Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM có loạt hành động loại trừ Red Velvet gây sốc, netizen hoang mang: Liệu tương lai sẽ tan rã hay trở thành f(x) thứ 2?

Những động thái gần đây của SM đang cho thấy sự không chắc chắn trong tương lai hoạt động chung của Red Velvet.

Red Velvet là một trong 3 nhóm nữ hàng đầu của Kpop gen 3, nhưng sau nhiều vụ việc xảy ra, họ dường như đã có bước thụt lùi. SM tuy đào tạo ra được những nhóm nữ tài năng nhưng họ lại không biết cách quảng bá phù hợp và có thể bỏ rơi nhóm nhạc này nếu có nhóm nhạc mới ra đời. Điều này đã từng xảy ra với f(x), và liệu nó có sắp xảy ra với Red Velvet? Gần đây nhiều fan bắt đầu hoang mang hơn với cách mà SM đối xử với Red Velvet trước hai khả năng, hoặc nhóm đang bị đối xử bất công hoặc họ đang tiến gần đến bờ vực tan rã. 

Cụ thể vào chiều 8/3, SMTOWN&STORE (nhánh phân phối goods chính thức của SM) đã cho ra lò dòng sản phẩm mới dành cho các fan. Dòng sản phẩm này chính là những chiếc móc khóa mô phỏng biển số xe với tên, ngày debut và màu chính thức của nghệ sĩ đó. 

Những nhóm nhạc đang hoạt động hiện tại là aespa, NCT127, NCTDREAM, WAYV, SHINee Super Junior đều có tên. Trong khi đó, những nhóm nhạc đang ít hoạt động hơn là TVXQ, SNSD Super Junior cũng vẫn góp mặt. Tuy nhiên, dòng sản phẩm móc khóa này lại không hề có tên Red Velvet dù nhóm vẫn còn đang hoạt động.

SMTOWN &STORE đăng 9 mẫu móc khóa và liệt kê tên 9 nhóm nhạc cho dòng goods mới, và không có Red Velvet 

Nhìn lại những dòng goods trước đo, fan càng phát hiện ra nhiều điểm đáng nghi hơn. Red Velvet vẫn có mặt trong bộ goods văn phòng phẩm được công bố vào ngày 4/3, nhưng lại vắng bóng trong dòng goods túi xách ngày 23 tháng 2. Dòng goods túi xách đó có đủ tên các nhóm nhạc nhà SM trừ Red Velvet. 

Dòng goods túi xách mới đây cũng không có tên Red Velvet  

Được biết lần comeback cuối cùng của Red Velvet với tư cách là một nhóm nhạc là với ca khúc 'Psycho' vào năm 2019, thời điểm ngay trước khi thành viên Wendy gặp tai nạn khiến hoạt động của nữ idol bị gián đoạn trong vài tháng. 

Sau khi Wendy dần bình phục, nhóm có dấu hiệu trở lại nhưng lại gặp phải cú sốc scandal nhân cách của trưởng nhóm Irene. Kể từ đó, Red Velvet đã phát hành hai đĩa đơn: Bài hát 'Milky Way' thuộc dự án SM Station vào tháng 8/2020 và nhạc phim 'Start-Up' vào tháng 10/2020.

Red Velvet - 'Milky Way'

Gần đây, một số thành viên của Red Velvet như Joy Yeri cũng đã ám chỉ đến sự trở lại sắp tới, hứa hẹn rằng họ sẽ chào đón người hâm mộ trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, những động thái loại trừ nhóm khỏi 2 dòng goods gần đây của SM lại khiến nhiều người vô cùng hoang mang. 

Một chi tiết đáng lo hơn nữa chính là về một hoạt động cá nhân của Yeri. Vào đúng ngày sinh nhật của Yeri vừa qua (5/3), DUM DUM Studio chịu trách nhiệm sản xuất show 'Yeri's Room' bất ngờ thông báo sẽ ngưng sản xuất mùa 2 của show. Họ cho biết: 'Việc sản xuất Yeri's Room Season 2 đã bị hủy bỏ do tình hình kinh doanh không lường trước được của SM C&C.' 

