Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sở hữu 3 MV trên trăm triệu view, số tiền Jack và K-ICM kiếm được từ Youtube chắc sẽ khiến netizen phát choáng

Theo thống kê từ SocialBlade, số tiền mà Youtube phải trả cho bộ đôi này mỗi tháng (thời gian gần đây) còn nhiều hơn cả số tiền mà Sơn Tùng M-TP cá kiếm được.

Mới nổi lên sau hiện tượng "Hồng nhan" nhưng kênh Youtube của K-ICM đã nhanh chóng lọt top 10 channel có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam. Tại đây, anh chủ yếu cho đăng tải các hit hợp tác với Jack, đi kèm là hình ảnh hậu trường, video đời thường hay những lần cả hai biểu diễn chung một sự kiện. Ở mặt bằng chung, channel K-ICM Official không quá đồng đều về lượng view bởi MV trăm triệu view chỉ tập trung vào 2 hit lớn của Jack là "Bạc phận""Sóng gió". Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của nó lại nổi trội nhất trong nhóm sao Việt (tính trong năm 2019), khiến SocialBlade cũng phải đánh giá hạng A. 

Với thành tích sương sương như vậy, hẳn khán giả sẽ thắc mắc về số tiền mà Jack cùng K-ICM kiếm được từ Youtube. Thống kê của SocialBlade cho hay, kênh K-ICM Official có thể thu được từ 22.100 USD đến 353.600 USD/tháng trong vòng 30 ngày gần nhất, tương ứng là 265.200 USD - 4.2 triệu USD trong một năm gần đây.

kênh K-ICM Official của K-ICM và Jack có thể thu được từ 22.100 USD - 353.600 USD/tháng

Theo thống kê của SocialBlade, kênh K-ICM Official của K-ICM và Jack có thể thu được từ 22.100 USD - 353.600 USD/tháng

Được biết ở Việt Nam, Youtube trả cho người dùng khoảng 0,8 USD - 1,1 USD cho 1.000 lượt xem, thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Như vậy, với 88.393 triệu lượt xem/tháng, kênh Youtube K-ICM Official có thể thu về 70.714 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Jack và K-ICM

Tất nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối. Nghĩa là ở nhiều tình huống, K-ICM, Jack còn phải chia hoa hồng với các phía đối tác, đơn cử như trường hợp hit "Hồng nhan" - một trong những MV trăm triệu view của bộ đôi được đăng tải trên kênh "G5R Squad" chứ không phải channel chính chủ.