Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM chỉ chú trọng ngoại hình khi tuyển gà?

SM vốn nổi tiếng là công ty quản lý trọng hình thức. Trong trường hợp không nổi bật về giọng hát, thực tập sinh sẽ được ấn định vai trò rapper, sau đó bồi dưỡng khả năng thanh nhạc.

Trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, 3 "ông lớn" Big3 - SM, YG và JYP vẫn trụ vững và phát triển không ngừng theo thời gian. Đặc biệt phải kể tới SM, nơi quy tụ rất nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc, diễn viên nổi tiếng, ngoài những tài năng đã được khán giả công nhận, họ còn sở hữu một vẻ bề ngoài khiến bao người ghen tị.

 SM Đầu tiên phải đẹp tài năng tính sau

Đây cũng chính là đề tài đang được bàn tán xôn xao trên các trang mạng, diễn đàn: SM tuyển vì ngoại hình rồi mới đào tạo tài năng. Tiêu chí này được áp dụng nhiều cho các nhóm nhạc thần tượng.

Với những thực tập sinh có giọng hát không quá nổi bật sẽ được phân bổ sang vai trò rapper còn những "gương mặt khả ái" sẽ nghiễm nhiên trở thành hình ảnh đại diện của nhóm. Không may mắn khi EXO lại tiếp tục bị cư dân mạng bới móc và đưa ra các bằng chứng rằng Kai, Sehun, Chanyeol chỉ là những "bình hoa di động" mà chẳng có tài cán gì.

 SM Đầu tiên phải đẹp tài năng tính sau

Trong EXO, Kai, Sehun và Chanyeol đảm nhận vai trò rap tuy nhiên sau nhiều năm rèn luyện Chanyeol và Kai đã "được" chuyển sang nhóm hát còn Sehun vẫn dậm chân tại chỗ. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều đưa ra xung quanh vấn đề này, khen có chê có, nhưng rõ ràng khán giả vẫn không thể phủ nhận được SM vẫn đạt được thành công với từng nhóm nhạc mà họ cho ra mắt:

"Thế này là tiến bộ rồi thì ngày xưa còn tệ tới mức nào nữa đây?"

"Giọng Kai nghe hay mà. Giọng hát của anh ấy không hề ngây thơ hay ngọt ngào gì cả nhưng lại rất thư thái và tràn đầy nhiệt huyết chứ."

"Các fan toàn gào thét tên của Sehun mỗi khi anh ấy cất tiếng hát, sao nhìn anh ấy đàn ông vậy mà giọng trẻ con thế."

"Các cậu ấy đã tiến bộ rất nhiều rồi, thật tự hào!"

"Ngày xưa chắc hát thảm họa lắm."

"Mình là non-fan và mình vẫn nghe "Sing For You" đều đều. Trong bài đó giọng Chanyeol là nổi bật nhất. Không có đoạn rap nào nên tôi tưởng Sehun không có đoạn nào, hóa ra lúc sau nhận ra một giọng hát lạ lạ, là Sehun. Cậu ấy hát hay hơn là rap đấy. Đáng lẽ nên theo con đường đi hát như Kai và luyện tập thêm."

"Ca sĩ kiểu mà ra mắt rồi mới chịu tiến bộ trong chuyện ca hát, thấy nhục thay."