Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sở cảnh sát Seoul triển khai cuộc điều tra quy mô lớn về Burning Sun, nhiều khả năng Seungri cũng sẽ nằm trong diện tình nghi

Đến thời điểm hiện tại, một nhân viên của Burning Sun đã bị bắt sau khi cảnh sát khám xét nhà và phát hiện nhiều loạt ma túy khác nhau. Những nhân vật cốt cán của hộp đêm này, trong đó có Seungri, được cho là sẽ sớm bị triệu tập điều tra trong thời gian tới.

Liên quan đến vụ bê bối tại Burning Sun khiến dư luận chấn động trong thời gian gần đây, Sở cảnh sát Seoul đã chính thức triển khai một cuộc điều tra quy mô lớn để làm rõ tất cả những nghi vấn về hộp đêm này. Theo News1, đội điều tra Metropolitan thuộc Sở cảnh sát Seoul đã cử 35 điều tra viên và thực hiện một cuộc đột kích vào Burning Sun cũng như Cục cảnh sát phường Yeoksam (quận Gangnam) vào lúc 15 giờ 30 phút chiều thứ 5 tuần trước (ngày 15 tháng 2). Cuộc tìm kiếm của cảnh sát tại Yeoksam kết thúc 4 giờ sau đó (vào lúc 19 giờ 30 phút tối). Trong khi đó, buổi đột kích tại Burning Sun kéo dài đến tận 6 tiếng và chỉ kết thúc lúc 21 giờ 20 phút tối.

Seungri có thể bị điều tra vì bê bối tại Burning Sun

Nhiều dữ liệu CCTV gốc và các tài liệu có liên quan khác đã được cảnh sát thu giữ sau cuộc đột kích này. Cảnh sát đã thu giữ ổ cứng CCTV gốc cũng như phần thân camera tại Cục cảnh sát phường Yeoksam. Họ cũng tịch thu nhiều tài liệu có liên quan đến cáo buộc nhận hối lộ và thông đồng của các cảnh sát tại đơn vị này. Ngoài ra, tại Burning Sun, cảnh sát đã thu giữ nhiều dữ liệu quan trọng để tiến hành điều tra làm rõ những nghi án về ma túy, cưỡng hiếp và ăn hối lộ tại hộp đêm này.

Đại diện đội điều tra cho biết: "Chúng tôi đã xác nhận những camera quan sát nào đang hoạt động và những camera nào không hoạt động. Chúng tôi đã thu giữ hình ảnh CCTV gốc từ những camera đang hoạt động và hiện đang tiến hành phân tích. Chúng tôi sẽ mở rộng điều tra thêm và phân tích chi tiết liên quan đến những tài liệu đã bị tịch thu. Sau đó, chúng tôi sẽ triệu tập những người có liên quan đến vụ án, kể cả những cảnh sát đã được chỉ định điều tra vụ việc ban đầu, đến để thẩm vấn. Chúng tôi đã tạo ra một đội đặc nhiệm và đang lên kế hoạch điều tra nội bộ để làm rõ nghi án thông đồng, ăn hối lộ giữa cảnh sát và hộp đêm. Chúng tôi cũng sẽ điều tra thêm những trường hợp nghi ngờ tấn công tình dục và ma túy".

Seungri có thể bị điều tra vì bê bối tại Burning Sun

Người này cho biết thêm: "Chúng tôi đặc biệt chú ý đến sự thông đồng giữa hộp đêm và cảnh sát. Chúng tôi đã tiến hành bảo mật và hiện đang phân tích tất cả 112 báo cáo có liên quan đến hộp đêm kể từ ngày 23 tháng 2 năm 2018, và cũng sẽ điều tra lịch sử cuộc gọi, tin nhắn và giao dịch tài chính của các giám đốc điều hành hộp đêm cũng như những cảnh sát làm việc tại Yeoksam sau khi club này đi vào hoạt động".

 

Cuộc đột kích của cảnh sát đã được nhiều đài truyền hình lớn ghi lại và đưa tin công khai, trong đó có SBS, MBC, JTBC và Channel A

Đáng nói hơn, 1 ngày trước khi cuộc đột kích diễn ra, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một người có liên quan đến Burning Sun vì nghi ngờ sử dụng và phân phối ma túy. Đây là lần đầu tiên một vụ bắt giữ được thực hiện kể từ khi những bê bối xung quanh Burning Sun chính thức nổ ra.

