Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM tuyên bố sử dụng biện pháp mạnh để bảo vệ nghệ sĩ, netzien Hàn bùng nổ với hai luồng phản ứng trái chiều

Trong khi phần lớn ý kiến đều ủng hộ quyết định của SM, thì một bộ phận khác lại cho rằng 'ông lớn' này nên dạy dỗ lại nghệ sĩ và quản chặt fandom của họ thì hơn!

2017 là một năm có quá nhiều sự việc không hay xảy đến với các nghệ sĩ nhà SM. Và sau hàng loạt sự cố xảy ra trong thời gian qua, mới đây SM Entertainment đã đưa ra thông báo rằng, công ty sẽ có hành động pháp lý mạnh tay để bảo vệ các nghệ sĩ của mình khỏi những bình luận ác ý cũng như những lời công kích trên mạng.

SM dùng hành động pháp lý để bảo vệ nghệ sĩ

Vào ngày 8 tháng 12, công ty này đã đăng tải một tuyên bố chính thức lên mỗi trang web của các nghệ sĩ. Trong thông báo của mình, SM viết: "Gần đây các hoạt động bất hợp pháp vượt quá ranh giới của sự quan tâm dành cho các nghệ sĩ của chúng tôi đang gia tăng nhanh chóng, bao gồm cả những lời xúc phạm cá nhân, xâm phạm quyền riêng tư, trộm cắp và tiết lộ thông tin cá nhân, lan truyền những tin đồn ác ý, hay phỉ báng nhân phẩm các nghệ sĩ. Khi những hành vi này ngày càng gia tăng, những thiệt hại về mặt tâm lý và thể chất cũng ngày càng trở nên trầm trọng hơn đối với các nghệ sĩ của chúng tôi".

Thông báo này tiếp tục cho biết: "Chính vì vậy, chúng tôi - SM Entertainment, đã hợp tác với một công ty luật chuyên về những sự việc nói trên. Và cùng với nhóm luật sư của họ, chúng tôi dự định sẽ đáp trả thông qua những hành động pháp lý. Chúng tôi đã quyết định sẽ phản hồi thật mạnh mẽ nhằm chống lại các hành vi bất hợp pháp nói trên, đồng thời tạo ra một tài khoản chính thức để có thể liên tục nhận những báo cáo của mọi người về loạt hành vi nghiêm trọng đó".

Công ty này sau đó cũng yêu cầu người hâm mộ của các nghệ sĩ hãy gửi bằng chứng về cho họ: "Trong trường hợp các bạn thu thập được bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào, nếu các bạn gửi chúng đến tài khoản e-mail chính thức của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành khởi kiện sau khi xem xét cẩn thận và xác nhận các thông tin".

SM dùng hành động pháp lý để bảo vệ nghệ sĩ

Quyết định sử dụng biện pháp mạnh để bảo vệ nghệ sĩ của SM đã khiến người hâm mộ của các thần tượng thuộc công ty này cảm thấy vô cùng phấn khởi. Thế nhưng về phía netizen Hàn, họ lại bùng nổ với hai luồng phản ứng hoàn toàn đối lập. Nếu như phần lớn ý kiến tỏ ra ủng hộ quyết định của SM, thì số còn lại cho rằng công ty này nên quản chặt fandom và nghệ sĩ trước khi nghĩ đến chuyện kiện tụng người khác.

SM dùng hành động pháp lý để bảo vệ nghệ sĩ

Những ý kiến ủng hộ SM cho biết: "Cảm ơn SM nhé ㅠㅠ Hãy kiện tất cả bọn chúng đi nào", "Wow !! Cuối cùng thì SM cũng biết làm việc rồi! Hoan hô!!!", "❤️ Kiện hết đi ❤️", "SM đã mài dao trong suốt một năm nay và tôi bảo đảm giờ họ sẽ chém đau lắm đây. Ném tất cả lũ đó vào tù đi nào", "Lũ anti sắp được gặp mặt nhau tại đồn cảnh sát rồi ^^", "Hãy thật mạnh tay với anti nhé, đừng có ngoại lệ đặc biệt nào đấy ㅎㅎㅎ", "Cuối cùng SM cũng bắt đầu làm việc rồi... bắt hết tất cả đi", "Nói về thời gian... đáng lẽ nên làm như vậy cách đây nhiều năm rồi!",...

Trong khi đó, phía mỉa mai quyết định này lại khẳng định: "Chúng ta cũng sẽ bị kiện nếu như ghét bỏ Kangin hả?", "Sao không bắt đầu bằng cách sa thải mấy tên tội phạm như Kangin, Onew, và Choi Siwon trước tiên đi", "Quản lý nghệ sĩ của mấy người tốt hơn đi rồi hãy tính đến chuyện kiện cáo người khác", "Nhưng chúng ta được phép ghét bỏ những kẻ đã làm những việc đáng bị như vậy mà, đúng không?", "??? Choi Siwon? Taeyeon?", "SM cần phải quản chặt các fandom của họ trước tiên... Bọn chúng mới là những người đầu tiên tung ra những tin đồn không đúng sự thật đấy", "SM nên lo lắng về việc quản lý các nghệ sĩ của họ, và quan tâm hơn đến những lời nghệ sĩ nói ra cũng như cách mà họ hành động. Những ngôi sao này nên là tấm gương cho công chúng, xét đến việc họ đã kiếm được nhiều tiền như thế nào. Họ nghĩ họ là ai mà kiện chúng ta vậy?", "Vậy thì nhớ kiện luôn rồi sa thải mấy tên tội phạm trong công ty đi nhé", "Nói mới nhớ, SM có quá nhiều scandal trong năm nay nhỉ",...

Bạn nghĩ gì về ý kiến của netizen Hàn trước quyết định của SM?