Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM Entertainment dồn sức để cho ra mắt 2 nhóm nhạc mới vào năm sau

Trước mắt, công ty phát hành 3 full album cho 3 nhóm chủ lực hiện tại.

Đầu mùa hè này, một trong những cổ đông lớn của SM Entertainment là KB Asset Management, đã gửi thư cho công ty yêu cầu điều chỉnh chính sách hoàn trả tiền cho cổ đông và mô hình kinh doanh.

SM Entertainment đã phản ứng bằng cách từ chối một số yêu cầu và kêu gọi những bên liên quan cùng xem xét. Kể từ đó, hàng loạt cổ đông khác như Korea Investment Management Co Ltd và Mirae Asset Global Investments Co Ltd đã cùng với KB Asset Management gây áp lực lên SM Entertainment.

SM

Gần đây, giám đốc điều hành của SM là ông Kim Young Min đã tham gia trả lời phỏng vấn Nhật báo kinh tế Hàn Quốc về tranh chấp giữa SM với các cổ đông, cũng như các kế hoạch trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 của công ty.

Kim Young Min đã tái khẳng định SM sẽ không sáp nhập với Like Planning, công ty riêng của Lee Soo Man. Mặc dù SM đã đầu tư rất nhiều tiền vào Like Planning nhưng con số này chỉ bằng 5-8% chi phí sản xuất của SM. CEO cũng tuyên bố rằng SM Entertainment đã có thể đạt được kết quả tốt trên toàn cầu nhờ việc hợp tác với Like Planning.

“Việc sản xuất không chỉ giới hạn trong âm nhạc” Kim Young Min nói – “Lee Sooman là người tiên phong nhận ra tầm nhìn của mình về một công ty giải trí hàng đầu của ngành công nghiệp thần tượng hiện tại. Anh ấy đã chọn các bài hát, săn lùng những gương mặt mới và tham gia vào các khâu như vũ đạo, phong cách và thậm chí cả cách idol chào người hâm mộ trên sân khấu".

SM

Kim Young Min cũng trả lời về các dự án liên kết đang làm ăn thua lỗ, bao gồm nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và nhà máy rượu:

“Ngành công nghiệp văn hóa, thực phẩm, đồ uống, du lịch đang phối hợp với nhau. Điều đó cho thấy chúng tôi không thể tiếp tục tích lũy thua lỗ trong kinh doanh. Chúng tôi đã đưa ra một kế hoạch cải tiến để nhượng quyền nhà hàng và đang tích hợp các doanh nghiệp có phong cách khác nhau thành một công ty. Chúng tôi cũng đang thực hiện các bước cụ thể để ngăn chặn thua lỗ nhiều hơn. Muộn nhất là cuối năm tới, nếu không đạt được mục tiêu phục hồi, thì chúng tôi sẽ làm những gì cần làm”.

Phóng viên của Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc lưu ý rằng thành tích của SM trong quý II không mấy khả quan và đề cập đến kế hoạch của công ty trong năm nay và năm sau.

Kim Young Min trả lời: “Các kế hoạch của công ty chúng tôi chủ yếu tập trung vào khoảng nửa cuối năm nay. Trong nửa đầu năm, chúng tôi đã bán được khoảng 1,27 triệu album, nhưng đã vượt qua con số đó chỉ trong tháng 7 và tháng 8. Khi EXO, NCTRed Velvet phát hành album vào nửa cuối năm nay, doanh số album hàng năm sẽ tăng. Chúng tôi cũng có kế hoạch cho ra mắt boygroup và một girlgroup mới vào năm tới”.

Nói về căng thẳng chính trị giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, ông Kim khái quát ngắn gọn: “Thị trường Nhật Bản chiếm khoảng 15-20% trong tổng doanh số của công ty chúng tôi . Hầu hết đều đến từ các buổi concert. Chúng tôi không có kế hoạch thay đổi bất kỳ kế hoạch tổ chức concert nào đã lên lịch trong năm nay. Không ai nhắc đến việc hủy bỏ. Nhưng nếu mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục trở nên tồi tệ, thì có khả năng chúng tôi cũng sẽ chịu những ảnh hưởng tiêu cực”.

Xem thêm sự kiện: Hồ sơ Thực tập sinh KPOP