Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SNSD kỉ niệm 9 năm ra mắt với "That Summer"

Thật ý nghĩa khi SM STATION tuần này lại rơi vào đúng ngày SNSD debut cách đây 9 năm!

Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt với các cô gái SNSD và tất cả Sone (tên fan của nhóm) trên toàn thế giới, bởi cách đây đúng 9 năm, lần đầu tiên "gà cưng" nhà SM xuất hiện trước công chúng, đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường trở thành một nhóm nhạc "tường thành" của Kpop như hôm nay. 

SNSD (hay Girl's Generation) ra mắt vào ngày 5 tháng 8 năm 2007 với ca khúc "Into the New World". Sau 9 năm với biết bao thành tựu lẫn chông gai, các cô gái giờ đây đã trở thành một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử Kpop, với một lượng fan hùng hậu tại Hàn Quốc và khắp nơi trên thế giới.
 
SNSD 9th anniversary
Đúng ngày kỉ niệm của mình (5 tháng 8 năm 2016), nhóm đã tung ra một MV thông qua dự án SM STATION cho bài hát mới với tên gọi "Sailing (0805)" ("That Summer (0805)"). Ca khúc càng có ý nghĩa hơn với người hâm mộ khi phần lời của nó được viết bởi thành viên Sooyoung.

MV ca khúc được làm theo dạng hoạt hình và gây ấn tượng cho người xem với hình ảnh một cái chai chứa đựng một bức thư đang trôi nổi trên biển. Và qua nhiều cảnh khác nhau, MV còn mang đến những biểu tượng của một số bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của SNSD. Ví dụ, người hâm mộ sẽ nhận ra những chiếc kẹo nổi tiếng trong "Kissing You", những chiếc nón trong "Genie", hay chú sư tử trong bản hit mới nhất mang tên "Lion Heart",....

Cùng thưởng thức video ngọt ngào này dưới đây!
 
 
Bên cạnh đó, nhân kỉ niệm 9 năm, SNSD cũng đã chia sẻ một video lời nhắn đến các fan, trong đó, mỗi thành viên lần lượt tiết lộ cảm xúc của mình trong dịp sinh nhật lần thứ 9 của nhóm.

Các cô gái cho biết họ không thể tin rằng đã tận 9 năm trôi qua, và Taeyeon chia sẻ câu chuyện mà một fan hâm mộ đã tiết lộ với cô gần đây. Fan này nói rằng, cô bắt đầu yêu mến SNSD khi vẫn còn đang học tiểu học và bây giờ thì cô đã đủ tuổi trưởng thành. Sau khi lắng nghe câu chuyện, Sunny thốt lên: "Ôi trời ơi!". Taeyeon giải thích rằng, điều này khiến cô nhận ra thời gian đã trôi qua nhanh đến thế nào.
 
SNSD 9th anniversary
Maknae Seohyun nói: "Chỉ mới 9 năm thôi mà, chúng ta hãy tiếp tục đi cùng nhau cho đến 20 năm sau nữa!".
 
 
Thành viên Sooyoung cũng vừa đăng tải một bức ảnh chụp bàn tay của tất cả các thành viên (trừ Yuri) lên Instagram cá nhân của mình, đồng thời cũng tag những người bạn cùng nhóm vào ảnh (bao gồm Yuri), như một cách ăn mừng ngày đặc biệt này.
 
SNSD 9th anniversary
Một lần nữa, xin chúc mừng một chặng đường 9 năm tuyệt vời của SNSD và mong rằng nhóm sẽ cùng nhau đi tiếp một quãng đường dài hơn nữa!
 
Munnie lược dịch
Xem thêm sự kiện: SM STATION