Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SNSD, 2NE1 và Sistar chiếm giữ top đầu nhóm nhạc nữ Kpop

Trang Kpopsales vừa đưa ra một bảng thống kê về mức độ nổi tiếng của các nhóm nhạc nữ trong giai đoạn 2011-2015. Thế giới những nhóm nhạc nữ ở Hàn 4 năm qua và nửa đầu năm nay đã có không ít sự xáo trộn. 4 xu hướng chính nổi trội lên đó là: Ngôi sao đang lên, Giảm sút, Duy trì và Không cố định.


Bảng xếp hạng vị trí của top 10 nhóm nhạc nữ qua các năm

Ngôi sao đang lên

Ai đang tạo nên hiện tượng của Kpop? Nhìn vào bảng xếp hạng thì có thể thấy Girl’s Day và APink đã có những bước tiến rõ rệt trong các năm qua.

AOA và EXID cũng đang dần thể hiện được độ nổi tiếng của mình, tuy nhiên vẫn còn quá sớm nếu xếp 2 nhóm vào danh sách này. Như AOA, họ chỉ mới lọt top 100 vào năm ngoái.

Nhóm thụt lùi

Ví dụ điển hình trong danh sách này có thể kể đến là Kara và F(x). Tuy nhiên, trường hợp có sự sụt giảm đáng kể nhất phải nói đến là T-ara, từ vị trí thứ 1 và 2 nhảy xuống 160 sau đó biến mất khỏi top 200.

Những nhóm khác cũng bắt đầu có dấu hiệu đó là Rainbow, Dal Shabet, Afterschool nhưng họ khó mà gặt hái được thành công như những nhóm khác.

Orange Caramel là một nhóm nhỏ đã tăng từ hạng 82 năm 2012 với ca khúc "Bangkok City" lên hạng 72 (bài hát "Lipstick"). Và với ca khúc "Catallena" phát hành năm 2014 thì nhóm đã leo lên vị trí 31.

Nhóm giữ vững phong độ

Đây là những nhóm về cơ bản vẫn duy trì được phong độ đều đặn. Ví như Sistar vẫn duy trì các ca khúc của mình trong top 10 dù năm ngoái nhóm bị tụt nhẹ xuống vị trí thứ 19. Trong khi "I Swear" làm ăn trên các bảng xếp hạng không tốt thì vị trí của nhóm vẫn tăng lên. Lần trở lại sắp tới của nhóm sẽ xác định xem nhóm có đang duy trì được trạng thái đó hay không.

Tương tự, thứ tự của SNSD đã giảm khá nhiều xuống hạng 43. Ca khúc gần đây nhất của TTS – nhóm nhỏ của SNSD cũng không trụ hạng được lâu. Lần comeback sắp tới sẽ có ý nghĩa sống còn với nhóm. 2NE1 cũng được xếp trong danh sách này.

Nhóm phong độ thất thường

Ví dụ nổi bật cho nhóm này là 4Minute. "What’s Your Name" đạt thứ hạng cao nhưng trái lại nó chỉ được xếp trong Top 50. Ca khúc mới của họ "Crazy" có thể chứng minh là một hit khác nhưng vị trí của họ có được chủ yếu nhờ vào bài hát của họ thay vì do có số lượng fan lớn như nhiều nhóm khác.

Miss A là một ví dụ khác. Họ xếp hạng 3 với "Goodbye Baby" vào năm 2011, hạng 2 với "Touch" nhưng họ chỉ đứng ở vị trí thứ 96 với "Hush" vào năm 2013. "I Don’t Need A Man" làm ăn không tốt lắm, tuy nhiên với ca khúc gần đây "Only You" thì có lẽ nên xếp nó vào Top 20 bài hát của năm.

Về doanh số bán ra

Nhóm giảm

Mặc dù đều sụt giảm nhưng SNSD vẫn áp đảo với số lượng album bán ra. Trong khi đó 2NE1 duy trì ở mức 50.000 bản.

Kara và T-ara số lượng đĩa bán ra đã giảm xuống dưới 30.000 bản vào năm ngoái và có nguy cơ rớt xuống nhóm bán hàng không tốt.

Secret vốn dĩ chưa bao giờ được xếp vào những nhóm bán hàng giỏi còn album mới nhất của 4Minute bắt đầu có dấu hiệu tốt. Lượng đĩa bán ra của Miss A giảm khoảng 10.000 bản mỗi năm: Từ 31.000 năm 2011 xuống 21.000 năm 2012 và xuống còn 11.000 năm 2013. Album mới phát hành của họ đang ở mức 11.000 bản.

Nhóm tăng

Girl’s Day và APink đều có lượng bán ra tăng lên mặc dù APink tăng nhiều hơn. F(x) cũng tăng số lượng đĩa bán ra và trở thành một trong những nhóm tiêu thụ được đĩa nhiều nhất.

Nhóm duy trì

Sistar là nhóm duy nhất vẫn duy trì mức bán hàng trong khoảng 20.000 bản ngoại trừ năm 2014.

Tổng kết lại tình hình của các nhóm nhạc nữ Kpop hiện nay:

Top đầu

SNSD

2NE1

Sistar

Nhóm đang nổi

APink

Girl’s Day

Nhóm phổ biến

F(x)

Miss A

4Minute

Orange Caramel

Nhóm đi xuống

Kara

T-ara

Secret

Top báo động

Nine Muses

After School

Dal Shabet

Rainbow

Hello Venus

Nhóm ít nổi

Brown Eyed Girls

Mamamoo

Ladies Code

Nhóm đáng trông đợi

AOA

EXID

Red Velvet

GFriend

Lovelyz

Orange Caramel