Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sky: ''cày view' có gì là xấu, nghe nhạc trên web không bản quyền mới là đi ngược lại quy luật tự nhiên'

Bỏ thời gian, công sức để giúp thần tượng làm nên kì tích ở làng nhạc Việt, tuy nhiên với các Sky, Sơn Tùng M-TP hoàn toàn xứng đáng để nhận sự ưu ái này.

Từng bị coi là "trẻ trâu", "IS của Vpop", thế nhưng hơn 5 năm trôi qua, cộng đồng Sky đã phát triển thành một trong những fandom hùng hậu nhất Vbiz, cũng là một trong những fandom đoàn kết và chiều thần tượng vào bậc nhất nhì showbiz. Chưa kể, Sky chính là đội quân đã phát triển và mở rộng phong trào "cày view" giúp Sơn Tùng M-TP thiết lập được nhiều thành tích khủng. Chỉ tiếc một nỗi, cách thể hiện tình cảm với thần tượng theo hướng thực tế này không được nhiều sao Việt ủng hộ, điển hình là Phan Ngọc Luân – học trò cũ của Đàm Vĩnh Hưng còn gọi là đây hành động đi ngược lại quy luật phát triển của tự nhiên.

Để hiểu hơn về phong trào "cày view" cũng như điểm đặc biệt ở Sơn Tùng khiến Sky gắn bó lâu dài, chúng tôi có thực hiện cuộc phỏng vấn với một trong những fan cứng của Sơn Tùng M-TP, đồng thời cũng là admin của một trong những fanpage lớn của "hoàng tử mưa" (Vosky FC Sơn Tùng M-TP for Voz).

PV: Sau hơn 1 năm đằng đẵng, cuối cùng Sơn Tùng M-TP cũng đã comeback. Kỷ lục mà "Chạy ngay đi" đang có hiện đã được cả showbiz công nhận. Tuy nhiên, cách đây ít ngày, "Chạy ngay đi" chưa thể phá được thành tích của "Người lạ ơi". Bạn nghĩ sao về "sự cố" này?

Sky: Tôi nghĩ với Tùng, có thể thử thách bản thân ở nhiều thể loại nhạc khác nhau đã là một thành công rồi. Thành công đó có thể không đo bằng view hay phải phá kỷ lục của ai vì Tùng có những định hướng lâu dài khác. Do đó, tôi không nghĩ đây là "sự cố".

PV: Lý do gì khiến "Chạy ngay đi" đang bước vào giai đoạn "đứng view" đáng báo động như vậy?

Sky: Việc "Chạy ngay đi" "đứng view" như hiện nay cũng không có gì đáng báo động cả. MV này có chất liệu nhạc mới, đi vào một khía cạnh khác của nội tâm và mối quan hệ tình cảm dữ dội hơn, sâu sắc hơn, nhưng cũng vì thế mà kén người nghe hơn. Chưa kể khi cả thế giới đều đang xem World Cup thì việc "đứng view" ở thời điểm hiện tại cũng điều dễ hiểu.

PV: Trở lại với thời điểm "Chạy ngay đi" mới phát hành. Có ý kiến cho rằng, sáng tác mới của Sơn Tùng M-TP kén người nghe hơn "Lạc trôi" và "Nơi này có anh". Bản thân là một fan cứng, bạn đánh giá thế nào về sản phẩm lần này của "hoàng tử mưa"?

Sky: Tùng không phải kiểu nghệ sĩ chọn con đường dễ dàng, cộng với sự tiết kiệm số lần xuất hiện nên Tùng luôn trau chuốt hết sức và thay đổi hình ảnh mỗi khi ra MV. Một khi Tùng đổi mới cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận rủi ro là không được đón nhận. Nếu hướng đi mới tìm được điểm giao hòa với gu của đại chúng thì sẽ gặt hái được thành công lớn, điển hình như  trường hợp của "Lạc trôi". Ở trường hợp ngược lại cũng không có nghĩa là "Chạy ngay đi" không hay, chỉ là không đánh vào đại chúng, nói đúng hơn sáng tác mới của Tùng là bước thử nghiệm để đưa dòng nhạc này trở nên phổ biến hơn. Vì thế, cá nhân tôi đánh giá "Chạy ngay đi" cao hơn "Lạc trôi" hay "Nơi này có anh".

