Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM chịu mức tiền phạt 'vô tiền khoáng hậu' trong lịch sử Kpop vì trốn thuế: Ngay cả YG cũng chưa bị phạt nặng đến vậy

Vụ việc đã khiến SM hứng chịu một làn sóng chỉ trích nặng nề từ dư luận Hàn Quốc.

Như những thông tin đã đưa trước đó, Văn phòng Thuế Khu vực Seoul đã tiến hành một cuộc điều tra thuế bất thường đối với SM Entertainment và người sáng lập Lee Soo Man vì những nghi ngờ trốn thuế. Báo cáo cho biết các cơ quan thuế đã phát hiện tình trạng rò rỉ tiền trong các giao dịch giữa công ty và Lee Soo Man. Đáp lại thông tin này, phía SM tuyên bố đây chỉ là một cuộc điều tra thuế thường xuyên bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, đồng thời cũng là cuộc điều tra đầu tiên của công ty sau 6 năm. Họ tuyên bố: "Chúng tôi đã nghiêm túc tham gia và đang chờ kết quả".

SM bị phạt 20 tỷ won vì trốn thuế

Tuy nhiên, đến ngày 5 tháng 2, SM Entertainment thông báo rằng họ đã được lệnh phải trả 20,2 tỷ won (khoảng 425,8 tỷ VND) sau khi cuộc điều tra thuế kết thúc. Con số này được mô tả bằng khoảng 3,19% vốn của SM Entertainment. Đại diện công ty cho biết: "Sau khi nhận được thông báo từ cơ quan thuế, chúng tôi dự định sẽ thanh toán số tiền đó trước thời hạn được đưa ra là vào cuối tháng 3, và chúng tôi cũng dự định sẽ tiến hành thủ tục kháng cáo ngay sau đó".

SM bị phạt 20 tỷ won vì trốn thuế

Việc phải trả số tiền phạt hơn 20 tỷ won vì trốn thuế đã khiến SM vấp phải những ý kiến chỉ trích nặng nề từ công chúng Hàn Quốc. Nhiều người vô cùng bất ngờ trước "đẳng cấp" trốn thuế của SM bởi ngay cả YG Entertainment cũng chưa từng bị phạt nặng đến mức này.

SM bị phạt 20 tỷ won vì trốn thuế

- "Rốt cuộc là họ đã trốn bao nhiêu tiền thuế để bị phạt lên tới 20 tỷ won vậy"

- "Ngay cả YG cũng không bị phạt nhiều như vậy"

- "Tưởng tượng xem họ phải trốn bao nhiêu tiền thuế để bị phạt tận 20 tỷ won? Bọn fan SM cứ bênh vực rằng "Trả tiền là tốt rồi". Tôi hy vọng cơ quan thuế sẽ phạt nặng hơn nữa"

- "Không thể tin được vẫn có người bảo vệ SM đấy, các người có nhận ra ai mới là người trốn thuế ở đây không?"

- "YG bị phạt 6 tỷ, vậy thì SM rốt cuộc đã trốn bao nhiêu tiền thuế vậy?"

- "20 tỷ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Các người đang đùa tôi đấy à?"

- "Một đống rác rưởi"

- "Tôi chỉ vào đây để ủng hộ các điều tra viên thuế thôi"

- "Ừ SM đúng là ở đẳng cấp khác nhỉ"

- "SM thâm hụt nhiều năm rồi nhưng Lee Soo Man cứ mơ về giấc mơ Trung Quốc trong khi vẫn lén bỏ tiền vào túi riêng ㅋㅋㅋㅋㅋ Phạt ông ta thật nặng đi"

- "Tôi không muốn thấy bất kỳ ai trong số các nghệ sĩ SM trên truyền hình nữa đâu"

- "Trốn thuế nhiều hơn cả hiệu thuốc á? ㅋㅋ"

- "Trốn thuế một cách ghê tởm"

- "Tôi đã là fan của SM nhiều năm rồi và nhìn thấy những gì SM đang làm... tôi chỉ biết thở dài thôi"

- "Cả khi trốn thuế cũng ở một đẳng cấp khác nhỉ"

Trước đó, SM Entertainment cũng đã trải qua các cuộc điều tra thuế vào năm 2009 và 2014, và công ty này đã được lệnh phải trả thêm 10,2 tỷ won (khoảng 210 tỷ VND) thuế doanh nghiệp sau cuộc điều tra vào năm 2014.