Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sở hữu 3 hit chỉ sau 8 tháng debut, đây là girlgroup tiềm năng cho danh hiệu Tân binh của Kpop năm 2022

Kể từ khi ra mắt đến nay, nhóm nhạc này luôn khiến netizen phải trầm trồ vì thành tích nhạc số ấn tượng mỗi lần comeback.

Đường đua Kpop tháng 8 của các nhóm nữ Kpop được ví không khác gì "chảo lửa" khi có sự xuất hiện của nhóm nữ 15 năm SNSD, sự trở lại sau 2 năm của BLACKPINK, cái tên "sừng sỏ" TWICE comeback hay làn gió mới NewJeans. Và bên cạnh đó, một cái tên cũng được kỳ vọng khác có màn trở lại trong tháng 8 là IVE.

Sau 2 bản hit đình đám "ELEVEN" "Love Dive", nhiều người lo lắng cho IVE khi sự đòi hỏi của khán giả dành cho nhóm ngày càng cao. Và đúng là nhóm đã không phụ sự mong đợi của các fan khi chỉ sau 1 tuần comeback, ca khúc "After Like" không chỉ làm tốt như kỳ vọng mà những con số biết nói còn cho thấy thành công vượt mức về mặt âm nhạc của IVE.

Giữa loạt đối thủ được xem là mạnh nhất Kpop, tính đến chiều ngày 30/8, ca khúc "After Like" đã đạt real time all-kill lần thứ 40 trên BXH âm nhạc trong nước: hạng 1 trên Bugs, FLO, Genie, MelOn. Đây là điều mà "Pink Venom" của BLACKPINK chưa đạt được.

Trên Bảng xếp hạng nhạc số quốc tế Spotify, "After Like" debut ở hạng #41 BXH Spotify Global Daily Chart - thứ hạng debut cao nhất của một nhóm nữ thế hệ 4. Album "After Like" cũng cán mốc 17,6 triệu lượt stream trên Spotify, trở thành album của nhóm nữ có lượng stream tuần đầu cao thứ 3 trong năm 2022.

IVE cùng với "After Like" đang có thành tích nhạc số vô cùng ấn tượng

Real-time all-kill đầu tiên của IVE vào ngày 28/8, tính đến hiện tại, nhóm đã nâng thành tích này lên 40 lần

Không chỉ về nhạc số, IVE còn làm rất tốt ở mặt trận album vật lý. Ngay sau khi phát hành, album "After Like" đã ghi nhận 464.690 bản trên Hanteo trong ngày đầu. Sau 1 tuần, album này đã đạt được con số 924.363 bản, trở thành album của nhóm nữ có lượng bán ra tuần đầu cao thứ 2 trong lịch sử, chỉ xếp sau đại diện SM là aespa.

Thậm chí tại Việt Nam, "After Like" cũng vô cùng được yêu thích khi đang xếp hạng 4 trên trang thịnh hành âm nhạc YouTube. Ca khúc đã đạt 70 triệu lượt xem sau hơn 1 tuần phát hành.

MV "After Like" hiện đã có hơn 71 triệu view trên Youtube

Cũng trong chiều 30/8, IVE đã đạt cúp đầu tiên với "After Like" trên The Show. 1 ngày sau, nhóm tiếp tục có thêm chiếc cúp thứ 2 trên The Show Champion trước BLACKPINK, NewJeans, CIX và TWICE. Chỉ với 3 bài hát, tân binh IVE đã có tổng cộng 25 cúp chiến thắng trên các show âm nhạc. Con số này chắc chắn sẽ chưa dừng lại với phong độ cực đỉnh của "After Like" trên các bảng xếp hạng.

2 chiếc cúp liên tiếp IVE có được trong 2 ngày 30 và 31/8

Không dễ để có thể tạo ra liên hoàn 3 hit chỉ trong 8 tháng, IVE nhanh chóng có được vị thế vững chắc tại thị trường Kpop. Thậm chí, có đến 3 ca khúc hit, "tân binh khủng long" nhà Starship hoàn toàn có thể hy vọng về 1 giải Daesang Ca khúc của năm trong năm đầu hoạt động.