Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SM bị nghi ngờ media play quá đà khi aespa có thành tích vượt qua BTS: 'Đứng đầu Melon mà ngỡ như Billboard'

Gần đây netizen Hàn đang tranh cãi về chuyện có phải truyền thông đã quá thổi phồng thành tích khi aespa vượt qua BTS để chiếm giữ ngôi đầu trên BXH Melon 24Hits hay không.

Chưa bao giờ một cuộc chiến nhạc số trên BXH Melon 24Hits lại khiến truyền thông quan tâm đến vậy, và lại khiến netizen Hàn phải tranh luận đến vậy. Lý do là bởi sau một thời gian cạnh tranh gay cấn, cuối cùng 'Next Level' của aespa cũng chính thức soán ngôi đầu 'Butter' của BTS. Thành tích này đánh dấu cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp của một tân binh chỉ mới có 7 tháng tuổi nghề như aespa

Cuộc chiến nhạc số giữa BTS và aespa nhận về rất nhiều sự quan tâm và được các diễn đàn mạng, các bài báo thông tin đều đặn không sót chi tiết nào. Nhưng rồi nhiều netizen Hàn bắt đầu tự hỏi rằng liệu điều này có quan trọng đến mức đó, là aespa quá xuất sắc hay thật sự có những thành phần chỉ muốn đợi BTS thất bại? 

 

Mới đây trên diễn đàn Theqoo Hàn Quốc, một Knet đã đăng tải lại một bài báo trên trang Chosun Newsis với tiêu đề: 'Bí quyết giúp aespa của SM đánh bại 'Butter' của BTS - Phải chăng là văn hóa giải trí đậm chất 'SM stan' của gen Z?'.

Trong đó phần đầu nội dung bài báo kể lại thành tích của 'Next Level' đã soán ngôi đầu của 'Butter' trên BXH Melon 24Hits ra sao, và ở phần sau bài báo phân tích việc SM muốn phát triển dự án Vũ trụ văn hóa SM (SM CULTURE UNIVERSE - SMCU). Người viết cũng cho biết những ý tưởng này của SM đang nhận được phản ứng bùng nổ của gen Z, và đó là lý do vì sao aespa có thể thành công và được kỳ vọng là một chìa khóa quan trọng trong hướng phát triển tiếp theo của công ty. 

 

Bài báo với tiêu đề đang khiến netizen tranh cãi: 'Bí quyết giúp aespa của SM đánh bại 'Butter' của BTS - Phải chăng là văn hóa giải trí đậm chất 'SM stan' của gen Z?'.

Nếu như bài báo này chỉ tập trung vào phân tích thành công của aespa và SM thì có lẽ dưới phần bình luận đã không nổ ra một cuộc tranh cãi đến vậy. Tuy nhiên vấn đề lại nằm ngay từ tiêu đề bài báo khi nhấn mạnh: 'Bí quyết giúp aespa của SM đánh bại 'Butter' của BTS'. Thêm vào đó bài đăng này không chỉ đơn giản là đưa tin về thành tích Melon 24Hits của aespa mà còn đi sâu vào việc giới thiệu vũ trụ văn hóa của SM. Điều này khiến không ít Knet (bao gồm fan của BTS) cho rằng đây chắc chắn là một hình thức media play của công ty. 

 

Trong phần bình luận, nhiều Knet cho rằng SM nên dừng hình thức media play quá lộ liễu này lại. Những người này cho biết thành tích của aespa quả thực rất đáng chúc mừng và thán phục, nhưng việc liên tục lôi kéo tên của BTS vào với những tiêu đề như 'đánh bại' BTS là điều khá nực cười.

Trái lại, cũng có một bộ phận Knet lên tiếng bênh vực aespa và SM. Họ cho rằng thành tích của các cô gái rất đáng được ngợi khen vì nhóm còn là tân binh. Ngoài ra tiêu đề báo chí viết kiểu 'A đánh bại B', 'A vượt qua B' cũng là điều rất bình thường. Trong phần bình luận, một số Knet chụp lại những bài báo Hàn cũng từng để tít BTS đánh bại các nghệ sĩ khác.

Hình ảnh những người bênh vực aespa và SM cho biết từng có nhiều bài báo cũng gán tên BTS vượt qua nghệ sĩ khác. Ví dụ như hình là 'BTS đánh bại Taylor Swift để chiếm lấy No.1 trên BXH Global Artist của IFPI', hay '2020 AMAs Final, không phải Justin Bieber hay The Weekend mà chính là BTS' v...v... 

Tuy nhiên những lời phản pháo này lại không khiến nhiều Knet đồng tình. Họ cho biết thành tích của BTS đạt được là mang tầm quốc tế nên khác hẳn với việc đạt được No.1 Melon rồi đem tên nghệ sĩ khác đính kèm ở khắp nơi. Mặt khác, nhiều fan của BTS cũng mỉa mai rằng SM nên phân biệt giữa No.1 BXH Melon và No.1 BXH Billboard và bày tỏ mong muốn phía công ty của aespa đừng nhắc đến tên của BTS nữa. 

