Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM Entertainment thiên vị Red Velvet?

Giữa hàng loạt kế hoạch ra mắt nghệ sĩ mới và kế hoạch tái xuất của nghệ sĩ cũ, dường như SM đang tỏ ra thiên vị tân binh Red Velvet khi đầu tư hoành tráng cho chương trình sản xuất và quảng bá “The Red” cũng như dự định thành lập và đặt tên fanclub chính thức cho các cô gái này.

Trong khi đó, vào lúc mà các fan đang hào hứng với thông tin nhóm nhạc nam kì cựu Super Junior ra mắt album thứ 2 sau “Devil” thì bất ngờ SM Entertainment tung ra bìa album “xấu và cẩu thả không thể tả” chỉ với 2 dòng chữ “Magic”“Super Junior” trên nền xanh đậm cùng 3 vòng tròn trắng liền nhau.

Nhiều bình luận đã cho rằng, đây là một sản phẩm tạm bợ và dường như chỉ được thực hiện trên MS Paint (một phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, có sẵn trong hệ điều hành Windows).  Thậm chí, fan còn kết luận đây là bìa đĩa được làm vội ở phút chót, không hề có sự nỗ lực hay để tâm của nhóm thiết kế cũng như SM Entertainment.

Đến ngay cả Hee Chul, một thành viên nhóm Super Junior cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi tự hỏi, phải chăng bìa đĩa này được làm bằng Paint?

Được biết, “Magic” là album thứ 2 đánh dấu quãng đường 10 năm ca hát của Super Junior và cũng là album thay lời cảm ơn của các chàng trai đến những khán giả đã tin yêu và ủng hộ họ ngay từ khi còn là tân binh. Một ý nghĩa đặc biệt khác nữa của album, đó chính là lời chào của 3 thành viên Eun Hyuk, Dong Hae và Siwon tới fan trước khi lên đường nhập ngũ vào mùa thu này.

Còn các cô gái của f(x) cũng không tránh khỏi tủi lòng khi đã hoạt động trong Kpop được 6 năm mà SM Entertainment chưa hề có ý định thành lập và đặt tên fanclub chính thức cho các cô. Trong khi đó, tân binh Red Velvet thì được chính CEO SM Entertainment ưu ái thông báo: sau khi kết thúc chương trình quảng bá cho album “The Red”, “chúng tôi sẽ tiến hành thành lập và đặt tên fanclub cho Red Velvet”.

Nhiều bình luận trên topic : “SM siêu phân biệt đối xử” thuộc diễn đàn Instiz đã tỏ ra bất bình thay cho f(x):

“Chả hiểu cái quái gì cả. Sao SM không lập fanclub chính thức cho f(x)? Số lượng fan f(x) rõ ràng không phải ít đến mức không đáng chú ý. Nguyên nhân khiến họ không công nhận và đặt tên cho fanclub của f(x) là gì cơ chứ? Tôi chỉ muốn được nghe giải thích”.

“Ừm… Thật ra thì SM chẳng bao giờ chịu chi tiền để duy trì hoạt động của fanclub, vậy nên các fan phải nỗ lực rất nhiều để quảng bá cho thần tượng của mình. SM có bao giờ quan tâm đến fan đâu”.

 “SM quả là vô phương cứu chữa rồi. Sao họ không đầu tư nhiều hơn cho f(x)? Tôi nghĩ fan thực sự sẽ phát điên nếu chuyện Red Velvet có tên fanclub chính thức trước f(x) là thật…”.

 “Bó tay với SM. Phải đầu tư cho f(x) chứ! Thêm vào đó, Red Velvet lần nào cũng chỉ phát hành sản phẩm liên quan đến màu đỏ, bây giờ lại bảo màu chính thức cũng là đỏ nữa thì miễn bàn. Cùng công ty vẫn còn DBSK kia kìa, họ định thế nào chứ?”.

Thậm chí các fan còn đề cập đến cả sự bất công của SM Entertainment đối với các chàng trai “vàng” EXO:

 “EXO không chỉ thắng toàn giải lớn trong năm 2013 và 2014, mà còn bán được ít nhất cả triệu bản album cho mỗi sản phẩm mới. Thế nhưng SM chẳng bao giờ để EXO thực hiện một buổi gặp gỡ fan hẳn hoi cả. EXO chưa từng tổ chức một showcase tái xuất nào (trừ chương trình được Samsung tài trợ vì SM có thể thu được lợi nhuận). Sau khi fanclub được thành lập, làm gì có buổi fanmeeting nào? Fan giúp EXO giật no.1 tới 15 lần khi quảng bá “Call Me Baby”, nhưng vẫn không được gặp gỡ thần tượng. Cảm giác như EXO ngày càng xa rời tôi, trong khi tôi đang sống như một EXO-L đúng nghĩa”.

Đoàn Mơ (TH)