Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sky giận dữ, gọi VTV Awards là giải thưởng 'ao làng' - không xứng với Sơn Tùng M-TP

Fandom của Sơn Tùng M-TP quyết định tẩy chay giải thưởng của VTV sau khi kết quả được công bố.

Lễ trao giải VTV Awards – Điểm hẹn 2017 đã diễn ra vào tối 7/9 tại Đài Truyền hình Việt Nam. Theo công bố, VTV Awards năm nay có tất cả 11 hạng mục, trải qua 2 vòng chấm điểm. Vòng 1 là khán giả tham gia bình chọn cho các đề cử để chọn ra 5 đề cử ở mỗi hạng mục lọt vào vòng 2. Vòng 2 là cuộc cạnh tranh giữa các đề cử vượt qua vòng 1.

sơn tùng vũ cát tường

Tranh cãi nổ ra sau khi lễ trao giải VTV Awards kết thúc

Theo thông tin từ ban tổ chức, ở vòng này, bên cạnh sự bình chọn của khán giả còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực đề cử. Điểm bình chọn của khán giả cộng điểm bình chọn của các chuyên gia, sau đó chia đều sẽ chọn ra đề cử giành chiến thắng.

Thế nhưng, cũng có những hạng mục mà kết quả khá bất ngờ, thậm chí không thuyết phục được khán giả. Luồng dư luận trái chiều sau khi lễ trao giải diễn ra đang thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Ngoài các giải thưởng về diễn viên xuất sắc, gương mặt MC, nam danh hài... thì giải thưởng ca sĩ của năm đang vướng nhiều tranh cãi từ hai fandom của hai nghệ sĩ đình đám. Trong khi FM (fandom của Vũ Cát Tường) ăn mừng chiến thắng rực rỡ thì Sky lại tỏ ra hậm hực khi kết quả không “dính dáng” tới Sơn Tùng M-TP.

sơn tùng M-TP

Rất nhiều luồng ý kiến tranh cãi nổ ra sau khi giải thưởng công bố

Sau khi VTV tôn vinh Vũ Cát Tường cho hạng mục này, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện hàng loạt nhận xét bức xúc khi chặng đường âm nhạc của Vũ Cát Tường so với giọng ca “Lạc trôi” không thể so sánh. Đặc biệt, rất nhiều nhận xét tiêu cực từ fandom của Sơn Tùng về giải thưởng này liên tục nổ ra trên các diễn đàn.  

Nhiều Sky cho rằng, VTV khá “thiên vị” những nghệ sĩ có cống hiến và xuất hiện nhiều trên truyền hình (đại diện là những nghệ sĩ thường tham gia vào các chương trình của VTV) chứ không thiên về những nghệ sĩ có cống hiến với nền âm nhạc Việt Nam. Thậm chí, bình luận tiêu cực hơn còn cho rằng VTV chỉ “gọi tên” Sơn Tùng vào danh sách đề cử để gây được sự chú ý và tiếng vang cho giải thưởng.

sơn tùng M-TP

Sky thẳng thắn gọi đây là một giải thưởng ao làng

Sau nhiều tranh luận, Sky thẳng thắn lên tiếng tẩy chay chương trình và khẳng định sẽ không bình chọn cho bất kì lễ trao giải nào trong nước. Bên cạnh đó, fan Sơn Tùng gọi VTV Awards là một chương trình “ao làng” không cần quan tâm.

Mặc dù giải thưởng đã được công bố, nhưng nhiều khán giả vẫn không vừa lòng với kết quả. Và điều này lại càng cho thấy, sau nhiều nỗ lực cố gắng thì dường như Sơn Tùng vẫn “vô duyên” với các giải thưởng mang tính quốc gia như thế này!