫn chưa phô bày được hết khả năng của mình, ngoài nét đặc trưng dễ nhận thấy là ngoại hình bắt mắt.

MONSTAR

Ngày đầu mới ra mắt, đội hình của MONSTAR bao gồm 3 thành viên: Erik - giọng ca chính, Nicky - rapper/trưởng nhóm và Key là visual kiêm rapper. Đến nay, khi Erik đã rời nhóm và Grey-D (Đoàn Thế Lân), J lần lượt được bổ sung, Key vẫn đảm nhận vai trò "gương mặt đại diện" nhờ vẻ ngoài điển trai, ngoại hình và thần thái đúng chuẩn soái ca Hàn Quốc. 

MONSTAR

Là gương mặt thương hiệu nên dù có thay đổi đội hình, Key vẫn được ưu ái đứng giữa trong các khung hình

Cũng bởi giữ vị trí visual kiêm rapper nên Key không đảm nhận nhiều line hát trong các ca khúc của MONSTAR, điển hình như trong MV "Giữ lấy làm gì", anh chàng chỉ có khoảng gần chục giây khoe giọng. Thế nhưng, Key vẫn là thành viên đông fan nhất nhì trong nhóm do trước khi ra mắt, anh đã là một trong những dancer được yêu thích nhất của ST.319. 

Sở hữu gương mặt "không góc chết", Key điển trai không kém các mỹ nam xứ Hàn

Thế nhưng, body của anh chàng này lại "không phải dạng vừa" hay theo cách nói của fan Kpop đây đúng chuẩn hình mẫu "mặt học sinh nhưng thân hình phụ huynh"

Lip B

Bắt đầu từ tháng 3/2018, Lip B đã phải đối mặt với nghi vấn tan rã do thành viên người Hàn NaWhan trở về nước và không tham gia vào bất cứ hoạt động chung nào. Đến tháng 6, NaWhan cùng Mei thông báo rời nhóm, đặt dấu chấm hết cho nghiệp làm idol cho dù 6SE mãi sau này mới lên tiếng xác nhận "gà cưng" "đường ai nấy đi". 

Lip B tan rã

Lip B từng có nguy cơ tan rã khi có 2 thành viên rời nhóm

Mặc dù không còn là một mẩu của Lip B, tuy nhiên trong hơn 2 năm hoạt động, NaWhan đã làm khá tốt vai trò của một gương mặt đại diện, đồng thời cũng là hát phụ của nhóm. Cô chính là thành viên cuối cùng được gia nhập Lip B sau Annie, Yori và Mei nhưng điểm đặc biệt là trước khi ra mắt đã từng xuất hiện trong MV của Đông Nhi, Noo Phước Thịnh và Ưng Đại Vệ. 

Nawhan Lip B

Trước khi ra mắt với vai trò một mẩu của Lip B

NaWhan đã từng xuất hiện trong MV "Gạt đi nước mắt" của Noo Phước Thịnh

Do có bố là người Hàn, mẹ là người Đài Loan nên NaWhan có thể nói được 5 thứ tiếng: Hàn, Việt, Trung, Anh, Nhật, đồng thời được Ông Cao Thắng nhận định là rất có khiếu diễn xuất. Tính ra, NaWhan không có nhiều "đất" để khoe giọng trong các ca khúc của Lip B nhưng đây lại là thành viên "độc đáo" nhất trong nhóm.  

The Air

Điểm lạ của các nhóm nhạc Việt vài năm trở lại đây là ít nhất phải trải qua một lần thay đổi thành viên. The Air cũng vậy. Sau khi 3 mẩu Qlin, Him Phạm và Kim Yi Sang rời nhóm vào năm 2018, "gà" của MoWo đã bổ sung thêm 2 nhân tố mới, chính thức tái xuất với đội hình 4 người, gồm: Lu An - nhóm trưởng, giọng ca chính, Eight.D - rapper, Kar - gương mặt đại diện, T - hát và rap phụ.

các thành viên của nhóm The Air

các thành viên của nhóm The Air 1

các thành viên của nhóm The Air 2

các thành viên của nhóm The Air 3

Profile của các thành viên trong The Air phiên bản mới, trong đó Kar là visual của nhóm

Nói về Kar - visual của The Air, không có nhiều thông tin về anh chàng này được tiết lộ ngoài gương mặt cực kì điển trai. Chỉ biết rằng, bà bầu Luk Vân từng có mong muốn xây dựng các thành viên trở thành những nghệ sĩ đa năng, vừa có thể ca hát, diễn xuất lại vừa làm tốt vai trò của một VJ.

The Air phiên bản mới

Không giống những nhóm nhạc nam đang hoạt động, The Air từng hoạt động song song ở 2 lĩnh vực là ca hát và diễn xuất

Zero 9

Là thành viên điển trai nhất Zero 9 nên mặc nhiên, LEO được giao cho vị trí visual, thường xuyên xuất hiện chính giữa trong các bức hình. Thế nhưng, LEO lại không phải là thành viên nổi bật nhất nhóm do trong hầu hết các MV, talkshow và cả show thực tế riêng, Tăng Nhật Tuệ đều có ý định lăng xê cho thành viên hát chính/nhảy chính - Zane. 

visual của nhóm Zero 9

LEO là thành viên điển trai nhất trong Zero 9, đồng thời cũng đảm nhận luôn vai trò em út

visual của nhóm Zero 9 1

Anh chàng này từng tiết lộ: BTS chính là thần tượng lớn nhất từ trước đến nay

nhóm zero 9

Ngoài thông tin này, LEO khá mờ nhạt trong nhóm

Đáng tiếc là sau quá nhiều lần thay đổi đội hình, LEO được cho là cũng đã rời Zero 9. 

Có một điểm rất dễ nhận ở gương mặt đại diện trong các nhóm nhạc Việt chính là vai trò "có mà như không". Ngoài Key được đánh giá cao và nhiều fan do vừa viết hát, vừa biết nhảy lại điển trai thì 3 trường hợp còn lại chưa được khai thác tối đa khả năng tiềm ẩn, ví như LEO của Zero 9 hay Kar của The Air. Điều này đối lập hoàn toàn với làng giải trí xứ Hàn khi vị trí visual không chỉ là gương mặt thương hiệu mà còn là "thỏi nam châm" hút fan cho nhóm, cho dù xét về thực tài, visual thường bị xếp vào hàng "bình bông di động". Đây cũng là một trong những lý do khiến các fan Việt thờ ơ với chính nhóm nhạc trong nước do đội hình chưa được phân chia rõ ràng vị trí, gương mặt đại diện nhưng không có vai trò quan trọng ngoài yếu tố ngoại hình.