Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Small Talk’ của Katy Perry có thể ‘flop’ sấp mặt, nhưng nó là tuyệt phẩm nhạc pop được giới hàn lâm tung hô

Mới đây, ca khúc ‘Small Talk’ của Katy Perry ra mắt khiến dân tình đứng ngồi không yên. Tuy khó lòng thống trị Billboard, nhưng không ai phủ nhận được sự tích cực và sáng tạo nghệ thuật của ca khúc này.

“Small Talk”: Đến lúc nhìn vào sự cố gắng của Katy Perry

“Small Talk” là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Katy Perry, được phát hành dưới dạng đĩa đơn của Capitol Records vào ngày 9 tháng 8 năm 2019. Katy Perry đồng sáng tác bài hát với Jacob Kasher Hindlin và nhà sản xuất Charlie Puth.

“Small Talk”: Đến lúc nhìn vào sự cố gắng của Katy Perry

Với “Small Talk”, Katy Perry đã mổ xẻ những vấn đề cảm xúc của trái tim như một bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp. Nếu thực sự đi sâu vào lời ca khúc, ta sẽ thấy “Never Really Over” với “Small Talk” có sự đồng điệu và tiếp nối với nhau. “Small Talk” là cảm giác đau đáu khi gặp lại tình cũ. Nó phảng phất dư vị của tình dục da thịt, sự hụt hẫng. Nó gần gũi, khéo léo, tạo nên sự đồng cảm mạnh mẽ trong lòng khán giả. Chắc chắn với ca khúc này, bạn sẽ nhớ lại rất nhiều điều và những mối tình đã qua.

Cơn mưa lời khen từ mọi tạp chí âm nhạc uy tín

Hiện tại, có thể “Small Talk” không thể khôi phục lại giai đoạn hoàng kim của Katy Perry trên các bảng xếp hạng, nhưng về giá trị nghệ thuật, nữ nghệ sĩ đã đi một con đường rất dài. Ca khúc được đánh giá là Katy Perry đã đưa những công thức nhạc pop được giới chuyên môn và fan hâm mộ của nữ nghệ sĩ trông chờ trong nhiều năm qua lên một tầm cao mới: Đó là sự lém lỉnh khéo léo trong cách nhả giọng, các hợp tác với Charlie Puth một cách đầy tự tin, pha chút nhếch nhác gợi nhớ đến những đêm hoan lạc tuyệt vời. “Small Talk” được nhận xét là cú nổ hoàn hảo của “ngôi sao của các đài phát thanh”.

Cơn mưa lời khen từ mọi tạp chí âm nhạc uy tín

Trang Billboard đã chia sẻ: “Một thời kỳ mà Katy Perry phục dựng lại tất cả những gì mạnh mẽ nhất mà cô từng thực hiện, và “Small Talk” là cú di chuyển tuyệt hảo trong sự nghiệp của cô. Sáng tác này là tuyệt hảo, lời nhắc nhở rằng Katy Perry vẫn là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thập kỷ này”.

Katy Perry thu hút được phản ứng tích cực của những tạp chí âm nhạc khó tính với dòng nhạc pop thị trường. Spin đã nhận xét: “Về mặt hình ảnh, Katy Perry tiếp tục khai thác họa tiết hoa lá đậm chất nhiệt đới của những năm 70, còn bài hát chứng tỏ “Small Talk” đạt được những kì tích mà ca khúc “Roar” từng làm được với một điệp khúc cao vút, phù hợp với khoảnh khắc trở lại của Katy Perry”.

Liệu có một thành công thương mại xảy đến với Katy Perry?

“Never Really Over” đã không thể trở thành một bản hit top 10 trên Billboard, nưng bài hát đã đạt vị trí thứ 15 trên Hot 100 và đã lọt vào top 40 trong nhiều tháng. Ca khúc kết hợp của Katy Perry với những nhân vật khác trong “Con Calma (Remix)” đứng ở vị trí thứ 22 vào đầu mùa hè này.

Liệu có một thành công thương mại xảy đến với Katy Perry?

Vẫn còn quá sớm để biết được ca khúc “Small Talk” của Katy Perry có thật sự thành công như mong đợi không, nhưng có một điều không thể phủ nhận được, Katy Perry tuy đã qua thời hoàng kim trong việc thống trị các bảng xếp hạng thế giới, nhưng chất lượng âm nhạc của nữ nghệ sĩ đã được cải thiện đáng kể sau kỷ nguyên sóng gió “Witness”.

Dẫu sau, với những sản phẩm nhận được lời khen như trên, album sắp tới của nữ nghệ sĩ sẽ thành công và góp phần những nhân vật tắc kè hoa bậc nhất làng nhạc khôi phục sự nghiệp đồ sộ của mình.