Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM xác nhận aespa là nhóm nữ chuẩn bị ra mắt: Tình trạng khẩn cấp sau khi Red Velvet vấp phải scandal?

SM Entertainment xác nhận sẽ ra mắt một nhóm nữ mới vào tháng sau mang tên aespa.

SM xác nhận chuẩn bị cho nhóm nữ mới debut 

Vào 1h sáng ngày 26/10 (giờ Hàn), tài khoản Twitter chính thức của SM Entertainment đã tweet lại hai bài đăng từ một tài khoản Twitter hoàn toàn mới cho một dự án mới mang tên 'asepa'. Bên cạnh một logo đầy phong cách, SM cũng cho đăng tải đoạn teaser 'aespa: INTRO' vô cùng ấn tượng. 

aespa - INTRO 

Các fan cũng tinh mắt để ý thấy logo 'aespa' đã xuất hiện trong cảnh kết của MV gần đây của SuperM mang tên 'One (Monster & Infinity)'. Trong phân đoạn đó, thành viên Taemin đã cầm một thiết bị điện tử mà trên màn hình hiển thị rõ logo của 'aespa'. Ngoài ra trong phần reaction của SuperM khi xem MV, chính Taemin cũng đã thốt lên: 'Đây chính là một spoiler lớn luôn đấy'. 

Khi đó, nhiều fan suy đoán rằng có thể SM đang chuẩn bị cho ra mắt một nhóm nhạc nữ mới mang tên aespa. Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng đây có thể là một dự án mới liên quan đến SuperM hoặc NCT

Logo của aespa xuất hiện trong MV 'One (Monster & Infinity)' của SuperM

Taemin đã cho biết phân cảnh này là một màn spoiler lớn. 

Tuy nhiên cuối cùng vào sáng 26/10 cùng ngày, SM Entertainment đã chính thức xác nhận rằng aespa là tên của nhóm nhạc nữ mới của họ và tiết lộ rằng nhóm sẽ ra mắt vào tháng 11.

Công ty chủ quản cũng giải thích rằng cái tên 'aespa' có nguồn gốc thông qua các từ 'avatar', 'experience' 'aspect', với ý nghĩa là 'có thể trải nghiệm một thế giới mới thông qua một hình ảnh đại diện khác của chính bạn.' Từ 'aspect' cũng có nghĩa là nhóm có nhiều khía cạnh khác nhau.

Logo và tên gọi chính thức của aespa. 

aespa sẽ đánh dấu việc lần đầu tiên SM Entertainment ra mắt nhóm nữ mới kể từ khi Red Velvet debut vào năm 2014 — và là nhóm tân binh đầu tiên của công ty kể từ khi NCT ra mắt vào năm 2016.

Hiện tại, SM đã tạo sẵn các tài khoản cho nhóm nhạc nữ mới này bao gồm Youtube, Twitter, Instagram và cả Weibo. Dự kiến trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phát hành video, hình ảnh để quảng bá cho nhóm nhạc nữ tân binh đang rất được mong đợi của mình. 

Tài khoản Weibo của asepa.

Tài khoản Instagram của asepa.

Phản ứng của netizen về aespa

Từ nhiều năm nay, hầu như năm nào cũng có tin đồn SM sẽ cho ra mắt nhóm nữ mới. Dù vậy, năm nay là năm đầu tiên mà những tin đồn đó trở thành sự thật. Nhiều người cho rằng mặc dù ra mắt nhóm nữ mới là chuyện sớm muộn, tuy nhiên tình trạng của SM lại càng 'khẩn cấp' hơn sau scandal về nhân cách mà trưởng nhóm Irene của Red Velvet gặp phải gần đây. 

Irene (Red Velvet) hiện đang vướng phải scandal nhân cách nghiêm trọng trong sự nghiệp.

Theo đó, không ít người nghĩ rằng vì Red Velvet sẽ khó có thể comeback được trong tình thế như vậy, và có lẽ nhóm sẽ phải hoạt động theo kiểu 'cầm chừng'. Do vậy, đây là thời điểm thích hợp nhất để công bố nhóm nữ mới. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng SM vốn đã chuẩn bị cho debut nhóm nữ mới vào cuối 2020, chỉ là thông báo này vô tình 'trùng khớp' với giai đoạn khó khăn của Red Velvet. 

Nhiều người cho rằng với tình hình Red Velvet không thể comeback lúc này, SM phải 'khẩn cấp' đẩy mạnh hoạt động của nhóm nữ mới. 

Câu chuyện SM chuẩn bị trình làng nhóm nữ mới mang tên aespa cũng nhanh chóng trở thành đề tài hot trên các diễn đàn tại Hàn Quốc. Phần đông Knet đều tỏ ra rất phấn khích bởi đã 6 năm rồi công ty này mới có thêm một nhóm nữ tân binh. Nhiều người cũng bắt đầu dự đoán số thành viên, quốc tịch của họ hoặc về concept mà nhóm nữ này sẽ theo đuổi.

Dưới đây là một số bình luận của Knet trên Theqoo về aespa

- Tôi rất mong đợi nhóm nhạc này.

- Tôi không hi vọng có thành viên Trung Quốc nữa đâu. 

- Tôi khá là tò mò với nhóm nữ này, cũng lâu rồi công ty không cho ra mắt nhóm nữ nào mà!

- Concept họ theo đuổi sẽ ra sao? Liệu có phải giống NCT hay SuperM không? Nhìn logo thấy na ná như vậy đó.

- Wow, đây thật sự là một nhóm tân binh!!!

- Cuối cùng thì nhóm nữ này cũng ra mắt rồi sao!!!

- Thời điểm này là phù hợp rồi, Red Velvet cũng đang phải tạm ngừng quảng bá còn gì. 

- Vậy mà đã 6 năm luôn rồi?!!!!

- Xin đừng có thành viên người ngoại quốc được không? 

- Đó là vì Irene. Bây giờ là tháng 11 rồi và tôi cảm thấy việc nhóm này debut là kiểu khẩn cấp luôn ấy.  

- Chà, vậy mà đã 6 năm trôi qua rồi. Hi vọng nhóm nhạc mới này của SM sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

- Mặc dù có thể họ đã lên kế hoạch từ lâu, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng khi tiền bối của nhóm 'có chuyện' thì nhóm mới được cho debut ngay lập tức. 

 

Bạn có mong đợi vào aespa - nhóm nhạc nữ mới của SM Entertainment?