PV: “Chạy ngay đi” đã lập nên kì tích cho làng nhạc Việt với lượng view cực khủng trong 24h đầu, thế nhưng thống kê từ Metub Network (22 triệu view) lại khác biệt hoàn toàn so với lượng view do Youtube công bố (17,6 triệu view). Thành tích này đã đủ khiến Sky hài lòng hoàn toàn hay chưa?

Sky: Bất kỳ sản phẩm hay bất kỳ con số nào về âm nhạc của Tùng cũng khiến Sky tự hào và đáng để ăn mừng.

sơn tùng mtp

PV: Phan Ngọc Luân – học trò của Đàm Vĩnh Hưng từng nhắn nhủ đến các Sky như sau: "cày view không phải là cách đưa âm nhạc Việt ra thế giới" và "Sky đang bất chấp "cày view" vì thần tượng dù không nghe rõ lời, không hiểu ý nghĩa và cũng không biết tín ngưỡng của những người theo đạo đang bị phá hủy". Ý kiến của bạn thế nào về vấn đề này?

Sky: Tôi không biết Phan Ngọc Luân là ai nên cũng không quan tâm đến những lời nhận xét phiến diện đó.

PV: So với nhiều sao Việt, Sơn Tùng M-TP có vẻ lười tung MV. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều fan trung thành sẵn sàng "dành cả thanh xuân" để đợi Tùng ra sản phẩm mới, đặc biệt Vosky còn phát động chiến dịch "bình tĩnh chờ Tùng comeback" được cả fan nước ngoài hưởng ứng. Yếu tố gì khiến Sky và Sơn Tùng luôn gắn kết với nhau như vậy?

Sky: Vì tất cả sản phẩm, nhân cách, tấm lòng, hành động của Sơn Tùng M-TP chưa bao giờ phụ lại niềm tin mà Sky dành cho cậu. Ở làng giải trí mà con người quá dễ dàng hạ thấp nhau, làng giải trí với quá nhiều cám dỗ và chiêu trò, Sơn Tùng M-TP chưa bao giờ chịu gục ngã, từ bỏ hay buông thả, vẫn luôn nỗ lực làm tròn vai trò của một người nghệ sĩ với âm nhạc, với người hâm mộ, với đam mê thì chẳng có lý do gì để những người đã yêu thương và tin tưởng Tùng lại mất đi niềm tin cả.

PV: Cách đây ít ngày, nhạc sĩ Anh Quân có đánh giá Sơn Tùng M-TP không có cá tính, sau đó bị cộng đồng Sky phản ứng gay gắt. Là một Sky, bạn có thể gọi tên CÁ TÍNH của Sơn Tùng được không?

Sky: CÁ TÍNH của Tùng là khi hát lên khán giả đều biết nhạc này của ai. Cá tính là chỉ tập trung việc mình làm, hướng tới tư duy sáng tạo, không so sánh, sân si với các đồng nghiệp khác. Ấy mới là nét riêng chuyên nghiệp, là cá tính khác biệt còn thiếu nhất hiện nay của cả showbiz Việt.

sơn tùng mtp

PV: Nhiều người cho rằng, phong trào "cày view" của Sky mất quá nhiều thời gian lẫn công sức. Bạn có muốn nói điều gì đến những sao Việt và cả khán giả vẫn nghĩ: "cày view" là xấu, là đang đi ngược lại quy luật phát triển tự nhiên của làng nhạc Việt?

Sky: Trước khi trả lời về vấn đề "cày view", cần phải hiểu rằng một ngàn, một vạn view thì có thể "cày", nhưng 5 triệu, 10 triệu thì hoàn toàn là do khán giả trung lập. Cho nên "cày view" chỉ là một trong những cách văn minh và hợp pháp Sky dùng để ủng hộ thần tượng.

Ngoài ra, "cày view" không hề ảnh hưởng đến kết quả của các nghệ sĩ khác cũng không có gì là đi ngược lại quy luật phát triển. Nghe nhạc trên các web không bản quyền mới là đi ngược.

sky cày view cho sơn tùng mtp

Cuối cùng, xét trong cùng giai đoạn thì lượng view là một trong những yếu tố đáng tin cậy nhất để đánh giá mức độ quan tâm của số đông khán giả và đại chúng.

Cảm ơn bạn vì cuộc trao đổi. Chúc cộng đồng Sky ngày càng hùng hậu và đoàn kết hơn nữa!