Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM Entertainment bị chỉ trích dữ dội vì bán khẩu trang với giá 'cắt cổ' khi dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa thôi hoành hành

Với tình trạng khan hiếm khẩu trang ở tất cả các nước như hiện nay, hành động của SM bị lên án 'vô tâm' khi nhiều người cho rằng đáng lý ra công ty này nên tặng cho các y bác sĩ đang làm việc ở tuyến đầu.

Mặc dù số ca bệnh mới được phát hiện tại Hàn Quốc đã sụt giảm đáng kể trong những ngày gần đây, tuy nhiên đất nước này vẫn đang tiếp tục ghi nhận trên dưới 100 người dương tính với virus COVID-19 mỗi ngày. Theo số liệu được công bố vào sáng 24 tháng 3, Hàn Quốc vừa có thêm 76 người nhiễm virus corona, nâng tổng số ca bệnh ở đất nước củ sâm lên con số 9.037, trong đó có 120 trường hợp tử vong và 3.507 bệnh nhân đã được xuất viện.

Trong lúc tình trạng lây lan virus vẫn đang là một vấn đề đáng lo ngại tại Hàn Quốc và ở nhiều quốc gia khác, những câu chuyện liên quan đến các vật dụng phòng dịch cơ bản, trong đó có khẩu trang, cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân trên toàn thế giới. Giữa thời điểm đó, SM Entertainment đã phải hứng chịu những làn sóng chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng trong và ngoài Hàn Quốc khi công ty này đưa ra một quyết định đi ngược lại với xu hướng chung của toàn cầu trong thời gian gần đây.

netizen chỉ trích SM vì bán khẩu trang giữa mùa đại dịch

Vào ngày 24 tháng 3, trang Twitter chính thức của SM Global Shop bất ngờ đăng tải một bài viết thông báo về việc bán khẩu trang KN95, được giới thiệu là có hiệu quả tương đương với loại khẩu trang nổi tiếng KF94 thường được bày bán ở Hàn Quốc. 1 set 5 chiếc khẩu trang KN95 được SM Entertainment bán với giá 30 USD (tương đương 700.000 VND).

Bài đăng rao bán khẩu trang KN95 trên trang Twitter của SM Global Shop cũng đề cập đến COVID-19 trong dòng chú thích: "Cùng giữ gìn sức khỏe và bảo vệ bản thân khỏi Virus Corona! Khẩu trang KN95 được FDA chứng nhận hiện đã có sẵn trên SM Global Shop". Đồng thời, bài viết cũng đăng kèm theo đường link trang web chính thức để người hâm mộ có thể đặt mua khẩu trang.

Kể từ khi ra đời cho đến nay, "tiệm tạp hóa" SM thường xuyên có những sản phẩm khiến người hâm mộ và cư dân mạng phải thở dài "cạn lời". Tuy nhiên rất ít khi các sản phẩm mà họ rao bán lại bị dư luận chỉ trích cũng như lên án dữ dội nhiều như lần này. Ngay sau khi bài đăng nói trên được chia sẻ, hàng loạt bình luận đã được để lại và hầu hết các ý kiến đều khẳng định rằng họ cảm thấy thất vọng và xấu hổ với hành động này của SM.

Yếu tố vấp phải sự phản đối gay gắt nhất của cư dân mạng chính là giá khẩu trang mà SM đang bán. Với 30 USD (chưa tính thuế và phí vận chuyển đến các nước khác) cho 1 set 5 chiếc khẩu trang, mỗi chiếc sẽ có giá hơn 6 USD (khoảng 140.000 VND). Trong khi đó, 1 chiếc khẩu trang tương tự tại Hàn Quốc chỉ có mức giá trung bình khoảng 2.000 KRW (1,6 USD, tương đương 37.000 VND) thông qua chương trình do chính phủ cung cấp. Điều này có nghĩa là SM đã bán khẩu trang với mức giá gấp đến gần 4 lần so với giá khẩu trang thông thường, đi ngược lại với chính sách bình ổn giá khẩu trang mà chính phủ Hàn Quốc cũng như rất nhiều nước trên thế giới đang cố gắng thực hiện trong thời gian gần đây.

Đó là chưa kể tình trạng khan hiếm khẩu trang cũng đang diễn ra ở rất nhiều nơi, đặc biệt là với các y bác sĩ đang gồng mình chống dịch ở tuyến đầu. Vì lý do này, việc SM bán khẩu trang, và bán với giá mắc hơn, khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Cư dân mạng cho rằng thay vì cố gắng kiếm lời trong lúc này, SM Entertainment nên quyên góp số khẩu trang mà họ có cho những người đang thực sự cần đến.

Khoảng 2 giờ sau khi bài viết ban đầu được đăng tải và vấp phải những phản ứng tiêu cực dữ dội của công chúng, SM Global Shop đã gỡ bỏ khẩu trang khỏi danh sách các mặt hàng được bày bán trên trang web trực tuyến của họ. Đồng thời, thông qua Twitter chính thức, SM Global Shop cũng đã lên tiếng xin lỗi về hành động lần này và hứa sẽ quyên tặng những chiếc khẩu trang mà họ đang có cho các y bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles.

netizen chỉ trích SM vì bán khẩu trang giữa mùa đại dịch

Sau những phản ứng tiêu cực ban đầu, cư dân mạng quốc tế tỏ ra khá hài lòng với quyết định lần này của SM Entertainment khi công ty tuyên bố tặng khẩu trang cho những người đang làm việc vất vả ở tuyến đầu của bệnh viện thay vì bán cho người hâm mộ. Nhiều người cũng đánh giá cao việc SM Global Shop công khai lên tiếng xin lỗi thay vì im lặng để mọi chuyện tự "chìm xuồng" như nhiều tình huống trước đây.