Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Số đĩa tiêu thụ bản thuần của Ariana Grande, Demi Lovato, Dua Lipa, Iggy Azeala và Jlo cộng lại cũng chưa bằng một ca sĩ nhí tại Việt Nam

Nếu phải bình chọn cho hạng mục Nghệ sĩ nữ có CD bán chạy nhất mọi thời đại, không ai xứng đáng hơn 'thần đồng âm nhạc' Xuân Mai.

Nhân chuyện Xuân Mai - "thần đồng âm nhạc" một thời của Việt Nam mới sinh con thứ 3 cách đây không lâu tại Mỹ, không ít người hâm mộ lại hồi tưởng về thời hoàng kim của cô khi đi đâu cũng nghe thấy "Con cò bé bé". Bất ngờ hơn, theo thống kê trên một fanpage US - UK, với 90 triệu bản sao bán ra trên toàn cầu (đấy là còn chưa tính đến số đĩa lậu) Xuân Mai đã được người hâm mộ vinh danh ở hạng mục: Best CD selling female of all time (Nghệ sĩ nữ có CD bán chạy nhất mọi thời đại). Thậm chí, số đĩa tiêu thụ bản thuần của bé Xuân Mai tại Việt Nam còn nhiều hơn số đĩa thuần của Ariana Grande, Demi Lovato, Dua Lipa, Iggy Azeala và Jlo bán ra tại Mỹ cộng lại. 

bé Xuân Mai

Nếu chỉ tính riêng ở khoản bán đĩa thì lượng tiêu thụ đĩa thuần của Xuân Mai còn hơn cả thành tích của Ariana Grande, Demi Lovato, Dua Lipa, Iggy Azeala và Jlo cộng lại

Chưa đầy 2 tuổi, Xuân Mai đã có đĩa nhạc đầu tay do cha là ca sĩ Tuấn Cảnh tự thu cho cô con gái như một món quà kỉ niệm tuổi thơ. Ít ai ngờ, sau khi được truyền tay nhau, đĩa nhạc này lại được săn đón nhiệt tình, Xuân Mai bắt đầu bước lên sân khấu chuyên nghiệp từ đó. Nhắc đến Xuân Mai cả thời điểm ấy lẫn hiện tại, hầu hết khán giả đều nhớ đến "Con cò bé bé", "Cháu lên ba", "Rước đèn tháng 8",... Nói chẳng ngoa khi gia đình nào có con nhỏ cũng phải sắm cho bằng được một đĩa nhạc của "thần đồng âm nhạc", đến nỗi có người còn hài hước so sánh rằng: mỗi đứa trẻ ở Việt Nam sinh ra đều có một món quà gối đầu giường là đĩa nhạc Xuân Mai. Đây là lý do chính khiến thị trường đĩa lậu (chỉ tính riêng của Xuân Mai) cách đây 20 chục năm cũng sôi động không kém tình trạng fan Việt săn đón album của idol Kpop hiện tại. 

bé Xuân Mai

Xuân Mai hiện nay khá im ắng nhưng cách đây hơn 20 năm chính là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam

Tất nhiên, việc so sánh một cô ca sĩ nhí đã debut ở Việt Nam cách đây hai chục năm với những nghệ sĩ nổi tiếng của US - UK là vô cùng khập khiễng. Thế nhưng, điều này đã phần nào cho thấy Xuân Mai không hề có đối thủ ở khoản bán đĩa và làn sóng hâm mộ "con cò bé bé" ngày nào cũng không hề thua kém các fandom hùng hậu của Kpop hay US - UK hiện nay bởi cho đến thời điểm hiện tại, sao nhí được coi là "thần đồng âm nhạc" và thực sự giàu có nhờ vào việc bán đĩa, chỉ có Xuân Mai mà thôi.