Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM Entertainment và Lee Soo Man bị điều tra đặc biệt vì cáo buộc trốn thuế: Phát hiện rò rỉ tiền trong những cuộc giao dịch?

Đây không phải là lần đầu tiên Lee Soo Man và SM Entertainment bị điều tra với nghi ngờ về trốn thuế.

Vào ngày 4/2, Cục Điều tra tại Văn phòng Thuế khu vực Seoul xác nhận rằng họ đã tiến hành một cuộc điều tra thuế bất thường đối với SM Entertainment và nhà sáng lập Lee Soo Man. Được biết đây là một cuộc điều tra đặc biệt được tiến hành sau khi có những nghi ngờ về việc SM Lee Soo Man đã trốn thuế.

SM Entertainment và Lee Soo Man đang bị điều tra với cáo buộc trốn thuế

Đây không phải là một cuộc thanh tra về thuế bình thường bởi nó chỉ xảy ra khi Cục Thuế phát hiện những hoạt động bất thường trong quá trình giao dịch. Thông thường việc quản lý thuế của các công ty sẽ được giao cho Chi cục Thuế số 1, tuy nhiên cuộc điều tra đặc biệt trong nội bộ SM sẽ do Chi cục Thuế số 4 đảm nhiệm - đồng nghĩa đây là cuộc điều tra đặc biệt do nghi ngờ trốn thuế. 

Theo Cục Điều tra, họ đã phát hiện rò rỉ tiền từ SM trong giao dịch giữa công ty và Lee Soo Man. Cuộc điều tra lần nà tập trung vào sự thay đổi giá trị tài sản cổ phiếu của nhà sáng lập Lee Soo Man, người sở hữu khối tài sản cổ phiếu lớn nhất ngành giải trí Hàn Quốc. Ngoài ra còn truy cứu trách nhiệm liên quan của Lee Sung Soo, người hiện đang là đồng CEO của SM và cũng là cháu trai của Lee Soo Man.  

Lee Sung Soo (đồng CEO của SM) cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trong cuộc điều tra này

Được biết cuộc điều tra này đã được tiến hành từ tháng 10/2020 tại trụ sở chính của SM ở Gangnam, Seoul. Cũng trong cùng ngày 4/2 sau khi tin tức nghi ngờ trốn thuế nổ ra, phía SM đã đưa ra phản hồi như sau: 'Chúng tôi đã có một cuộc kiểm tra về thuế vào tháng 9/2020, và đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 6 năm qua. Chúng tôi hiện đang nỗ lực hợp tác và chờ đợi kết quả của cuộc kiểm tra này.' 

SM Entertainment vốn là công ty có sức ảnh hưởng lớn của Kpop, nhưng đây không phải là lần đầu tiên họ gặp phải các cáo buộc trốn thuế. Vào năm 2009, SM từng bị thanh tra về thuế một lần. Sau đó vào năm 2014, một cuộc điều tra lớn hơn đã được mở ra bởi Lee Soo Man bị nghi ngờ trốn thuế. 

Theo tin tức vào năm 2014, chủ tịch Lee Soo Man đã thành lập các 'công ty ma' ở Hongkong, sử dụng tên nghệ sĩ làm bình phong để tránh báo cáo bất kỳ khoản lợi nhuận nào ở nước ngoài. Những cáo buộc này đã khiến Cục thuế Seoul phải mở một cuộc điều tra chính thức đối với SM. Lee Soo Man đã được lệnh phải trả khoảng 10 triệu đô la tiền thuế doanh nghiệp sau khi cuộc điều tra đó kết thúc. 

 

Đây đã là lần thứ 3 SM bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế. Đặc biệt cả 3 lần đó đều liên quan đến nhà sáng lập Lee Soo Man. Hiện nay Lee Soo Man đã không còn là chủ tịch nhưng ông vẫn nắm giữ chức vụ giám đốc sản xuất âm nhạc của công ty.