Tuy nhiên trên thực tế cách đó vài ngày, Yeri đã từng thông báo rằng show sẽ trở lại với mùa thứ 2 vào tháng 2/2021. Đội ngũ sản xuất cũng xác nhận nữ idol đã bắt đầu chuẩn bị ghi hình. Điều này cho thấy SM nhiều khả năng đã bất ngờ hủy bỏ lịch trình hoạt động này của nữ idol khiến không ai lường trước được. 

'Yeri's Room' mùa 2 bất ngờ ngừng sản xuất 

Nhiều fan cho rằng Red Velvet đang bị SM 'bỏ rơi' và đối xử bất công. Các fanbase của nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động, chiến dịch liên lạc với SM Entertainment để yêu cầu đối xử tốt hơn với Red Velvet. Họ yêu cầu công ty phải sớm cho nhóm comeback, ngoài ra cần phải chú trọng quảng bá hoạt động cá nhân của các thành viên. Fan cũng liên lạc với đội ngũ của  SMTOWN&STORE yêu cầu giải thích về việc loại trừ nhóm ra khỏi dòng goods mới của công ty. 

Bên cạnh đó, cũng có không ít người tin rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy Red Velvet có thể sẽ tan rã trong tương lai gần. Hợp đồng của các thành viên sẽ hết hạn vào tháng 8 năm nay, khi nhóm kỷ niệm 7 năm thành lập. Nếu một hoặc nhiều thành viên quyết định không gia hạn hợp đồng với SM, họ có thể phải đối mặt với việc tan rã.

Tình huống của Red Velvet lúc này khiến fan vô cùng hoang mang 

Không ít người cho biết việc loại trừ nhóm hoặc cản trở hoạt động của các thành viên là 'chiêu thức' của SM để gây sức ép khiến nghệ sĩ phải ký tiếp hợp đồng. Tuy nhiên dù vì bất kỳ lý do gì thì fan của Red Velvet và ngay cả netizen cũng cảm thấy hoang mang, lo lắng cho tương lai nhóm. Trường hợp này khiến họ nghĩ ngay đến f(x) xưa kia, tuy không tan rã nhưng bị SM lạnh nhạt loại trừ khỏi nhiều hoạt động chung của công ty và cuối cùng là các thành viên đều rời đi. 

Nhiều người lo ngại SM sẽ biến Red Velvet trở thành một f(x) thứ 2

Một số bình luận của netizen về vụ việc: 

- Điều này làm tôi nghĩ ngay đến f(x)!

- Chắc chắn có mùi gì đó kì lạ ở đây. Chắc là gây sức ép để tái ký hợp đồng. 

- Không muốn nghĩ vậy đâu nhưng thật sự giống với cách họ từng làm với f(x). 

- SM có aespa rồi sẽ lại chểnh mảng với Red Velvet ngay thôi. 

- SM đang gây sức ép để các thành viên phải tái ký hợp đồng đấy. 

- Nếu bị thiếu sót thì cũng có thể là do lỗi, nhưng tôi cho rằng thời điểm này thì không phải trùng hợp đâu. Họ chuẩn bị bàn việc ký hợp đồng kia kìa. 

- Không, sao có thể liệt kê đầy đủ tên nghệ sĩ và thiếu Red Velvet được? SM cố tình rồi. 

- Đừng biến Red Velvet trở thành f(x) thứ 2. 

- Có thể có người không muốn gia hạn hợp đồng.

- Quá đáng nhất là họ thông báo ngừng quay 'Yeri's Room' mùa 2 ngay ngày sinh nhật Yeri. 

- Nhiều khả năng sẽ xảy ra: Họ sẽ tan rã, hoặc SM giữ họ lại và biến họ thành f(x) thứ 2. 

 

Hiện tại SM Entertainment vẫn chưa đưa ra phản hồi về những tranh cãi xoay quanh Red Velvet. Bạn nghĩ gì về những động thái của SM liên quan đến Red Velvet trong thời gian gần đây?