Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM Entertainment bị tố 'đạo nhái', ăn cắp thiết kế trang phục từ nước ngoài để sử dụng cho màn comeback của Red Velvet

Đích thân thương hiệu thời trang sở hữu bộ trang phục gốc đã lên tiếng trên mạng xã hội, yêu cầu một lời phản hồi thỏa đáng từ phía SM.

Vào đúng 0 giờ ngày 20 tháng 8 (theo giờ Hàn Quốc), Red Velvet đã phát hành MV trở lại mang tên "Umpah Umpah". So với những tranh cãi trước đó xung quanh chất lượng ca khúc "Zimzalabim", "Umpah Umpah" đã nhận được những phản hồi rất tích cực. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng bài hát này đã giúp Red Velvet quay trở lại với vị thế của những "nữ hoàng mùa hè".

Tuy nhiên, bất chấp những lời khen ngợi dành cho ca khúc mới, có vẻ như vận xui vẫn chưa thôi đeo bám các cô gái Red Velvet. Trang phục của họ hiện đã trở thành chủ đề gây tranh cãi sau khi thương hiệu thời trang Paris 99 có trụ sở tại New York đã lên tiếng cáo buộc SM Entertainment ăn cắp concept và thiết kế trang phục của họ, sau đó sử dụng chúng cho màn comeback của Red Velvet mà không hề xin phép cũng như không nhận được sự đồng ý của "chính chủ".

Mới đây, Paris 99 đã đăng tải một bài viết trên Instagram chính thức, trong đó bao gồm ảnh chụp màn hình tài khỏan Instagram của Red Velvet kèm theo dòng caption đề cập đến vấn đề trang phục mà các thành viên đã mặc trong lần trở lại mới nhất: "Thật sự rất cảm kích khi có rất nhiều người giúp tôi chú ý đến việc nhóm nhạc Kpop Red Velvet (@redvelvet.smtown) đã mặc những bộ trang phục lấy cảm hứng mạnh mẽ từ tác phẩm của tôi. Chưa có bất kỳ ai từ SM (@smtown) liên hệ với chúng tôi để hợp tác về những thiết kế đó, mặc dù tôi cũng rất muốn tham gia. Công ty cũng lấy ý tưởng từ những hình ảnh mà chúng tôi đã tạo ra cùng với nghệ sĩ @ondine.vinao. Thật đau lòng khi thấy các nhóm lớn, thay vì có thể giúp đỡ một nhà thiết kế nhỏ, lại lấy ý tưởng từ những sản phẩm mà khó khăn lắm chúng tôi mới có thể làm ra và sử dụng chúng như thể đó là sản phẩm của riêng họ. Hãy xem qua story của chúng tôi để biết thêm về các ví dụ".

Paris 99 cũng đăng tải lên Insta story nhiều ví dụ mà họ đã nhắc đến ở bài đăng phía trên, trong đó so sánh các thiết kế trang phục mà họ đã tạo ra với những thiết kế mà SM Entertainment sử dụng cho lần trở lại mới nhất của Red Velvet. Mặc dù những bộ trang phục này không hoàn toàn giống nhau, nhưng nhiều người đã nhanh chóng nhận ra vài điểm tương đồng về kiểu dáng, hoa văn và một số trường hợp còn giống luôn cả màu sắc.

SM bị tố đạo trang phục của Paris 99

SM bị tố đạo trang phục của Paris 99

SM bị tố đạo trang phục của Paris 99

SM bị tố đạo trang phục của Paris 99

SM bị tố đạo trang phục của Paris 99

SM bị tố đạo trang phục của Paris 99

Paris 99 sau đó đã đăng tải thêm một thông điệp khác bày tỏ mong muốn được lắng nghe một lời giải thích rõ ràng từ SM Entertainment: "Một số người hâm mộ tốt bụng còn lo lắng rằng tình huống này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến nhóm (Red Velvet) và khẳng định rằng họ không có lỗi gì trong chịu này, và tôi muốn đảm bảo với những bạn fan đó rằng tôi cảm thấy rất biết ơn vì họ đã liên lạc với tôi. Tôi mong muốn được nghe một lời giải thích từ @smtown".

SM bị tố đạo trang phục của Paris 99

Việc SM Entertainment bị thương hiệu thời trang nước ngoài tố "đạo nhái" thiết kế trang phục hiện đang trở thành đề tài được bàn tán xôn xao tại Hàn Quốc. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn cho rằng đây không phải là lần đầu tiên SM ăn cắp ý tưởng trang phục của người khác.

- "Nói đến vấn đề ăn cắp thiết kế trang phục thì SM đã làm rất nhiều lần rồi mà, không phải vậy sao?"

- "SM có khá nhiều vụ bê bối đấy, chẳng qua là nhờ YG nên họ mới thoát được thôi"

- "SM vốn nổi tiếng với việc ăn cắp concept và thiết kế trang phục từ nước ngoài từ thời của SNSD rồi ㅋㅋㅋ Có lẽ cuối cùng cũng đến ngày họ gặp quả báo"

- "Nhìn như mấy tấm thảm đi dã ngoại..."

- "Trước Red Velvet thì SM cũng đã ăn cắp ý tưởng trang phục cho SNSD rồi"

- "Vậy mà tôi từng vui mừng vì ít nhất Red Velvet cũng được ăn mặc tươm tất một lần"

- "Tại sao SM không bỏ tiền ra mua hẳn mấy bộ đồ này? Tại sao họ lúc nào cũng thích đi sao chép vậy? Đâu phải SM không có tiền"?

- "Đâu phải chỉ có mỗi Red Velvet, Soshi cũng vậy đó ㅋㅋ"

- "Đối với một công ty kiếm được nhiều tiền như vậy, chắc ai cũng nghĩ rằng họ sẽ vung tiền mua hết trang phục của các thương hiệu xa xỉ cho thần tượng của họ mặc"

- "Về cơ bản thì có thể nói rằng phần lớn trang phục của SM đều là hàng đạo nhái cả. Cứ tìm sẽ thấy, các thần tượng SM hay mặc các trang phục với đủ mọi kiểu dáng được sao chép từ nhiều thương hiệu và những nhà thiết kế khác. Phần lớn trang phục của BoA cũng được sao chép từ Beyonce và Rihanna đấy thôi"

- "Vụ này thì không thể biện hộ gì được rồi ㅡㅡ"

- "Chuyện SM đạo nhái trang phục cũng không có gì mới mẻ lắm"

Đến thời điểm hiện tại, SM Entertainment vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về những tranh cãi xung quanh trang phục của Red Velvet.