Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM vs YG: đặt lên "bàn cân" tại Inkigayo

Vừa qua, chương trình Inkigayo đã công bố bảng xếp hạng các ca khúc có số điểm cao nhất trong lịch sử, phần lớn là "cuộc đối đầu" giữa nghệ sĩ nhà SM và YG.

Vừa qua, bảng tổng hợp 10 ca khúc có điểm số “thống trị” đứng đầu trong lịch sử chương trình Inkigayo vừa được tiết lộ. Nhà SM hùng mạnh với 4 “gà cưng” EXO, SNSD, SHINee, Red Velvet với 6 ca khúc “nổi như cồn” kinh điển. Gần như nhìn sơ qua, bảng xếp hạng trên với các thứ hạng cao nhất đều được nắm giữ bởi “đội quân SM”. YG có một sự chênh lệch khi chỉ có 2 nhóm nhạc Big Bang và WINNER xuất hiện trong danh sách, trong số đó các thứ hạng và điểm số cao đều do Big Bang nắm giữ.

Inkigayo là chương trình âm nhạc uy tín của đài SBS phát sóng vào chủ nhật hàng tuần. Cách tính thang điểm để các nghệ sĩ có thể tranh cúp được quy ước với 50% (điểm tiêu thụ sản phẩm + nhạc số) + 35% (Điểm tương tác trên mạng xã hội) + 5% (Lượt xem video Youtube) + 10% (Bình chọn qua tin nhắn).

Với 11.000 điểm, 4 ca khúc: “Now” (Trouble Maker), “Good luck” (Beast), “Let’s not fall in love” (Big Bang), “Monster” (EXO) xếp ở vị trí số 1. Vị trí 2 là SNSD cùng ca khúc chủ đề mini album thứ 4 “Mr Mr”. “Loser” của Big Bang đứng thứ 3 và SHINee giữ hạng 4,5 lần lượt với “View” và “Everybody”

MV "Let"s Not Fall In Love"

MV "Monster"

Đứng đầu với số ca khúc có mặt trong bảng xếp hạng này là Big Bang với 3 ca khúc, xếp sau đó là EXO với 2 ca khúc.

Với bảng xếp hạng của chương trình Inkigayo, có thể thấy trong cuộc đua “không khoan nhượng” giữa hai công ty giải trí lớn bậc nhất Hàn Quốc là SM và YG, phần thắng thiên về phía SM. Tuy nhiên xét về tính chất lượng nghệ sĩ với số lượng ca khúc nằm trên Inkigayo thì YG cũng không hề kém cạnh.