Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM công bố danh sách hợp đồng nghệ sĩ tính đến hết năm 2020: f(x) hoàn toàn 'biến mất', một loạt idol khiến Knet ngỡ ngàng vì 'Họ vẫn còn ở SM sao?'

Trong số những nghệ sĩ này có sự xuất hiện của những cái tên mà ai nấy đều tưởng rằng họ đã rời SM từ rất lâu.

Cư dân mạng trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc mới đây đã chia sẻ hình ảnh danh sách hợp đồng nghệ sĩ được công bố trong báo cáo doanh nghiệp hàng năm của SM Entertainment. Danh sách này liệt kê tất cả những người nổi tiếng đang ký hợp đồng với SM, kể cả với các công ty con như Label SJ, All I Know Music Label hay Label V tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

danh sách hợp đồng nghệ sĩ SM tính đến hết 2020

Nhìn vào danh sách vừa được công bố, có thể dễ dàng nhận ra một loạt thành viên thuộc các nhóm nhạc mà SM hiện đang quản lý bao gồm TVXQ, Super Junior, SNSD, SHINee, EXO, Red Velvet, NCT aespa đều được liệt kê đầy đủ bằng tên thật. Trong đó, các thành viên người Hàn được viết tên bằng tiếng Hàn, trong khi các thành viên ngoại quốc được liệt kê bằng chữ Latin. Ngoài ra, các ca sĩ solo và diễn viên như Kangta, BoA, J-Min, Kim Min Jong, Lee Chul Woo,... cũng xuất hiện trong danh sách hợp đồng chính thức này.

danh sách hợp đồng nghệ sĩ SM tính đến hết 2020

danh sách hợp đồng nghệ sĩ SM tính đến hết 2020

Tuy nhiên cũng từ danh sách hợp đồng nói trên, cư dân mạng đã nhận ra những điều khiến họ phải ngỡ ngàng. Đầu tiên phải kể đến sự "biến mất" của tất cả các thành viên f(x). Với câu trả lời có phần mơ hồ trước đây của SM về tình trạng hợp đồng với Victoria, nhiều người vẫn tưởng cô vẫn còn dưới trướng công ty này. Nhưng theo những gì vừa được công bố, hiện tại bao gồm cả Victoria, tất cả các thành viên f(x) đều đã không còn trực thuộc SM Entertainment.

Netizen Hàn cũng chỉ ra những cái tên "sai quá sai" trong danh sách hợp đồng nghệ sĩ của SM, những nghệ sĩ mà ai cũng tưởng rằng đã rời SM từ lâu nhưng hóa ra vẫn đang là nghệ sĩ của công ty này, ít nhất là trên giấy tờ. 3 cái tên gây bất ngờ nhất phải kể đến 3 cựu thành viên EXO - Kris, Luhan, Tao. Trên thực tế, cả 3 thần tượng này đều đã rời khỏi EXO và quay trở về hoạt động tại Trung Quốc được nhiều năm. Trong suốt thời gian đó, họ không tham gia và không có liên quan gì đến các hoạt động của SM, nếu không muốn nói là các bên liên quan còn vướng vào một vụ kiện ồn ào gây chấn động cả Kpop. Vì lẽ đó, ai cũng nghĩ rằng từ lâu Kris, Luhan và Tao đã không còn là nghệ sĩ của SM, thế nên sự xuất hiện của 3 cựu thành viên EXO trong danh sách hợp đồng tính đến hết năm 2020 là một điều bất ngờ lớn đối với cộng đồng mạng.

danh sách hợp đồng nghệ sĩ SM tính đến hết 2020

Ngoài Kris, Luhan và Tao, Lay (EXO) cũng khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi nhận ra anh vẫn còn là nghệ sĩ của SM. Mặc dù chưa chính thức rời khỏi EXO nhưng Lay đã không góp mặt trong những màn comeback gần đây của nhóm, đồng thời cũng hiếm khi xuất hiện trong các sự kiện chung của các nghệ sĩ SM mà chủ yếu chỉ hoạt động tại Trung Quốc. Một trường hợp tương tự Lay có thể kể đến Zhoumi (Super Junior-M). Trong vài năm đổ lại đây, nam thần tượng có rất ít hoạt động tại Hàn Quốc. Điều này khiến không ít khán giả vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến tên anh vẫn xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ thuộc quyền quản lý của Label SJ bên cạnh các thành viên Super Junior.

- "Ra là Zhang Yixing vẫn còn ở SM..."

- "Kris? Luhan? Tao? Tôi có nhìn nhầm không vậy"

- "Không có f(x)... Vậy là Victoria cũng rời SM luôn rồi à... Cứ tưởng cổ vẫn còn ở SM chứ"

- "Kris, Luhan và Tao ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Điên thật rồi"

- "Tại sao Kris, Luhan và Tao vẫn còn ở SM vậy??? Thấy kiện tụng ồn ào như vậy cứ tưởng đã rời đi hết rồi chứ"

- "Bao nhiêu năm rồi mới nghe thấy cái tên Zhoumi nhỉ... Gần đây anh này có hoạt động gì không.. Vẫn còn ở SM à"

- "??????? Mấy con bồ câu sao vẫn có mặt ở đây vậy???????"

- "Woa kéo đến mấy cái tên ở cuối còn tưởng mình nhìn nhầm cơ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Sao đến giờ 3 cậu này vẫn còn ở SM được vậy......"

- "Hài thật sự ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Kiện tụng cho cố vào rồi cuối cùng vẫn ở lại SM ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Hul Victoria cũng rời SM luôn rồi á??? f(x) không còn một ai ở lại SM cả... ㅜㅜㅜ"

- "Zhang Yixing rốt cuộc là sao thế kia... Vẫn thuộc SM mà chẳng bao giờ thấy hoạt động cùng EXO cả"

- "Ah bây giờ thì cả Victoria cũng rời đi luôn rồi hả? Một thời thanh xuân của tôi đến đây là hết rồi sao..."

- "Zhoumi gần đây có hoạt động hả??? Lâu lắm rồi mới nghe lại đấy"

- "Tỷ lệ thành viên người Trung Quốc thật điên rồ..."

- "3 con bồ câu vẫn còn ở đây đúng là trò hề của năm mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"