Một đại diện thuộc đội điều tra Metropolitan xác nhận họ đã bắt giữ một nhân viên của Burning Sun, tạm gọi là Cho, sau khi tiến hành khám xét nhà riêng của người này. Tại đây, cảnh sát đã tìm thấy nhiều loại ma túy thường được sử dụng trong các bữa tiệc thác loạn, chẳng hạn như thuốc lắc, bóng cười, ketamine, và một loại thuốc hướng thần. Cảnh sát đang thẩm vấn để tìm hiểu xem làm thế nào Cho lại có được số ma túy này, và anh ta đã phân phối chúng cho ai. Cảnh sát cũng đã mở một cuộc điều tra về các nhân viên của Burning sun liên quan đến các hoạt động hàng ngày tại hộp đêm này để xác định xem họ có phân phối ma túy một cách có hệ thống cho các khách hàng tại club hay không.

Seungri có thể bị điều tra vì bê bối tại Burning Sun

Một quan chức thuộc Sở cảnh sát Seoul cho biết: "Vì còn rất nhiều thứ cần phải điều tra nên hiện rất khó xác nhận các chi tiết của tội phạm". Dù vậy, phía cảnh sát tuyên bố họ sẽ tiếp tục điều tra để lôi toàn bộ đường dây phân phối ma túy bên trong hộp đêm ra trước ánh sáng.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã nộp đơn xin đình chỉ xuất cảnh đối một người phụ nữ Trung Quốc bị nghi ngờ buôn bán ma túy tại Burning Sun. Bộ Tư pháp Hàn Quốc gần đây đã phê duyệt đề nghị này của phía cảnh sát. Người nước ngoài thường sử dụng thuật ngữ "đình chỉ xuất cảnh" thay vì "lệnh cấm xuất cảnh" khi họ tạm thời hạn chế các chuyến đi nước ngoài do những yêu cầu điều tra từ cơ quan chức năng. Cảnh sát hiện đang đẩy mạnh công tác điều tra bằng cách triệu tập nghi phạm này vào thứ 6 tuần trước.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đặt ra một loạt nghi vấn về việc "Anna", một MD làm việc tại Burning Sun, đã bán ma túy cho các khách hàng VIP của hộp đêm. Cảnh sát nói rằng "Anna" đã phủ nhận tất cả các cáo buộc về việc sử dụng và phân phối ma túy mà báo chí đưa tin. Tuy nhiên, trong quá trình khám xét nơi ở của "Anna", cảnh sát lại phát hiện ra nhiều chất lỏng và bột trắng không rõ nguồn gốc. Đội điều tra đã thu giữ và gửi toàn bộ chất lỏng cũng như bột trắng đó đến Viện điều tra khoa học quốc gia để tiến hành phân tích các thành phần bên trong.

Seungri có thể bị điều tra vì bê bối tại Burning Sun

"Anna" bị đưa đến phòng điều tra ma túy tại Sở cảnh sát Seoul

Bên cạnh đó, CEO Lee Mun Ho và Han - một giám đốc bán hàng của Burning Sun, cũng đã được gọi đến Sở cảnh sát Seoul để thẩm vấn và hiện đang bị điều tra vì nghi ngờ buôn bán ma túy cũng như tấn công tình dục. Hộp đêm này đã ngừng hoạt động từ ngày 17 tháng 2.

Seungri có thể bị điều tra vì bê bối tại Burning Sun

Lối vào hộp đêm Burning Sun ở quận Gangnam, Seoul bị phong tỏa vào ngày 17 tháng 2

Seungri có thể bị điều tra vì bê bối tại Burning Sun

Các nhân viên Burning Sun đang di chuyển vật dụng từ bên trong club ra ngoài sau khi hộp đêm này dừng mọi hoạt động kinh doanh

Chưa dừng lại ở đó, theo thông tin mới nhất từ Sở cảnh sát Seoul, nhiều khả năng họ cũng sẽ mở một cuộc điều tra về Seungri (Big Bang) trong thời gian tới. Một quan chức cảnh sát tuyên bố với truyền thông Hàn Quốc: "Chúng tôi đang xem xét mở một cuộc điều tra về Seungri vì anh ta được nhắc đến như là giám đốc điều hành của Burning Sun vào thời điểm đó. Chúng tôi cũng có kế hoạch mở rộng điều tra tới toàn bộ các hộp đêm ở khu vực Gangnam, và sẽ tiến hành thẩm vấn các giám đốc và MD".