Fan Hàn của BTS cũng chỉ ra rằng trước khi bị 'Next Level' vượt qua, 'Butter' từng có đến 731 giờ đứng đầu BXH Melon 24Hits - tức là trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên khi đó lại chẳng có bài báo nào nhắc đến điều này. Tuy nhiên khi aespa vượt qua nhóm, các bài báo lại viết như thể 'Butter' chỉ vừa lên No.1 thì đã bị đánh bại ngay. 

Fan Hàn bình luận bằng hình ảnh 'Butter' liên tiếp đứng đầu Melon 24Hits suốt 1 tháng nhưng cũng không được ai đưa tin bằng khi ca khúc này rớt ngôi đầu

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về bài báo bị nghi ngờ là SM dùng tên BTS để media play cho aespa:

- SM có thể ngừng media play được chưa?!!!

- Hahahahaha~~ Vâng, là No.1 của BXH Melon, xin chúc mừng nha!!!

- Lại tiếp tục lợi dụng tên của BTS nữa rồi...

- Nhưng tôi thấy việc nêu tên 'Nghệ sĩ A đánh bại B' cũng bình thường mà. 

- Tôi mệt mỏi với chiêu trò PR của SM. Xin đừng làm tổn thương aespa. 

- Cái gì mà 'Bí quyết đánh bại 'Butter' của BTS'?!! Có nực cười quá không vậy?

- No.1 Melon vs No.1 BXH Billboard đó!! 

- Fan BTS thật quá đáng, tiêu đề bài báo chỉ nêu sự thật. Vậy còn các bài báo từng viết 'BTS vượt qua Taylor Swift', 'BTS đánh bại Ariana Grande' v...v... thì sao?!! 

- Nhiều nghệ sĩ từng vượt qua BTS trên Melon nhưng không ai làm đến mức này như SM. 

- 'Butter' từng đứng đầu suốt cả tháng và còn không được đưa tin rầm rộ đến mức này. 

- SM media play lộ liễu quá rồi. Thật khó chịu! Melon mà tưởng là Billboard. 

- Đây là một điều khó ai làm được. Chỉ có Lee Soo Man mới làm được, một công ty ủng hộ Trung Quốc hơn Hàn Quốc.

- Lee Soo Man và khao khát vượt qua BTS của ông ta... 

- Tôi nghĩ chỉ có Lee Soo Man mới phấn khích đến mức đó. Ông ấy đã luôn muốn đánh bại BTS mà kkkk~

- Mọi người đọc cho kỹ vào, đây là bí quyết để mất cả tháng mới đánh bại được 'Butter' của BTS đó. 

Ngoài ra, tranh cãi thành tích của aespa có phải đã bị thổi phồng và gán với tên BTS cũng xuất hiện trên diễn đàn Pann với nhiều bài viết lọt vào top chủ đề hot. Một bài đăng lấy tiêu đề 'Vụ của aespa và BTS thật là nực cười quá đi mà' và cho biết có nhiều người đã viết bài đăng trên khắp các diễn đàn mạng khẳng định ARMY giận dữ khi bị aespa vượt qua nên đã vào rate sao thấp cho 'Next Level'. Một trong những bài đăng (blog) khiến họ cảm thấy hài hước nhất là hình ảnh bên dưới. 

Xem thêm: aespa vừa lên No.1 BXH Melon thì liền bị 'bão' đánh giá thấp khiến fan BTS bị nghi ngờ

 

Tiêu đề blog: ''Next Level' của aespa giành No.1 Melon, fan BTS giận dữ vào khủng bố rate sao?' Trong phần mở đầu bên dưới, chủ bài đăng viết: 'Nhóm nhạc tân binh 7 tháng tuổi aespa / Phá vỡ thành trì của ngôi sao thế giới BTS / Đứng đầu BXH Melon quả thật là một hit lớn' 

Ngoài ra, một bài đăng khác trên Pann cũng lọt vào top chủ đề hot với tiêu đề: 'Dường như năm nay mọi người lại đặt tiêu chuẩn cho BTS cao hơn nữa rồi ư?' Nội dung chủ bài đăng cho biết ngay cả khi 'Butter' đứng No.1 Melon suốt 1 tháng thì cũng chưa đủ, mà ngay khi vừa bị soán ngôi thì liền bị đem ra rêu rao khắp nơi. Bên dưới bài đăng này, nhiều Knet cũng đồng tình rằng BTS đã có thành tích quá nổi bật nên cũng thật khó để antifan của nhóm chấp nhận và sẽ luôn chờ đợi cơ hội để chế nhạo nhóm. 

Bài đăng Pann với tiêu đề: ' 'Dường như năm nay mọi người lại đặt tiêu chuẩn cho BTS cao hơn nữa rồi ư?'

Bạn nghĩ gì xoay quanh việc nhiều người nghi ngờ SM media play và thành tích của aespa đã bị thổi phồng? Theo bạn việc gán tên BTS vào các bài thành tích của aespa và SM là bình thường hay chưa hợp lý?